Phụ Nữ Sức Khỏe

Mùa măng cụt đến rồi, ăn ngay loại hoa quả này để cơ thể hưởng những lợi ích vàng sau nhé!

Nếu biết những lợi ích này từ quả măng cụt bạn sẽ ước giá mình biết sớm hơn.

 

Măng cụt là loại trái cây ngon ngọt này có nhiều chất xơ, ít calo, chất béo bão hòa và không cholesterol. Ảnh Internet

Chống viêm

Măng cụt từ lâu đã được sử dụng trong nhiều loại thuốc chống viêm ở các nước Đông Nam Á. Các chiết xuất từ măng cụt có tác dụng chống dị ứng, chống viêm, giảm đau thông qua hiệu ứng ức chế giải phóng histamin và prostaglandin, các chất gây viêm trong cơ thể.

Tăng cường khả năng miễn dịch

Các chất chống oxy hóa xanthon và vitamin C có trong măng cụt giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Xanthon chống lại các gốc tự do trong khi vitamin C thúc đẩy sản xuất các tế bào bạch cầu trong cơ thể.

 

Giúp quản lý cân nặng

Loại trái cây ngon ngọt này có nhiều chất xơ, ít calo, chất béo bão hòa và không cholesterol. Tất cả những đặc tính này làm cho măng cụt trở thành một thực phẩm giàu chất xơ có lợi cho sức khỏe có thể giúp kiểm soát cân nặng.

Điều trị các vấn đề về tiêu hóa

Hàm lượng chất xơ cao trong măng cụt giúp giảm táo bón. Ngoài ra, vỏ quả măng cụt có hiệu quả trong điều trị tiêu chảy và kiết lỵ nhờ tăng lượng prebiotics.

Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Với khả năng làm giảm và điều hòa lượng đường trong máu, cải thiện sinh lực, chống viêm, măng cụt là một phương thuốc tự nhiên rất cần thiết cho bệnh nhân tiểu đường.

Quỳnh Anh (TH)

Tin liên quan

Người bán sầu riêng tiết lộ "không nhúng thuốc không dám bán": Làm cách nào để chọn được "sầu riêng...

Người bán sầu riêng cho biết, nếu không nhúng thuốc không dám bán vì gửi sầu riêng này đi...

Dùng mắt nhìn cá hồi 3 giây biết ngay hàng chuẩn, ngon cực phẩm

Với mẹo chọn cá hồi dưới đây bạn có thể dễ dàng chọn được những miếng cá hồi thơm ngon.

Tác dụng ít ai biết của quả roi với sức khỏe, nhất điều thứ 3

Trong thành phần dinh dưỡng của quả roi chứa nhiều vitamin C, A, Kali… rất tốt cho sự phát triển...

Những thực phẩm nấu chín mất hết chất, ăn sống "tốt gấp tỷ lần"

Bông cải xanh, tỏi, ớt chuông... khi chế biến với nhiệt độ cao như xào nấu, quay trong lò vi...

Ngoài việc làm trắng, chanh còn có thể giảm cân, hãy ăn chanh theo ba cách để tăng tốc đốt...

Bây giờ ngày càng có nhiều người thích uống nước chanh ngâm. Mặc dù nước chanh ngâm có vị chua,...

Bà bầu ăn cá chép trong thai kỳ liệu có tốt không?

Bà bầu ăn cá chép và những lợi ích cực kỳ tốt trong thai kỳ mà cả nhà nên biết.

Những loại thực phẩm khiến cơ thể "bốc mùi", chị em nhất định phải tránh xa

Chế độ ăn uống sẽ ảnh hưởng đến mùi hương của cơ thể. Do đó, chị em nên để ý...

Tin mới nhất

Chỉ mất 6 tuần thực hiện phương pháp 2-2-2 để vừa giảm cân lại có lợi cho tim mạch, chị...

52 phút trước

4 thói quen xấu trong bếp sớm muộn dẫn đến ung thư dù bạn ăn uống lành mạnh, số 1...

53 phút trước

Cơ thể thay đổi thế nào khi ngừng ăn đường hoàn toàn?

54 phút trước

Uống thuốc hạ huyết áp thời điểm nào tốt nhất?

55 phút trước

Không cần thẩm mỹ, sụp mí mắt được cải thiện nhờ những bài tập này

58 phút trước

Dùng giấy bạc trong nồi chiên không dầu có ảnh hưởng sức khỏe không?

1 giờ trước

Điều gì xảy ra khi cơ thể kháng insulin?

1 giờ trước

Tác hại khôn lường khi nhịn ăn để giảm cân

1 giờ trước

Đây là thói quen ăn cơm nguy hiểm của nhiều người Việt, tưởng tốt nhưng lại vô tình 'tặng nhau'...

1 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình