Phụ Nữ Sức Khỏe

Mẹo gọt trái cây đúng cách, để lâu không bị thâm

Trái cây sau khi cắt xong thường bị thâm, dù hương vị có thể không ảnh hưởng nhiều, hình thức xấu có thể khiến bạn chẳng muốn ăn.

1. Sử dụng mật ong

Cho trái cây đã gọt vào 1 thau nhỏ, trộn 1 muỗng canh mật ong vào 1 ly nước ấm nhẹ (Mật ong sẽ dễ tan trong nước ấm hơn nước lạnh). Tỷ lệ là 1 muỗng mật ong:1 ly nước.

Đổ hỗn hợp nước mật ong vào thau trái cây. Ngâm ít nhất trong 30 giây – 1 phút. Sau đó vớt trái cây ra và đổ phần nước đi. Để ráo. Với cách này bạn sẽ giữ trắng trái cây đến 8 tiếng đồng hồ.


Cho mật ong vào thau trái cây. Nguồn:Internet

 2. Dùng nước chanh

Cho trái cây đã gọt vào 1 thau nhỏ, trộn 1 muỗng canh nước cốt chanh (1/2 trái chanh) vào 1 ly nước ấm nhẹ.Tỷ lệ là 1 muỗng nước chanh:1 ly nước. Đổ hỗn hợp nước chanh vào thau trái cây. Ngâm trong khoảng 5 phút. Vớt trái cây ra. Để ráo. Với cách này bạn sẽ giữ màu sắc tươi ngon của trái cây trong nhiều tiếng đồng hồ.

3. Kết hợp nước muối

Cho trái cây đã gọt vào trong một cái thau lớn. Cho 1/2 muỗng cà phê muối vào 4 ly nước ấm nhẹ. Tốt nhất bạn nên sử dung muối biển thay vì sử dụng muối ăn (muối iot). Bởi vì muối ăn có độ mặn cao, thẩm thấu nhanh, vì vậy khi ăn trái cây đồng nghĩa với việc bạn tiếp nhận thêm một lượng muối lớn vào cơ thể. Ngâm trong khoảng 5 phút. Vớt trái cây ra và đổ phần nước đi. Để ráo.

Lưu ý: Nên ưu tiên sử dụng phương án nước chanh hoặc mật ong vì chúng chứa vitamin tốt cho sức khỏe của bạn. Hạn chế sử dụng nước muối để tránh việc hấp thụ quá nhiều sodium vào cơ thể.

Ngoài ra, với những loại quả cụ thể bạn cũng có thể áp dụng theo những mẹo sau đây:

Đối với đu đủ

Ảnh minh họa: Internet

Cũng giống như táo, lê, các bạn có thể bảo quản đu đủ bằng màng bọc thực phẩm.

Nếu có ý định để lại đu đủ không ăn hết, bạn nên cắt đu đủ theo chiều ngang rồi sau đó úp mặt cắt phần đu đủ vào mặt 1 cái đĩa rồi bảo quản trong tủ lạnh.

Đối với quả bơ

Bơ đã bổ ra để lâu trong không khí sẽ bị ngả màu và thâm đen. Giải pháp là bạn nhỏ một vài giọt chanh lên, bơ sẽ được tươi lâu, và giữ nguyên màu sắc.

Đối với chanh

Chanh sau khi cắt để ngoài không khí sẽ nhanh bị mất nước và không còn mùi thơm. Cách làm là bạn chỉ cần cho chanh vào túi bóng và buộc chặt lại.

Hoặc cũng có thể úp mặt chanh bị cắt xuống đĩa. Đổ thêm một ít nước dấm chua vào đĩa là có thể yên tâm rồi.

Đối với dứa

Việc gọt dứa thật sự là tốn thời gian nên sẽ thật tiện lợi nếu chỉ cần gọt dứa một lần và để dùng trong một vài ngày. Điều đó hoàn toàn đơn giản. bạn chỉ cần bỏ dứa vào hộp nhựa đậy kín và có thể yên tâm sử dụng trong nhiều ngày.

Chuối xanh

Nhựa chuối xanh sau khi gọt vỏ sẽ làm chuối bị thâm đen. Vì vậy, ngay lập tức, bạn ngâm chuối vào một tô nước pha nước cốt chanh hoặc dấm để chuối không ngả màu.

Đối với bí đao

Bí đao không nấu hết cần được bảo quản cho tươi. Bạn hãy lấy 1 tờ giấy trắng úp vào mặt bí đã bị cắt rồi dùng tay miết cho dính chặt lại hoặc là dùng một mảnh ni lông sạch. Với cách làm này, bạn có thể giữ bí được khoảng 3-5 ngày.

 
 
Diệu Linh (t/h)

Tin liên quan

Đặt 1 chiếc tất lên điều hòa, tưởng hại nào ngờ lợi không tưởng, nhiều người hối hận vì không...

Chỉ với 1 chiếc tất nhỏ nhưng sẽ giúp bạn giải quyết được khá nhiều rắc rối nếu biết sử...

Tủ lạnh cũ dễ ‘ngốn điện’, người thông minh thường cho thứ này vào, đảm bảo cuối tháng tiết kiệm...

Việc sử dụng tủ lạnh như thế nào để giúp giảm thiểu điện năng là điều được rất nhiều chị...

Thực hư ăn khoai lang mọc mầm có độc? Ăn vào có hại sức khỏe không?

Khoai lang nếu để quá lâu hoặc bảo quản sai cách sẽ rất dễ mọc mầm, ăn loại khoai này...

Những lọai thực phẩm không bao giờ lo hết hạn, càng để lâu ăn càng ngon

Những loại thực phẩm bạn không bao giờ phải lo lắng về hạn sử dụng vì chúng vẫn có thể...

Mẹo hay từ quả chanh mà nhiều người không biết

Và nếu muốn thoát khỏi sự truy đuổi của muỗi - bạn hãy dính những nụ hoa đinh hương trên...

Cách làm vịt om bia chuẩn vị cho cuối tuần sum vầy

Ở nhà nấu một nồi thịt vịt om bia mềm ngọt mát lành sẽ giúp bạn vừa ăn ngon miệng...

Măng tươi có dấu hiệu này đừng nên bỏ tiền ra mua, vừa đắng vừa không có chất

Măng tươi được rất nhiều người yêu thích nhưng để chọn được măng tươi ngon thì không phải ai cũng...

Tin mới nhất

Dự báo thời tiết ngày 23/11: Hà Nội nhiều mây, sáng sớm trời rét, miền Trung có mưa lớn

17 giờ trước

Thêm thứ này vào nước rồi tưới cho cây khế, hoa sai trĩu cành, kết trái ngọt lịm quanh năm

17 giờ trước

Nỗi oan khó nói của ông chồng bị vợ nghi ngoại tình

1 ngày 8 giờ trước

Vì sao con người lùn đi khi về già?

1 ngày 8 giờ trước

Đàn ông cũng cần được khóc

1 ngày 8 giờ trước

Quảng Nam công bố dịch bệnh chó dại ở 1 huyện

1 ngày 12 giờ trước

Bộ Y tế trả lời về đề nghị cân nhắc sửa toàn diện Luật Bảo hiểm y tế

1 ngày 12 giờ trước

Có 3 loại cây nhà giàu nào cũng thích: Trồng trước nhà hút tài lộc đuổi vận xui, trồng sau...

1 ngày 16 giờ trước

Ăn canh nấm rừng, 8 người bị ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu khẩn

1 ngày 16 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình