Phụ Nữ Sức Khỏe

Nếu thường xuyên dùng mướp đắng phơi khô, cơ thể sẽ lần lượt trải qua 5 sự thay đổi bất ngờ

Mướp đắng tươi được biết tới là loại "rau" có tác dụng hạ đường huyết, giảm mỡ rất tốt. Vậy khi mướp đắng được phơi khô thì chúng sẽ tốt như thế nào?

Mướp đắng khiến nhiều người khó chịu vì có vị đắng, thế nhưng nó được mệnh danh là "dược liệu vàng cho sức khỏe". Đặc biệt là công dụng trong việc thanh nhiệt, giải độc, hạ đường huyết, hỗ trợ giảm cân và chăm sóc da...

Nếu ăn mướp đắng tươi khiến bạn có cảm giác rất đắng và khó nuốt thì hoàn toàn có thể đem chúng đi phơi khô.

 

Nếu thường xuyên dùng mướp đắng phơi khô, cơ thể sẽ lần lượt trải qua 5 sự thay đổi bất ngờ - Ảnh 1

Mướp đắng phơi khô dễ sử dụng, mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời.

Cách phơi khô mướp đắng như sau: Rửa sạch mướp đắng, thái thành lát mỏng, sau đó cho vào nồi nước chần sơ qua. Tiếp đó, hãy mang mướp đắng đi phơi nắng. Sau khoảng hai ngày phơi khô thì dùng dây buộc lại, treo lên cao thêm vài ngày cho khô hẳn. Hoặc có thể cho vào chảo để rang khô. Mướp đắng khô bảo quản trong hộp kín. Khi dùng chỉ cần cho vài lát mướp đắng khô vào nước nóng. Chờ cho ngấm và đợi nước nguội bớt rồi thưởng thức.

Nếu thường xuyên dùng mướp đắng phơi khô sẽ có lợi ích gì cho cơ thể?

Thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giảm độ nhớt của máu

Bằng cách uống nước mướp đắng phơi khô, bạn sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong ruột, đồng thời thúc đẩy nhu cầu đại tiện. Do đó có thể ngăn ngừa táo bón, ung thư ruột kết và các vấn đề khác. 

Đồng thời, uống loại nước này có thể làm giảm độ nhớt của máu, ngăn ngừa huyết áp tăng quá mức, giảm nguy cơ mắc một số bệnh tim mạch và mạch máu não.

Thanh nhiệt, giải độc.

Uống nước mướp đắng phơi khô có thể giúp cơ thể thanh nhiệt, giải độc, đặc biệt hữu ích trong môi trường mùa hè nóng bức.

Hơn nữa, mùa hè mà uống không đủ nước sẽ ảnh hưởng đến da, hệ tiêu hóa, hệ tim mạch và mạch máu não. Vì vậy, việc bổ sung nước bằng việc uống nước mướp đắng phơi khô là một lựa chọn hợp lý.

Uống nước mướp đắng phơi khô có thể giúp cơ thể thanh nhiệt, giải độc.

Hạ đường huyết nhờ mướp đắng phơi khô

Theo nghiên cứu của khoa học hiện đại, trong quả mướp đắng có chứa các hợp chất tên là p-insulin. Hợp chất này tương tự như insulin, có tác dụng kiểm soát bệnh tiểu đường một cách tự nhiên.

Hơn nữa, nước mướp đắng phơi khô là lựa chọn lành mạnh cho bệnh nhân tiểu đường hơn rất nhiều các loại nước ngọt, nước có ga khác.

Nội tạng sẽ khỏe mạnh hơn

Nước mướp đắng phơi khô có tác dụng nhất định trong việc giảm huyết áp cao, mỡ máu và đường huyết. Đồng thời, thức uống này còn có tác dụng bảo vệ gan, lá lách và dạ dày, thận rất tốt.

Nước mướp đắng phơi khô có tác dụng nhất định trong việc giảm huyết áp cao, mỡ máu.

