Các loại thực phẩm lên men tự nhiên thường giàu vi lợi khuẩn, do đó rất tốt cho hệ tiêu hóa. Trong khi hệ tiêu hóa có mối liên hệ mật thiết đối với quá trình trao đổi chất, đào thải chất béo, sau cùng là ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả giảm cân.
Bên cạnh các món như kim chi, dưa cải muối hay sữa chua thì công thức dưa leo ngâm giấm gạo dưới đây từ Stylecrze cũng là một gợi ý tuyệt vời để giảm cân.
Tác dụng của dưa leo ngâm giấm gạo
Lợi khuẩn Lactobacillus lên men trong dưa leo ngâm giấm cực kỳ tốt trong việc nuôi dưỡng làn da mềm mịn, khỏe đẹp.
Nước dưa chua theo công thức này là sản phẩm thay thế lý tưởng cho các loại thức uống năng lượng có hàm lượng calo cao, đặc biệt là trong trường hợp bạn đang muốn giảm cân. Loại nước từ quả lên men này không chứa chất béo, lại giàu dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Trong đó nổi trội nhất là tác dụng đốt cháy mỡ thừa, giảm cân hiệu quả.
Nhờ hàm lượng natri và kali cao, nước dưa chua ngâm giấm chống mất nước, điều này giúp làn da và cơ thể luôn ngậm nước. Bên cạnh đó, hai loại chất này đều là chất điện giải mà cơ thể bị mất khi tiết quá nhiều mồ hôi, do đó, loại thức uống lên men này cấp nước một cách tức thì.
Giấm gạo trong nước dưa chua có đặc tính kháng khuẩn giúp làm sạch khoang miệng và loại bỏ hơi thở hôi. Ngoài ra, nhờ các chất chống viêm trong giấm, thức uống này rất tốt trong việc cải thiện hệ miễn dịch cho làn da.
Ngoài ra, thức uống này còn điều trị đau họng, mất ngủ, căng thẳng, bệnh gout...
Cách làm nước ép dưa ngâm giấm tại nhà
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Nước lạnh
- 20 quả dưa leo nhỏ
- 1 chén giấm gạo
- 4 tép tỏi
- 2/3 chén muối
- Lá thì là tươi
Cách thực hiện:
Đầu tiên, rửa sạch dưa leo, giữ nguyên vỏ, để thật ráo nước. Tiếp đó, loại bỏ hai đầu rồi bổ đôi quả dưa leo ra. Chuẩn bị một lọ thủy tinh lớn có nắp, xếp dưa đã thái lát vào, sau đó cho 4 tép tỏi và lá thì là tươi vào.
Chuẩn bị lượng nước tinh khiết vừa đủ cho ra chiếc thau, thêm giấm gạo, muối vào rồi khuấy đều để tất cả hòa tan hết. Đổ nước này vào lọ đến khi ngập hết dưa. Dùng mảnh vải để phủ lên lọ, tránh xa ánh nắng mặt trời, để từ 2 đến 4 ngày thì lấy nắp đậy kín. Bạn có thể chuyển dưa ngâm giấm vào tủ lạnh, thời hạn sử dụng là 6 tháng.
Có 2 cách đơn giản để bạn bổ sung nước từ dưa leo ngâm giấm mỗi ngày, đầu tiên là uống 1 ly nhỏ vào buổi sáng. Ngoài ra, bạn có thể lấy chúng trộn với tỏi băm nhuyễn, dầu ô liu để làm nước trộn salad rau xanh để ăn trong quá trình giảm cân.
Chăm chỉ uống vài muỗng canh nước dưa leo ngâm giấm gạo này mỗi ngày, tốt nhất là trước bữa ăn sáng khoảng 20 phút, bạn sẽ nhanh chóng giảm được số cân mong muốn, đồng thời loại bỏ hết mấy ngấn mỡ thừa "cứng đầu".