Phụ Nữ Sức Khỏe

Mẹo gọt trái cây đúng cách, để lâu không bị thâm

Trái cây sau khi cắt xong thường bị thâm, dù hương vị có thể không ảnh hưởng nhiều, hình thức xấu có thể khiến bạn chẳng muốn ăn.

1. Sử dụng mật ong

Cho trái cây đã gọt vào 1 thau nhỏ, trộn 1 muỗng canh mật ong vào 1 ly nước ấm nhẹ (Mật ong sẽ dễ tan trong nước ấm hơn nước lạnh). Tỷ lệ là 1 muỗng mật ong:1 ly nước.

Đổ hỗn hợp nước mật ong vào thau trái cây. Ngâm ít nhất trong 30 giây – 1 phút. Sau đó vớt trái cây ra và đổ phần nước đi. Để ráo. Với cách này bạn sẽ giữ trắng trái cây đến 8 tiếng đồng hồ.


Cho mật ong vào thau trái cây. Nguồn:Internet

 2. Dùng nước chanh

Cho trái cây đã gọt vào 1 thau nhỏ, trộn 1 muỗng canh nước cốt chanh (1/2 trái chanh) vào 1 ly nước ấm nhẹ.Tỷ lệ là 1 muỗng nước chanh:1 ly nước. Đổ hỗn hợp nước chanh vào thau trái cây. Ngâm trong khoảng 5 phút. Vớt trái cây ra. Để ráo. Với cách này bạn sẽ giữ màu sắc tươi ngon của trái cây trong nhiều tiếng đồng hồ.

3. Kết hợp nước muối

Cho trái cây đã gọt vào trong một cái thau lớn. Cho 1/2 muỗng cà phê muối vào 4 ly nước ấm nhẹ. Tốt nhất bạn nên sử dung muối biển thay vì sử dụng muối ăn (muối iot). Bởi vì muối ăn có độ mặn cao, thẩm thấu nhanh, vì vậy khi ăn trái cây đồng nghĩa với việc bạn tiếp nhận thêm một lượng muối lớn vào cơ thể. Ngâm trong khoảng 5 phút. Vớt trái cây ra và đổ phần nước đi. Để ráo.

Lưu ý: Nên ưu tiên sử dụng phương án nước chanh hoặc mật ong vì chúng chứa vitamin tốt cho sức khỏe của bạn. Hạn chế sử dụng nước muối để tránh việc hấp thụ quá nhiều sodium vào cơ thể.

Ngoài ra, với những loại quả cụ thể bạn cũng có thể áp dụng theo những mẹo sau đây:

Đối với đu đủ

Ảnh minh họa: Internet

Cũng giống như táo, lê, các bạn có thể bảo quản đu đủ bằng màng bọc thực phẩm.

Nếu có ý định để lại đu đủ không ăn hết, bạn nên cắt đu đủ theo chiều ngang rồi sau đó úp mặt cắt phần đu đủ vào mặt 1 cái đĩa rồi bảo quản trong tủ lạnh.

Đối với quả bơ

Bơ đã bổ ra để lâu trong không khí sẽ bị ngả màu và thâm đen. Giải pháp là bạn nhỏ một vài giọt chanh lên, bơ sẽ được tươi lâu, và giữ nguyên màu sắc.

Đối với chanh

Chanh sau khi cắt để ngoài không khí sẽ nhanh bị mất nước và không còn mùi thơm. Cách làm là bạn chỉ cần cho chanh vào túi bóng và buộc chặt lại.

Hoặc cũng có thể úp mặt chanh bị cắt xuống đĩa. Đổ thêm một ít nước dấm chua vào đĩa là có thể yên tâm rồi.

Đối với dứa

Việc gọt dứa thật sự là tốn thời gian nên sẽ thật tiện lợi nếu chỉ cần gọt dứa một lần và để dùng trong một vài ngày. Điều đó hoàn toàn đơn giản. bạn chỉ cần bỏ dứa vào hộp nhựa đậy kín và có thể yên tâm sử dụng trong nhiều ngày.

Chuối xanh

Nhựa chuối xanh sau khi gọt vỏ sẽ làm chuối bị thâm đen. Vì vậy, ngay lập tức, bạn ngâm chuối vào một tô nước pha nước cốt chanh hoặc dấm để chuối không ngả màu.

Đối với bí đao

Bí đao không nấu hết cần được bảo quản cho tươi. Bạn hãy lấy 1 tờ giấy trắng úp vào mặt bí đã bị cắt rồi dùng tay miết cho dính chặt lại hoặc là dùng một mảnh ni lông sạch. Với cách làm này, bạn có thể giữ bí được khoảng 3-5 ngày.

 
 
Diệu Linh (t/h)

Tin liên quan

Đặt 1 chiếc tất lên điều hòa, tưởng hại nào ngờ lợi không tưởng, nhiều người hối hận vì không...

Chỉ với 1 chiếc tất nhỏ nhưng sẽ giúp bạn giải quyết được khá nhiều rắc rối nếu biết sử...

Tủ lạnh cũ dễ ‘ngốn điện’, người thông minh thường cho thứ này vào, đảm bảo cuối tháng tiết kiệm...

Việc sử dụng tủ lạnh như thế nào để giúp giảm thiểu điện năng là điều được rất nhiều chị...

Thực hư ăn khoai lang mọc mầm có độc? Ăn vào có hại sức khỏe không?

Khoai lang nếu để quá lâu hoặc bảo quản sai cách sẽ rất dễ mọc mầm, ăn loại khoai này...

Những lọai thực phẩm không bao giờ lo hết hạn, càng để lâu ăn càng ngon

Những loại thực phẩm bạn không bao giờ phải lo lắng về hạn sử dụng vì chúng vẫn có thể...

Mẹo hay từ quả chanh mà nhiều người không biết

Và nếu muốn thoát khỏi sự truy đuổi của muỗi - bạn hãy dính những nụ hoa đinh hương trên...

Cách làm vịt om bia chuẩn vị cho cuối tuần sum vầy

Ở nhà nấu một nồi thịt vịt om bia mềm ngọt mát lành sẽ giúp bạn vừa ăn ngon miệng...

Măng tươi có dấu hiệu này đừng nên bỏ tiền ra mua, vừa đắng vừa không có chất

Măng tươi được rất nhiều người yêu thích nhưng để chọn được măng tươi ngon thì không phải ai cũng...

Tin mới nhất

Ăn gì để có một vòng eo thon gọn sau tuổi 40?

16 giờ trước

6 tác dụng phụ nguy hiểm của việc tiêu thụ thức ăn nhanh mỗi ngày!

16 giờ trước

7 biện pháp khắc phục chứng đầy hơi tại nhà

17 giờ trước

Tip giảm cân: 5 loại thức uống giúp tăng quá trình trao đổi chất!

17 giờ trước

6 loại đồ uống chống viêm tốt nhất

17 giờ trước

Triệu Lộ Tư gây tranh cãi khi trang điểm xấu, trình diễn kém chuyên nghiệp, thiếu hiểu biết

17 giờ trước

Triệu Lệ Dĩnh vượt Đường Yên đoạt cúp Kim Ưng, đứng đầu nhóm tiểu hoa 85 'không cần bàn cãi'

17 giờ trước

Huỳnh Hiểu Minh lần đầu lên tiếng sau loạt phát ngôn 'kém duyên' của bạn gái hotgirl

17 giờ trước

Địch Lệ Nhiệt Ba phản hồi về tin đồn 'bí mật sinh con nhưng chưa cưới' với Hoàng Cảnh Du

17 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình