Phụ Nữ Sức Khỏe

Nếu không muốn bị nhồi máu cơ tim thì nên tránh xa 4 loại thực phẩm này, kẻo có ngày chết ‘bất đắc kỳ tử’ lúc nào không hay

Bệnh nhồi máu cơ tim ngày càng phổ biến ở nước ta. Căn bệnh nguy hiểm có thể dễ dàng bị ở bất kỳ ai nếu như thường xuyên sử dụng 4 loại thực phẩm này.

Thức ăn quá mặn

Nhiều người Việt thường có thói quen thích ăn uống đậm vị có thể kể đến như dưa cà muối, các loại mắm hay khô,... Cũng chính vì những món ăn này lại làm tăng nguy cơ mắc bệnh nhồi máu cơ tim. Bởi đây đều là những loại thực phẩm chứa nhiều muối, khi ăn nhiều khiến hàm lượng lớn ion natri xâm nhập vào mạch máu và dẫn đến co mạch máu. Lúc này dẫn đến thành mạch dễ bị vỡ làm huyết áp và cholesterol tăng cao.

Ngoài ra, hàm lượng muối cao trong các món ăn cay nóng và nhiều dầu mỡ còn khiến cơ thể chúng ta gặp nhiều vấn đề nghiêm trọng hơn. Chúng không chỉ gây nhồi máu cơ tim mà còn là nguyên nhân của bệnh nhồi máu não hay đột quỵ.

Thực phẩm chứa nhiều axit béo

Thường xuyên ăn thực phẩm chứa nhiều axit béo cũng không tốt cho cơ thể. Nếu sử dụng trong thời gian dài dễ dẫn đến tình trạng xơ vữa động mạch và làm tích tụ cặn bẩn trên thành mạch máu.

Ngoài ra, những loại thực phẩm này còn chứa một số carbohydrate nhất định và natri dễ làm huyết áp trong cơ thể không ổn định. Tệ hơn sẽ làm tắc nghẽn mạch máu và tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim.

Thường xuyên ăn thực phẩm chứa nhiều axit béo cũng không tốt cho cơ thể. Ảnh minh họa: Internet

Thực phẩm chứa nhiều đường

Các món ăn chứa nhiều đường cũng không tốt cho cơ thể chúng ta. Khi ăn uống quá nhiều đường trong một thời gian dài dẫn đến lượng đường huyết trong máu luôn cao. Điều này khiến cho cơ thể dần sa sút vì mất thể lục, làm tổn hại đến não và có nguy cơ cao mắc chứng tiểu đường.

Khi lượng đường huyết trong máu tăng liên tục sẽ làm các mạch máu bắt đầu cứng lại, tốc độ lưu thông máu không ổn định và gây nhồi máu cơ tim.

Đồ uống có cồn

Những loại đồ uống có cồn như rượu bia cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến chứng nhồi máu cơ tim. Vì khi uống rượu bia trong một thời gian đủ lâu sẽ làm kích thích mạch máu dẫn đến lưu thông nhanh hơn, làm hưng phấn các trung tâm thần kinh và não. Đây được xem là một loại tổn thương vô hình cho mạch máu.

Đối với những người có thói quen nghiện rượu hay phải làm công việc thường xuyên uống các loại đồ uống có cồn, lâu dần sẽ làm xơ cứng thành mạch và gây tắc nghẽn mạch máu. Cuối cùng dẫn đến nhồi máu cơ tim.

Lâm Mộc (t/h)

Tin liên quan

Cả hai vợ chồng cùng bị ung thư, khi bác sĩ kiểm tra thì mới biết là do họ đã...

Đôi khi một thực phẩm đầy dinh dưỡng nhưng nếu ăn sai cách chúng có thể biến thành chất độc....

Những bộ phận trên cơ thể khi đổ mồ hôi nhiều là đang cảnh báo bệnh tật, nếu gặp phải...

Có rất nhiều người gặp phải trường hợp này nhưng hầu như họ đều bỏ qua vì nghĩ rằng đó...

Cả 3 đời vợ đều qua đời vì ung thư gan, anh chồng bàng hoàng khi biết được nguyên nhân...

Không một ai có thể tin rằng chuyện hy hữu này có thể xảy ra trong cùng một gia đình....

Cô gái 26 tuổi qua đời vì ung thư ruột, nghe bác sĩ kết luận nguyên nhân đến từ món...

Cô gái qua đời chỉ sau hai tháng phát hiện ra bệnh và điều trị, một cú sốc lớn đối...

3 biểu hiện điển hình ở chân cảnh báo bệnh ung thư cổ tử cung đang đến gần, phụ nữ...

Ung thư cổ tử cung là căn bệnh khá phổ biến đối với chị em phụ nữ hiện nay, thông...

3 người trong gia đình đều bị ung thư gan, khi bác sĩ chỉ ra nguyên nhân mới biết chúng...

Sau khi người chồng phát hiện mình bị ung thư gan thì cả gia đình cùng đi khám, lần lượt...

Bệnh tuyến giáp có được sử dụng đậu nành?

Hãy bổ sung kiến thức dinh dưỡng để bảo vệ chính bản thân mình, nhằm tránh tình trạng ăn uống...

Tin mới nhất

Ăn bắp cải luộc có tốt không? Cần lưu ý gì khi ăn bắp cải?

7 giờ trước

Trầm trồ trước ly sữa hạt vừa ngon vừa đẹp, cách làm siêu dễ bằng máy xay sinh tố

7 giờ trước

Loại cá xưa cho lợn ăn, nay phơi khô thành đặc sản dân thành phố "ưa chuộng dịp Tết", 300.000...

7 giờ trước

Đặc sản xưa không ai biết đến, giờ được người dân thành phố "ưa chuộng" vì có hương vị lạ,...

7 giờ trước

Cây ngải cứu xưa không ai ngó ngàng, nay làm thành món đặc sản lạ dân thành phố ưa chuộng

12 giờ trước

Khám phá công thức làm bánh ngọt 3 không cho mẹ bỉm sữa: không khó, không lò nướng, không mất...

12 giờ trước

Loại quả xưa không ai ngó ngàng, nay làm thành món đặc sản mùa hè dân thành phố thích mê,...

12 giờ trước

4 loại rau rẻ nhất chợ lại ít bị phun thuốc sâu, là kho vitamin và có loại được Nhật...

12 giờ trước

Trổ tài làm thịt xá xíu không cần lò nướng cực dễ chỉ với mẹo này

12 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình