Nguyên liệu:
- Quất hồng bì: 1kg
- Đường trắng: 700g
- Muối: 1 thìa cà phê
- Vôi bột:
- Phèn chua
Tham khảo cách làm mứt quất hồng bì dưới đây!
Thực hiện:
Bước 1: Quất hồng bì rửa sạch, để ráo nước.
Bước 2: Khứa quất hồng bì 3 – 4 múi rồi ấn cho ra bớt nước. Sau khi thu được nước quất hồng bì thì gạn hạt để sang 1 bên.
Bước 3: Hòa vôi gạn lấy nước trong. Cho quất hồng bì vào ngâm khoảng 4 đến 5 tiếng.
Bước 4: Khi ngâm xong nước vôi thì đổ quất hồng bì ra rửa sạch với nước.
Bước 5: Cho 5g phèn chua vào 1 lít nước rồi khuấy đều, đặt lên bếp đun sôi, sau đó cho quất hồng bì vào, tắt bếp, đậy vung khoảng 5 phút. Sau đó đổ quất ra rửa với nước lạnh thêm lần nữa.
Bước 6: Cho đường vào chảo thêm vài thìa nước đun sôi trên bếp. Cứ 1 kg quất cho khoảng 600g – 700g đường. Khi thấy đường tan và hơi sánh thì cho quất vào cùng với 10 thìa canh nước cốt quất hồng bì chắt lại ở trên vào. Đun nhỏ lửa, khi thấy quất và đường quyện vào nhau, quất chuyển màu vàng cánh dán nhạt thì tắt bếp.
Bạn có thể gắp quất trải đều trên đĩa cho nhanh khô hoặc để quất trên chảo cho thật nguội rồi gắp ra đĩa hay cho vào lọ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng quanh năm nhé. Mứt quất hồng bì rất có hiệu quả trong việc trị ho khi thời tiết giao mùa.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt quất hồng bì!