Phụ Nữ Sức Khỏe

Nam sinh ở Chí Linh dương tính SARS-CoV-2 sau 8 lần xét nghiệm

Lực lượng y tế TP Chí Linh ghi nhận một nam học sinh (11 tuổi, ở Bến Tắm, phường Hoàng Tân) dương tính SARS-CoV-2 sau 8 lần xét nghiệm. Tuy nhiên trường hợp này là F1 trước đó, được cách ly từ đầu nên không có F1, F2 mới.

Giám sát chặt F0, F1 đã hoàn thành điều trị cách ly 

Trao đổi với Tiền Phong ngày 5/3, đại diện Trung tâm Y tế TP Chí Linh thông tin, sau ba ngày TP Chí Linh chuyển sang trạng thái mới, phòng chống COVID-19 theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ, tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát tốt. Hiện toàn thành phố chỉ còn 89 trường hợp F1 (trong đó 41 người liên quan Công ty Poyun) đang được cách ly tại Trung đoàn 125.

Tuy nhiên, nguy cơ tái phát ca bệnh mới vẫn hiện hữu, có thể xảy ra do đó BCĐ Phòng chống COVID-19 TP Chí Linh yêu cầu giám sát chặt một số khu vực trọng điểm, nơi có nhiều ca bệnh trước đó. TTYT thành phố theo dõi sát tất cả các trường hợp có biểu hiện ho sốt cộng đồng để lấy mẫu xét nghiệm.

Liên ngành y tế, quân đội, công an tiếp tục quản lý chặt đối với các trường hợp F0 và F1 đã hoàn thành điều trị, cách ly tiếp tục cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà thêm 14 ngày. Đồng thời, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm phòng trường hợp tái dương tính SARS-CoV-2.

Đại diện TTYT TP Chí Linh cho biết, tối 4/3 Bệnh viện Nhiệt đới TƯ thông báo một ca bệnh khi hoàn thành điều trị được về nhà, lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm lại cho kết quả nghi ngờ dương tính SARS-CoV-2 nên đã nhanh chóng đưa người này trở lại Bệnh viện Đại học Hải Dương.

 TTYT TP Chí Linh tiếp tục xét nghiệm đối với các F0, F1 đã hoàn thành điều trị, cách ly để sàng lọc và phát hiện ca tái mắc COVID-19.

Trước đó, ngày 3/3 qua xét nghiệm, ngành y tế cũng phát hiện bé N.H.N (SN 2009, ở khu Bến Tắm, phường Hoàng Tân) dương tính SARS-CoV-2 sau 8 lần xét nghiệm.

Đây là trường hợp F1, được cách ly từ trước, ủ bệnh trong thời gian dài. Do đó, khi nam sinh trở thành F0, thì chỉ có bố mẹ là người tiếp xúc gần vì cùng được cách ly từ trước. Trường hợp này không phải ca mắc trong cộng đồng và hiện đang được điều trị, theo dõi, sức khỏe tốt.

“Trong trạng thái phòng dịch mới, TP Chí Linh vẫn cảnh giác cao độ, triển khai đồng loạt các biện pháp vừa phòng dịch vừa khôi phục kinh tế. Đặc biệt trong công tác phòng dịch, liên ngành giám sát rất chặt khu vực từng có nhiều ca bệnh, những trường hợp đã hoàn thành điều trị, cách ly. Đồng thời, tăng cường hoạt động của các tổ COVID-19 cộng đồng để giám sát”, đại diện TTYT TP Chí Linh nói.

Tập trung phòng dịch, phát triển kinh tế

Ông Hoàng Quốc Thưởng – Bí thư Thành ủy Chí Linh cho biết, địa phương mới chỉ là chuyển trạng thái, nởi lỏng một số biện pháp phòng dịch chứ chưa hoàn toàn hết 100% nguy cơ. Thành phố tập trung 2 nhiệm vụ chính là phòng chống dịch trong trạng thái mới và khôi phục các hoạt động sản xuất, phát triển kinh tế.

