Phụ Nữ Sức Khỏe

Miền Bắc hứng đợt rét đậm, rét hại đầu tiên, Hà Nội rét 11-13 độ C

Dự báo thời tiết hôm nay 14.12, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, các tỉnh phía Đông Bắc Bộ có mưa. Trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17 độ C. Từ đêm nay, ở Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, sáng 14/12, bộ phận không khí lạnh đã tiến sát xuống biên giới phía bắc nước ta.

Dự báo, trong sáng nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Bắc Bộ, từ trưa và chiều nay sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở trung du và đồng bằng Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, từ ngày hôm nay, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ có mưa; từ đêm nay, ở Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Sáng nay, ở vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ trời chuyển rét; từ chiều nay, các nơi khác của phía Đông Bắc Bộ trời chuyển rét; từ đêm nay, phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét.

Từ ngày mai (15/12), các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ xảy ra đợt rét đậm rét hại đầu tiên của mùa đông năm nay với nhiệt độ thấp nhất 11-14 độ, vùng núi 8-11 độ, vùng núi cao dưới 5 độ và có khả năng xảy ra băng giá. Trọng tâm rét hại tập trung ở Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai.

Gió đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Ở vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0-3,0m. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, biển động mạnh; sóng biển cao từ 3,0-5,0m.

Khu vực Hà Nội, từ chiều nay có mưa; trời chuyển rét. Từ ngày mai (15/12) trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 14/12:

Phía Tây Bắc Bộ: Sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; ngày nhiều mây, có mưa rải rác, riêng khu Tây Bắc ngày nắng. Gió nhẹ. Đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ, khu Tây Bắc 14-17 độ, có nơi dưới 14 độ. Nhiệt độ cao nhất 22-25 độ, khu Tây Bắc 25-27 độ, có nơi trên 27 độ.  

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa rải rác. Trời chuyển gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Đêm trời lạnh, từ chiều nay trời chuyển rét; riêng vùng núi trời rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ, vùng núi 13-16 độ, có nơi dưới 13 độ. Nhiệt độ cao nhất 22-25 độ, vùng núi có nơi dưới 20 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, ngày có mưa rải rác. Gió nhẹ; riêng phía Bắc từ chiều nay gió bắc đến tây bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 4. Đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ, có nơi dưới 19 độ. Nhiệt độ cao nhất 23-26 độ; phía Nam có nơi trên 26 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng phía Bắc ngày có mưa rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ trong khoảng 22-28 độ; phía Nam có nơi 29-31 độ.

Tây Nguyên: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ trong khoảng 18-29 độ, có nơi trên 29 độ.

Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trong khoảng 23-33 độ.

Hà Nội: Nhiều mây, đêm có mưa nhỏ vài nơi, ngày có mưa rải rác. Trời chuyển gió đông bắc cấp 3. Đêm trời lạnh, từ chiều nay chuyển rét. Nhiệt độ trong khoảng 17-25 độ.

Theo Duy Anh/Nguoiduatin.vn

Tin liên quan

Những câu đối chúc tết 2026 hay và ý nghĩa 

Cùng tìm hiểu những câu đối chúc tết 2021 hay và ý nghĩa để gửi tặng những điều may mắn,...

Cụ bà 75 tổi bị chó cắn gãy xương, tổn thương tứ chi

Tua trực cấp cứu Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa tiếp nhận bệnh nhân nữ, 75 tuổi bị thương...

Bộ Y tế nói về quy định chụp X-quang đủ 6 phút mới được bảo hiểm y tế chi trả

Quy định mỗi ca chụp X-quang phải đủ 6 phút, siêu âm tim đủ 30 phút mới được quỹ bảo...

Sửa Luật An toàn thực phẩm: Siết chặt 'chợ mạng', kiểm soát bóng cười

Dự thảo Luật An toàn thực phẩm sửa đổi đề xuất siết chặt bán thực phẩm online, tăng minh bạch...

Chụp X-quang đủ 6 phút mới được BHYT chi trả: BHXH kiến nghị Bộ Y tế rà soát

Liên quan đến phản ánh về việc chụp X-quang phải đủ 6 phút mới được BHYT chi trả, BHXH Việt...

Sở An toàn thực phẩm TP.HCM thông tin kết quả rà soát các nhà hàng tiệc cưới

Sở An toàn thực phẩm TP.HCM đã khẩn trương rà soát, kiểm tra đột xuất nhiều trung tâm hội nghị,...

Chỉ trong 2 ngày, 4 người nhập cấp cứu vì cùng một bệnh

Thời tiết chuyển lạnh cùng áp lực công việc, sinh hoạt đảo lộn dịp cận Tết Nguyên đán khiến số...

Tin mới nhất

Vương Sở Nhiên dùng video AI quảng bá cho bộ phim mới đang gây tranh cãi

17 giờ trước

Vừa được khánh thành, bức tượng Từ Hy Viên bị khán giả nhận xét 'không hề giống'

1 ngày 15 giờ trước

Dương Tử bị chê đi diễn 20 năm 'vẫn dậm chân tại chỗ' sau Cây sinh mệnh

1 ngày 15 giờ trước

Tiết lộ bức thư đầy nước mắt chồng Từ Hy Viên viết trong ngày giỗ đầu vợ

1 ngày 15 giờ trước

Vì sao hai con vắng mặt ở giỗ đầu của Từ Hy Viên?

1 ngày 15 giờ trước

NÓNG: Nam thần Kim Seon Ho thừa nhận sai phạm trốn thuế, xin lỗi và nộp bổ sung

1 ngày 15 giờ trước

Cái chết của Từ Hy Viên được làm rõ: Tử vong do ngừng tim đột ngột

1 ngày 15 giờ trước

Bộ phim truyền hình “Tiểu thành đại sự” do Triệu Lệ Dĩnh với điểm số gây thất vọng

2 ngày 14 giờ trước

'Chị đẹp' Vu Văn Văn ngất xỉu trên sân khấu, phải nhập viện khẩn cấp

2 ngày 14 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình