Làm mẹ là điều thiêng liêng đối với người phụ nữ. Nhưng một số người lại gặp khó khăn trong việc thụ thai. Tuy nhiên, có lẽ bạn chưa biết rằng những thực phẩm từ thiên nhiên là 'thần dược' giúp tăng khả năng mang thai hiệu quả hơn bất kỳ loại thuốc nào.
Sau đây là những món bạn nên bổ sung hàng ngày nếu muốn sớm làm mẹ:
Chuối
Chuối chứa nguồn dưỡng chất vitamin B6 dồi dào. Nó là một trong những vitamin quan trọng nhất giúp hỗ trợ khả năng thụ thai ở phụ nữ, thông qua việc điều chỉnh nội tiết tố trong cơ thể. Nếu bạn không cung cấp đủ vitamin B6, khả năng kinh nguyệt không đều, trứng bị lép và tinh trùng dị dạng có thể xảy ra.
Trứng
Trứng cung cấp cho cơ thể nguồn dưỡng chất vitamin D, omega-3, choline cao, giúp tăng khả năng thụ thai.
Măng tây
Măng tây cung cấp cho cơ thể lượng axit folic rất tốt cho hoạt động thụ thai. Theo một số nghiên cứu, loại axit này giúp tăng khả năng thành công trong quá trình rụng trứng. Vì thế, nếu bạn đang gặp khó khăn khi thụ thai thì hãy bổ sung chất này vào cơ thể.
Quả hạnh nhân
Vitamin E có nhiều trong quả hạnh nhân giúp cải thiện sức khỏe tinh trùng ở nam giới. Ngoài ra, nó cũng là một chất oxy hóa giúp bảo vệ trứng và tinh trùng làm tăng khả năng thụ thai.
Cá hồi
Trong có hồi có chứa lượng khoáng chất selenium rất lớn. Selenium giúp tạo ra chất oxy hóa bảo vệ tinh trùng và trứng khỏi sự tác động của gốc tự do. Ngoài ra, chất này còn thúc đẩy khả năng sản xuất tinh binh.
Seleninum còn có tác dụng ngăn ngừa các nhiễm sắc thể bị vỡ, giảm nguyên nhân dị tật và sảy thai ở trẻ.
Trái cây có múi họ cam quýt
Lượng vitamin C có trong họ này giúp cân bằng nội tiết tố, ở phụ nữ và tăng khả năng thụ thai. Ngoài ra, chất này còn giúp tăng khả năng giải phóng trứng, do quá trình sản sinh hormone tăng lên.
Đậu Hà lan
Đậu Hà lan được xếp vào loại thực phẩm dễ tiêu thụ vì trong nó có chứa hàm lượng kẽm. Khoáng chất này giúp cải thiện chất lượng tinh trùng ở đàn ông vô sinh. Ngoài ra, thiếu kẽm có thể dẫn đến sự mất cân bằng progesterone và estrogen ở phụ nữ.