Giải độc làn da, giúp cho da sáng mịn hơn

Theo Đại học Nam Xương (Trung Quốc), lý do mướp đắng có lợi cho làn da là bởi chúng giàu chất chống oxy hóa, bao gồm vitamin C và provitamin A. Thức uống này có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất và làm đẹp da, giúp da trở nên tươi tắn hơn. Hơn nữa, bằng cách uống nước mướp đắng khô, bạn sẽ tăng độ ẩm, giảm nguy cơ bị khô da.

Lưu ý khi dùng mướp đắng phơi khô

Nếu lạm dụng mướp đắng có thể khiến chúng ta bị tiêu chảy, mắc các vấn đề về dạ dày. Mỗi lần chỉ cần dùng vài lát mướp đắng khô là đủ.

Phụ nữ đang cho con bú không nên dùng mướp đắng vì một số thành phần không tốt có thể được truyền qua sữa mẹ.

Mướp đắng là thực phẩm có tính lạnh, những người tỳ vị hư hàn không nên ăn nhiều, nếu không sẽ dễ bị đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, nôn mửa.

Do tác động của nó đối với lượng đường trong máu, những người mắc bệnh tiểu đường và người đang dùng thuốc nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi tiêu thụ.

Theo Bảo Nam/Tổ Quốc

Tin liên quan

Công dụng của nước đậu đen: Đẹp da giữ dáng lại tốt cho hệ tiêu hóa

Nước đậu đen rang chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, đậu đen rang...

Nhiều người vứt bỏ hạt mít nhưng không hay biết là "thần dược" chữa ung thư

Không chỉ múi mít mà hạt mít cũng rất tốt cho sức khoẻ, đặc biệt giúp giảm gãy rụng tóc...

5 thực phẩm giá thành rẻ nhưng dinh dưỡng "đắt", giúp giảm viêm, chống ung thư và bệnh tim

Bỏ ra một số vốn nhỏ để thu về nhiều lợi ích sức khỏe thì quả là một "mối đầu...

5 đồ uống chống oxy hóa tốt nhất cho bệnh tiểu đường

Bên cạnh tuân thủ chế độ ăn kiêng khắt khe, việc kết hợp các loại thức uống cũng góp phần...

Loài quả là ‘nhân sâm của người nghèo’, người bị táo bón được bác sĩ khuyên nên dùng thường xuyên

Loại quả này mang đến rất nhiều giá trị dinh dưỡng, ngoài ra còn có thể làm nhiều bài thuốc...

Loại lá giúp ‘kéo dài tuổi thọ’ bán đầy chợ Việt, người bệnh tiểu đường được khuyến khích dùng thường...

Trà xanh vốn là một loại thức uống quen thuộc khá nổi tiếng với nhiều công dụng cho sức khỏe....

Món ăn ‘níu chân’ du khách vùng ‘Đảo Ngọc’, người xưa chẳng ai ăn nay nổi tiếng khắp nơi, hương...

Đây là loại ốc khá hiếm, được xem là đặc sản ở vùng biển Phú Quốc (Kiên Giang). Với hương...

Tin mới nhất

Dự báo thời tiết ngày 23/11: Hà Nội nhiều mây, sáng sớm trời rét, miền Trung có mưa lớn

15 giờ trước

Thêm thứ này vào nước rồi tưới cho cây khế, hoa sai trĩu cành, kết trái ngọt lịm quanh năm

15 giờ trước

Nỗi oan khó nói của ông chồng bị vợ nghi ngoại tình

1 ngày 6 giờ trước

Vì sao con người lùn đi khi về già?

1 ngày 6 giờ trước

Đàn ông cũng cần được khóc

1 ngày 6 giờ trước

Quảng Nam công bố dịch bệnh chó dại ở 1 huyện

1 ngày 10 giờ trước

Bộ Y tế trả lời về đề nghị cân nhắc sửa toàn diện Luật Bảo hiểm y tế

1 ngày 10 giờ trước

Có 3 loại cây nhà giàu nào cũng thích: Trồng trước nhà hút tài lộc đuổi vận xui, trồng sau...

1 ngày 15 giờ trước

Ăn canh nấm rừng, 8 người bị ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu khẩn

1 ngày 15 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình