Phụ Nữ Sức Khỏe

Một thanh niên ở Quảng Ngãi nghi mắc Covid-19

Nam thanh niên 25 tuổi quê xã Tịnh Kỳ, đã đi nhiều nơi ở Đà Nẵng, Quảng Ngãi trước khi có kết quả xét nghiệm ban đầu dương tính với nCoV.

Thông tin được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi công bố sáng 6/5, là ca nghi nhiễm đầu tiên tại địa phương trong đợt dịch lần này. Người thanh niên mệt mỏi, sốt hôm 5/5, sau đó kết quả xét nghiệm dương tính. Quảng Ngãi đã xác định 5 F1 và 74 F2 liên quan đến ca nghi nhiễm.

Truy vết dịch tễ, ngày 28/4 người này cùng bạn đến bar New Phương Đông từ 23h đến 0h30, sau đó đi xe Grab về nhà bạn tại thôn Quang Châu, Hòa Châu, Đà Nẵng, không nhớ số xe.

14h ngày 29/4, anh này cùng bạn đến sân vận động Chi Lăng để gửi xe máy về Quảng Ngãi. 16h30 cùng ngày, anh cùng bạn chạy xe máy về quê, nghỉ tại nhà bạn ở 81 B Chu Văn An, phường Nghĩa Lộ, TP Quảng Ngãi, ngủ qua đêm tại đây.

8h ngày 30/4, anh cùng người bạn này đi taxi Mai Linh số hiệu QN851 đến 152 Lê Trung Đình; sau đó lái xe về nhà ở xóm Vĩnh Long, thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ; gặp ba mẹ ở nhà.

Sáng 1/5, khoảng 10h anh gặp bạn gái và cùng đi ăn uống tại quán Vitamin bờ kè thị trấn Châu Ổ (Bình Sơn). Sau đó, họ xuống biển Lệ Thủy, Bình Trị, chơi nhưng không vào quán.

Ngày 2/5, nam thanh niên chỉ ở nhà, không tiếp xúc với người ngoài. Ngày 3/5, lúc 9h sáng anh ghé quán Mỹ Dung ở xã Tịnh Trà (Sơn Tịnh) uống cà phê cùng bạn gái và hai người khác.

Lúc 11h cùng ngày, anh chở bạn gái đi biển Rạn và ăn trưa tại quán Cây Bàng. Đến 15h, họ về lại Quảng Ngãi và ghé bờ kè sông Trà Khúc uống sinh tố (không nhớ rõ tên quán). Sau đó, anh đưa bạn gái về nhà.

Ngày 4/5 đến nay anh ở nhà không tiếp xúc với người ngoài cho đến khi đi cách ly tập trung.

Lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra, truy vết những người liên quan để cách ly theo dõi y tế.

Giới chức y tế Quảng Ngãi thông báo những ai đã từng tiếp xúc với bệnh nhân trong thời gian nói trên đến cơ quan y tế gần nhất hoặc gọi điện đến các đường dây nóng: 0914021022 (Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi) để được tư vấn hướng dẫn kịp thời, nhằm phòng chống dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Trước đó, 8 cán bộ Quảng Ngãi được xác định là F1 do đi chung chuyến bay với bệnh nhân 2989 từ Đà Nẵng ra Cần Thơ ngày 29/4. Sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính, gần 50 F2 đã được thôi cách ly tại nhà.

Theo Phạm Linh/Vnexpress

Tin liên quan

8 cán bộ, lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi là F1, 50 người là F2

8 lãnh đạo, cán bộ của tỉnh Quảng Ngãi là F1 của nữ bệnh nhân dương tính với Covid-19 tại...

Thêm một người dương tính nCoV sau khi hết cách ly tập trung

Một phụ nữ 32 tuổi từ Dubai về TP HCM, hết hạn cách ly tập trung với ba lần xét...

Đã truy vết được 137 người liên quan đến bệnh nhân COVID-19 ở Lương Tài, Bắc Ninh

Liên quan đến bệnh nhân P.V.T COVID-19 ở xã An Thịnh, huyện Lương Tài, Bắc Ninh ra BV Bệnh Nhiệt...

Hưng Yên: Phát hiện 1 ca nghi mắc liên quan BV Bệnh Nhiệt đới TW

Từ ngày 23/4, bà H. chăm sóc chồng tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, và...

Bệnh nhân COVID-19 ở Bắc Ninh đi dự đám cưới, đám giỗ, đến trường mầm non

UBND huyện Lương Tài, Bắc Ninh vừa thông báo về lịch trình dày đặc của trường hợp dương tính với...

Báo động 3 nguy cơ bùng phát dịch Covid-19 tại TPHCM

Những ca bệnh xâm nhập từ các ổ dịch trong nước, người nhập cảnh trái phép, ca lây nhiễm từ...

Đồng Nai cho học sinh, trẻ mầm non nghỉ học sau ca nghi nhiễm COVID-19

Ngày 5-5, Sở GD-ĐT Đồng Nai đã ban hành văn bản về việc tiếp tục thực hiện công tác phòng,...

Tin mới nhất

Sau sinh bao lâu thì nịt bụng được?

8 giờ trước

“Yêu" sớm nhưng… khám muộn: Nhiều người giật mình phát hiện bệnh trước hôn nhân

1 ngày 8 giờ trước

Tìm lại tình yêu ở tuổi U50 sau nhiều năm cô đơn

1 ngày 8 giờ trước

Kỳ tích: Trái tim 'vượt' 1.600 km hồi sinh trong lồng ngực bé trai 9 tuổi

2 ngày 11 giờ trước

Cấp cứu bé gái 12 tuổi nhét cục xà bông vào vùng kín

02/12/2025 09:35

Ông bà chăm cháu là quý nhưng có 3 thời điểm nhất định phải biết rút lui

01/12/2025 09:02

Người đàn ông mắc bệnh giang mai ở vị trí không ngờ

30/11/2025 06:55

Bố, bệnh Parkinson và quả cam bóc vỏ cho con gái

28/11/2025 12:10

Ngủ mơ làm “chuyện ấy” có phải vì… ham muốn quá cao?

28/11/2025 12:08

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình