Phụ Nữ Sức Khỏe

Nam công nhân từ Hải Dương vào Đà Nẵng bị ho, sốt ‘trốn’ khỏi bệnh viện

Từ Hải Dương vào Đà Nẵng thì bị ho, sốt đến bệnh viện khám, được yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm nhưng nam công nhân bỏ đi, buộc công an và lực lượng chức năng truy tìm.

Ngày 22/2, liên quan nam công nhân về quê Hải Dương ăn Tết và trở lại TP Đà Nẵng thì có dấu hiệu ho, sốt, được bệnh viện yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm nhưng tự ý bỏ đi, bác sĩ Tôn Thất Thạch, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng cho biết, vừa đưa người này đi cách ly tập trung.

Theo bác sĩ Tôn Thất Thạch, chiều 20/2, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tiếp nhận nam bệnh nhân N.B.K (34 tuổi, quê Hải Dương) có triệu chứng ho, sốt. Sau khi khai báo y tế, được biết anh K. vừa về Hải Dương ăn Tết và trở lại Đà Nẵng vào ngày 16/2 (tức mồng 5 Tết Nguyên đán), bác sĩ yêu cầu anh lấy mẫu xét nghiệm COVD-19, không được rời khỏi bệnh viện nhưng anh này không lấy mẫu xét nghiệm, tự bỏ đi.

Xe cứu thương đưa anh K. đi cách ly tập trung.

Nhận tin báo từ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, CDC Đà Nẵng đã phối hợp cùng Trung tâm y tế quận Hải Châu, Công an các phường trên địa bàn quận truy vết khẩn cấp. Đến khoảng 20h30 ngày 20/2, lực lượng chức năng tìm thấy anh N.B.K đang ở khu nhà công nhân của Công ty S.T (phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu).

Ngay sau đó, anh K. được lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung theo quy định. Khu nhà điều hành, nhà ở công nhân của công ty này hiện cũng bị phong tỏa.

Thông tin về kết quả xét nghiệm COVID-19 của anh N.B.K, bác sĩ Tôn Thất Thạch cho biết, mâu xét nghiệm lần 1 của anh K. âm tính với SARS-CoV-2.

“Tối 20/2 lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với anh K. thì đến 0h ngày 21/2 có kết quả âm tính lần 1. Theo quy định, anh K. sẽ được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 sau 14 ngày. Hiện anh N.B.K. đang được cách ly tập trung tại khu ký túc xá phía Tây thành phố (quận Liên Chiểu) theo quy định của UBND TP Đà Nẵng”, bác sĩ Thạch cho biết.

Theo Xuân Tiến/VTC

Tin liên quan

Xử phạt, buộc cách ly y tế nữ công nhân vượt sông từ Hải Dương sang thị xã Đông Triều

Dù biết các quy định phòng chống và tình hình diễn biến phức tạp tại 2 tỉnh nhưng các đối...

Hải Dương: Cấp giấy chứng nhận SARS-CoV-2 cho công nhân về quê ăn Tết

Cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương đang khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho toàn bộ...

Công an Hải Dương ra thông báo khẩn liên quan ổ dịch mới

Công an Hải Dương ra thông báo khẩn tìm người đến 8 địa điểm liên quan ổ dịch Covid-19 mới...

Hải Dương bác thông tin một ca mắc Covid-19 tử vong

Nhà chức trách tỉnh Hải Dương khẳng định, thông tin một ca mắc Covid-19 trên địa bàn tử vong do...

Hôn nhau trong công viên lúc giãn cách xã hội, đôi nam nữ ở Hải Dương bị phạt 4 triệu...

Trong lúc đang có lệnh giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19, đôi nam nữ ở TP Hải...

Cách ly tập trung nữ giáo viên ăn Tết tại Hải Dương nhưng khai báo ở Hà Nội

Dù về ăn Tết tại vùng dịch Hải Dương nhưng nữ giáo viên Trường THPT Trần Nguyên Hãn, TP Hải...

Người Hàn Quốc tử vong ở Hải Dương âm tính với SARS-CoV-2

CDC Hải Dương khẩn cấp lấy mẫu xét nghiệm của chuyên gia người Hàn Quốc và kết quả cho thấy...

Tin mới nhất

Vương Sở Nhiên dùng video AI quảng bá cho bộ phim mới đang gây tranh cãi

16 giờ trước

Vừa được khánh thành, bức tượng Từ Hy Viên bị khán giả nhận xét 'không hề giống'

1 ngày 15 giờ trước

Dương Tử bị chê đi diễn 20 năm 'vẫn dậm chân tại chỗ' sau Cây sinh mệnh

1 ngày 15 giờ trước

Tiết lộ bức thư đầy nước mắt chồng Từ Hy Viên viết trong ngày giỗ đầu vợ

1 ngày 15 giờ trước

Vì sao hai con vắng mặt ở giỗ đầu của Từ Hy Viên?

1 ngày 15 giờ trước

NÓNG: Nam thần Kim Seon Ho thừa nhận sai phạm trốn thuế, xin lỗi và nộp bổ sung

1 ngày 15 giờ trước

Cái chết của Từ Hy Viên được làm rõ: Tử vong do ngừng tim đột ngột

1 ngày 15 giờ trước

Bộ phim truyền hình “Tiểu thành đại sự” do Triệu Lệ Dĩnh với điểm số gây thất vọng

2 ngày 14 giờ trước

'Chị đẹp' Vu Văn Văn ngất xỉu trên sân khấu, phải nhập viện khẩn cấp

2 ngày 14 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình