Nguyên liệu:
- 600g ngao
- 1 bó miến
- 50g su hào
- 2 nhánh hành; 20g gừng; 20g hành tím; 500ml nước; 15g đường; muối tiêu vừa ăn
Cách làm:
Bước 1: Ngao ngâm với nước muối nhạt trong 30 phút cho ngao nhả hết cát.
Bước 2: Miến ngâm với nước cho mềm rồi để ráo nước.
Hành tím và gừng khô thái lát. Su hào cắt nhỏ.
Bước 3: Làm nóng chảo, thêm ít dầu ăn rồi cho gừng, hành tím vào xào.
Thêm nước, muối vừa miệng rồi cho su hào vào nấu chín.
Bước 4: Thêm ngao, miến rồi đun sôi. Đậy vung trong 2-3 phút cho ngao mở miệng.
Nêm thêm đường và hạt tiêu vào, rắc hành lá rồi múc miến ngao ra bát rồi thưởng thức!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu miến ngao!