Ông Hoàng Quốc Thưởng - Bí thư Thành ủy Chí Linh.

Trong công tác phòng dịch, tiếp tục giám sát chặt khu cách ly, điều trị ca bệnh. Duy trì các tổ COVID-19 cộng đồng, giám sát, theo dõi y tế, đặc biệt đối với các F0, F1 đã hoàn thành điều trị, cách ly tiếp tục cách ly tại nhà thêm 14 ngày. Đẩy mạnh, xét nghiệm sàng lọc cho công nhân các doanh nghiệp, người dân tại các khu vực từng là ổ dịch, có nhiều ca mắc để phòng ngừa từ xa.

Đối với việc phát triển kinh tế, tập trung mọi nguồn lực kết nối vùng, doanh nghiệp bao tiêu nông sản tồn đọng. Áp dụng bộ tiêu chí đánh giá an toàn COVID-19 tới từng doanh nghiệp tại cụm công nghiệp, khu công nghiệp và công ty tự doanh trên địa bàn để đánh giá, giám sát trước khi đi vào sản xuất.

Theo Nguyễn Hoàn/Tiền Phong

Tin liên quan

Chiều 4/3, có 6 ca mắc COVID-19 đều ở Hải Dương

Bản tin 18h ngày 4/3 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 6 ca...

Hải Dương: Công an tìm người đến 5 địa điểm liên quan ca Covid-19

Công an huyện Kim Thành (Hải Dương) đã phát đi thông báo khẩn tìm người đến 5 địa điểm liên...

Kinh hoàng: Nam thanh niên bị thanh sắt đâm xuyên mặt khi ngã xe

Anh L.V.C đang đi xe máy, bất ngờ bị ngã xe và thanh sắt của hàng rào bên đường đâm...

Người phụ nữ trẻ tụt huyết áp, hạ đường huyết vì..... 'yêu' 4 lần một đêm

Đêm đầu sau tuần chồng đi công tác, hai vợ chồng chị Hoa (25 tuổi) làm chuyện ấy tới... 4...

Ca Covid-19 ở Hà Nội tiên lượng rất nặng, tổn thương phổi gần như toàn bộ

Bệnh nhân 1823 ở Mê Linh, Hà Nội chưa có nhiều tiến triển sau 1 tháng nhập viện điều trị,...

Biến chứng do đi tăng kích cỡ vòng 3

Nhiều phụ nữ có xu hướng chích chất làm đầy hoặc silicon để tăng kích cỡ vòng 3. Tuy nhiên,...

Dán băng keo sửa biển số để trốn phạt nguội, tài xế bị xử lý

Dùng băng dán màu đen để thay đổi ký tự trên biển kiểm soát, một tài xế ở Thanh Hóa...

Tin mới nhất

Dán băng keo sửa biển số để trốn phạt nguội, tài xế bị xử lý

7 giờ trước

Vì sao bóng đá có thể trở thành "chất keo" kết nối gia đình trong thời đại ai cũng bận...

7 giờ trước

Chung cư 18 tầng hình kim tự tháp gây choáng ngợp, trở thành điểm du lịch nổi tiếng

7 giờ trước

Danh tính người đàn ông đổ gục, tử vong khi đang chơi pickleball

14 giờ trước

Dự kiến chi trả 30 thuốc điều trị ung thư, một số loại có giá 50-60 triệu đồng/lọ

2 ngày 10 giờ trước

Người đàn ông 45 tuổi xuất huyết não nguy kịch sau trận nhậu say

2 ngày 10 giờ trước

Đừng để sự hào hứng nhất thời làm hại 'bản lĩnh' đàn ông

2 ngày 10 giờ trước

Uống một loại nước liên tục suốt 3 tháng, người đàn ông suy thận

19/06/2026 16:09

Chàng trai 23 tuổi suy thận, tiêu cơ vì tập quá sức

19/06/2026 15:35

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình