Phụ Nữ Sức Khỏe

Mỹ chính thức phê duyệt vaccine Covid-19 thứ hai

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) vào ngày 18/12 cấp phép sử dụng khẩn cấp đối với vaccine Covid-19 do công ty Moderna sản xuất.

FDA đưa ra quyết định này sau khi một ủy ban chuyên gia khuyến nghị nên chấp thuận vaccine của Moderna.

Theo New York Times, vaccine của Moderna dễ bảo quản và xử lý trong việc phân phối hơn so với vaccine của Pfizer-BioNTech.

Trước đó, vào đầu ngày 18/12, ông viết trên Twitter rằng một loại vaccine mới do Moderna phát triển "đã được chấp thuận" và "sẽ bắt đầu phân phối ngay". Bài đăng của ông Trump xuất hiện trước khi FDA công bố quyết định chính thức.

Cả hai loại vaccine Covid-19 đều yêu cầu tiêm hai liều. Mỗi lần tiêm phải cách nhau 3-4 tuần.

Vaccine Covid-19 của Moderna được cho là có mức hiệu quả trên 94%. Ảnh: Reuters.

Ngay sau khi vaccine của Pfizer-BioNTech được FDA cấp phép, Mỹ đã triển khai tiêm chủng đại trà.

Vào ngày 18/12, Phó tổng thống Mike Pence và vợ được tiêm ngừa trong một sự kiện truyền hình trực tiếp nhằm chứng tỏ với người dân về độ an toàn của vaccine.

Dự kiến 20 triệu liều vaccine sẽ được phân phối trên toàn quốc trước cuối năm, và thêm hàng trăm triệu liều sẽ được phân phối trong nửa đầu 2021.

Các chuyên gia y tế cảnh báo cuộc khủng hoảng Covid-19 đang ngày càng tệ đi ở Mỹ, khi các khoa chăm sóc đặc biệt (ICU) trở nên quá tải. Con số nhập viện do Covid-19 liên tục lập kỷ lục trong 20 ngày qua, lên tới 114.000 ngày 17/12, theo Reuters.

Riêng trong ngày 17/12, Mỹ ghi nhận 239.903 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca mắc Covid-19 ở nước này lên hơn 17 triệu.

Tổng số trường hợp tử vong ở Mỹ cũng vượt 311.000, tăng thêm 3.000 ca trong 24 giờ. Đây là ngày thứ ba liên tiếp mà số ca tử vong vì nCoV của Mỹ trên mốc 3.000.

Theo Trọng Thuấn/ZingNews

Tin liên quan

Hôm nay, 3 người đầu tiên tiêm thử nghiệm vaccine Covid-19 của Việt Nam

Dự kiến, hôm nay (17/12), 3 người đầu tiên sẽ được tiêm thử nghiệm vaccine COVID-19 "made in Việt Nam"...

Những ai mới được tiêm vaccine Covid-19 trước tiên?

Nhu cầu mua vaccine Covid-19 vượt khả năng cung cấp, cùng với khâu phân phối và bảo quản phức tạp,...

Giá vaccine Covid-19 tại Việt Nam dự kiến không quá 500.000 đồng

Đại diện Công ty cổ phần Công nghệ sinh học dược Nanogen cho biết sẽ cố gắng đưa vaccine Covid-19...

20 người sắp được tiêm thử nghiệm vaccine Covid-19 của Việt Nam

Loại vaccine do Nanogen sản xuất được lựa chọn thử nghiệm lâm sàng trên người dự kiến vào cuối tháng...

Việt Nam sẽ thử nghiệm vaccine Covid-19 trên người vào tháng 11

Bệnh viện Quân y 103, Học viện Quân Y (Hà Nội) sẽ cho thử lâm sàng vaccine Covid-19 vào tháng...

Khi nào Việt Nam có vaccine Covid-19?

Việt Nam có 2 ứng cử viên tiềm năng trong việc nghiên cứu và sản xuất vaccine phòng Covid-19.

WHO nói vaccine COVID-19 có thể sẵn sàng vào cuối năm 2020

Một loại vaccine ngừa COVID-19 có thể sẵn sàng vào cuối năm nay, người đứng đầu Tổ chức Y tế...

Tin mới nhất

Dán băng keo sửa biển số để trốn phạt nguội, tài xế bị xử lý

4 giờ trước

Vì sao bóng đá có thể trở thành "chất keo" kết nối gia đình trong thời đại ai cũng bận...

4 giờ trước

Chung cư 18 tầng hình kim tự tháp gây choáng ngợp, trở thành điểm du lịch nổi tiếng

4 giờ trước

Danh tính người đàn ông đổ gục, tử vong khi đang chơi pickleball

11 giờ trước

Dự kiến chi trả 30 thuốc điều trị ung thư, một số loại có giá 50-60 triệu đồng/lọ

2 ngày 7 giờ trước

Người đàn ông 45 tuổi xuất huyết não nguy kịch sau trận nhậu say

2 ngày 7 giờ trước

Đừng để sự hào hứng nhất thời làm hại 'bản lĩnh' đàn ông

2 ngày 7 giờ trước

Uống một loại nước liên tục suốt 3 tháng, người đàn ông suy thận

19/06/2026 16:09

Chàng trai 23 tuổi suy thận, tiêu cơ vì tập quá sức

19/06/2026 15:35

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình