Nguyên liệu:
- 5 bìa đậu phụ
- 1 lá rong biển ép khô
- Bánh tráng
- Rau diếp xoăn, húng quế, giá
- 300gr bún tươi
- Nước tương, giấm, ớt, đường
Cách làm
Bước 1
Cắt bỏ gốc của rau diếp xoăn, húng quế, ngâm trong nước muối. Giá đỗ cũng rửa sạch ngâm trong nước muối khoảng 15 phút.
Bước 2
Đậu phụ cắt đôi theo chiều dọc nếu miến đậu dày, chiên vàng 4 mặt.
Bước 3
Khi chiên đậu phụ xong gắp ra ngoài để nguội bớt rồi cắt thành từng miếng dài theo chiều dọc của đậu phụ.
Bước 4
Phết nước lên mặt bánh tráng để bánh vừa đủ mềm. Rong biển cắt thành từng miếng nhỏ. Đặt rong biển, đậu phụ, rau sống, bún, giá đỗ vào.
Bước 5
Xếp 2 mép dọc của bánh sao cho gói được 2 đầu nhân và cuốn nhẹ, đặt thêm lá salad vào và tiếp tục cuốn đến khi hết bánh.
Bước 6
Pha 100ml nước tương với 20ml giấm, 20ml nước lọc, 3gr đường, và vài lát ớt thái để làm nước chấm.
Gỏi cuốn là món ăn dân giã bình dị với phần nhân linh động có thể thay đổi tùy theo sở thích. Gỏi cuốn chay chính là phiên bản hoàn hảo để bạn đổi vị trong những ngày nắng nóng. Rau lá trong cuốn như cơn mưa rào mát rượi và nhân chay thanh đạm khiến cơ thể bạn trở nên nhẹ nhàng hơn. Vừa giữ dáng, vừa thanh lọc cơ thể mà lại được ăn ngon chống ngán thì quả thật không gì tuyệt vời hơn.
Lưu ý:
- Cho lượng nhân vừa phải để cuốn gỏi vừa vặn và không bị tét vỏ bánh.
- Không phết bánh tráng với quá nhiều nước gây nhũn bánh.