Phụ Nữ Sức Khỏe

Mẹo chế biến thịt gà không nhiễm khuẩn

Nên dùng thớt riêng khi chế biến thịt gà sống, rửa thịt nhẹ nhàng để nước rửa cùng vi khuẩn không bắn ra ngoài.

Theo Fox News, Hệ thống Giám sát Dịch bệnh liên quan tới Thực phẩm thuộc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) ước tính từ năm 2009 đến 2015, nước này có khoảng 5.760 ổ dịch và hơn 100.000 ca ngộ độc thực phẩm. Trong đó 3.114 trường hợp có liên quan đến ăn thịt gà.

Trên thực tế, thịt gà là món ăn bổ dưỡng nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ gây ngộ độc nếu vệ sinh không kỹ. Thịt gà chưa chín chứa nhiều mầm bệnh, như vi khuẩn đường ruột Salmonella.

Ảnh: Fox News.

Để đảm bảo sức khỏe, CDC khuyến cáo người dùng chú ý khi bảo quản và chế biến thịt gà: 

- Đặt gà vào túi nilon trước khi cho vào giỏ hàng hoặc tủ lạnh để hạn chế truyền vi khuẩn sang các đồ ăn khác.

- Rửa tay bằng nước ấm với xà phòng trong 20 giây trước và sau khi tiếp xúc với gà.

- Rửa thịt sống một cách nhẹ nhàng, do nước rửa cùng vi khuẩn có thể bắn ra kệ, tủ và quần áo.

- Dùng một thớt riêng cho thịt gà sống.

- Không đặt thực phẩm tươi hay đã nấu chín vào bát đĩa đựng gà sống trước đó.

- Rửa dụng cụ nhà bếp và lau dọn kệ bằng nước nóng pha xà phòng sau khi chế biến thịt gà.

- Đảm bảo thịt gà được nấu chín ở nhiệt độ an toàn tối thiểu là 74 độ C.

- Bảo quản thịt gà trong tủ lạnh hoặc để ở ngoài khoảng hai tiếng (một giờ nếu nhiệt độ bên ngoài hơn 32 độ C).

Theo Phúc Lương/Vnexpress

Tin liên quan

Học cách làm bánh ú tro, trổ tài khéo biếu họ hàng và bạn bè nhân dịp Tết Đoan Ngọ

Tết Đoan Ngọ, không gì vui và đầm ấm bằng việc cả nhà cùng học cách làm bánh ú tro,...

3 cách làm cơm rượu đơn giản tại nhà chuẩn bị đón Tết Đoan Ngọ 2019

Ngày Tết Đoan Ngọ, chị em học ngay cách làm cơm rượu đơn giản để chiêu đãi cả nhà thì...

Hướng dẫn cách làm các loại nước sốt trộn salad

Salad là một trong những món ăn yêu thích của rất nhiều người. Salad giúp tăng cường chất xơ...

Không muốn sức khỏe bị ảnh hưởng, ghi nhớ ngay 8 thực phẩm không nên ăn khi đói

Có những thực phẩm không nên ăn khi đói. Vì lúc này chúng có thể tác động đến dạ dày...

Những món ăn ngon từ cá kèo dùng trong bữa cơm hoặc đãi khách đều tuyệt

Biết cách chế biến những món ăn ngon từ cá kèo, chị em sẽ làm dày thêm sổ tay nấu...

Những thực phẩm kỵ nhau chị em nào cũng nên biết để tránh nấu cùng

Trong nấu nướng, chị em cần phải nhận diện được những thực phẩm kỵ nhau nếu không muốn bữa ăn...

Cách trồng giá bằng bông gòn đơn giản mà thu hoạch mỏi tay

Với cách trồng giá bằng bông gòn đơn giản thế này, không quá khó để có thể tạo ra những...

Tin mới nhất

Bí quyết làm món bò nhúng mắm ruốc siêu đơn giản tại nhà, thịt thơm mềm chuẩn vị

8 giờ trước

Nước đậu đen thêm 1 lát gừng vào sẽ mang đến những công dụng bất ngờ mà không phải ai...

12 giờ trước

Độc lạ với món xưa 'không ai thèm ăn' nay lại là đặc sản: Lợi ích cho 'chuyện ấy' dù...

12 giờ trước

Những bà nội trợ 'sành' sẽ biết: Cách phân biệt thịt gà trống, gà mái ngon nhất, nhìn ngoài là...

12 giờ trước

Đặc sản xưa có đầy giờ rất hiếm, ngon ngọt như cua ghẹ được du khách "săn lùng", muốn ăn...

1 ngày 8 giờ trước

Đặc sản xưa cho lợn ăn nay dân thành phố "ưa chuộng", 350.000 đồng/kg còn được xuất khẩu đi nhiều...

1 ngày 8 giờ trước

Ăn yến sào hàng ngày được không, nên ăn thế nào cho tốt?

1 ngày 10 giờ trước

Dưa hấu và dưa lưới: Ăn loại nào tốt hơn, bao nhiêu là đủ?

1 ngày 10 giờ trước

Hai loại hạt này là dễ gây ung thư, nguy cơ cao hơn cả thịt ba chỉ nướng nhưng nhiều...

1 ngày 13 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình