Phụ Nữ Sức Khỏe

Mách nhỏ bí quyết siêu đơn giản loại bỏ hoàn toàn cặn bẩn trong dưa muối, tha hồ ăn 'lòng xào dưa' chẳng lo độc tố!

Dưa muối là món ăn ngon, được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên trong loại thực phẩm này lại chứa rất nhiều cặn bẩn, độc tố ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn bí quyết loại bỏ hoàn toàn chất độc hại trong dưa muối!

Dưa muối là món ăn quen thuộc trong các mâm cơm của gia đình Việt. Thịt kho dưa, lòng xào dưa, canh cải chua... là những món ăn đậm đà, đưa cơm và đặc biệt được nhiều người ưa thích.

Tuy nhiên, giá trị dinh dưỡng của dưa muối không cao. Chúng chỉ cung cấp cho cơ thể một số vitamin, chất khoáng, đường bột, chất đạm rất ít. Nếu ăn dưa muối không đúng cách sẽ sản sinh độc tố gây nên nhiều bệnh nguy hiểm, trong đó có ung thư dạ dày.

5 lời khuyên để loại bỏ độc tổ trong dưa muối

Rửa, vắt sạch trước khi ăn

Một số người cho rằng, dưa muối lên men trong môi trường muối và axit nên an toàn, không lo nhiễm khuẩn. Tuy nhiên, vi khuẩn hoàn toàn có thể sinh sôi trong môi trường như vậy. Do đó, trước khi ăn, bạn nên rửa dưa bằng nước sạch và vắt bỏ nước. Cách này vừa giúp loại bớt vi khuẩn và giảm lượng muối có trong dưa.

Không nên ăn thường xuyên, chỉ nên ăn 1 lượng vừa đủ

Dưa muối tuy ngon nhưng không nên ăn nhiều. Cũng giống như các thực phẩm lên men khác, dưa muối có tác dụng kích thích tiêu hóa tốt đồng thời bổ sung axit oxalic và canxi cho cơ thể.

Tuy nhiên, ăn quá nhiều dưa muối làm tăng nguy cơ bị sỏi thận vì canxi và axit axalic rất khó đào thải ra ngoài, tích tụ lâu trong cơ thể sẽ làm ảnh hưởng đến thận.

Ngoài ra, lượng muối trong dưa lớn có thể làm tăng huyết áp của bạn. Do đó, bạn không nên ăn quá 50g dưa/ngày.

 

Dưa muối xổi - Ngon nhưng độc vô cùng

Dưa muối sổi được nhiều người yêu thích vị có độ giòn và vị cay cay. Tuy nhiên, điều này không tốt cho sức khỏe. Dưa muối còn xanh chứa muối nitograt nó dễ gây ngộ độc, làm tim mệt, thở dốc, tức ngực. Ngoài ra, nitograt bị tích tụ lâu trong cơ thể cũng dễ gây ung thư.

Không cho bột ngọt

Bột ngọt kết hợp với tính kiềm và axit trong dưa muối sẽ sinh ra chất độc hại không tốt cho sức khỏe. Do đó, khi nấu hay ăn dưa sống, bà nội trợ không nên trộn mì chính vào cùng.

Không muối dưa vào bình nhựa

Muối dưa bằng các vật dụng làm từ nhựa đặc biệt là thùng sơn, nhựa tái chế, không đảm bảo chất lượng sẽ làm các chất độc dễ ngấm vào dưa. Dưa muối sinh ra nhiều axit, axit ăn mòn nhựa, sinh ra các chất độc khiến người ăn dưa dễ bị nhiễm độc, lâu dài có thể gây ra ung thư. Tốt nhất nên muối dưa trong hũ thủy tinh, sứ vừa giữ được hương vị của món ăn vừa đảm bảo an toàn.

Thụy Anh (TH)

Tin liên quan

Hội chị em uống 3 loại Detox này đều đặn mỗi ngày chẳng mấy chốc dáng đẹp như mơ, mỡ...

Loại detox này nếu uống kiên trì đều đặn sẽ giúp giảm cân nhanh trong thời gian ngắn và còn...

Bán đầy chợ nhưng ít ai biết đây là loại rau 'thần kỳ' của mùa đông: Trị được nhiều bệnh,...

Nhiều chuyên gia sức khỏe cho rằng, ăn loại rau củ này vào mùa lạnh có thể đem lại công...

Điểm danh 4 loại thực phẩm bán đầy chợ, được ví như 'tiên dược' tan máu đông: Thông suốt mạch...

Những thực phẩm này vô cùng "quen mặt" với người Việt. Tuy nhiên ít người biết được rằng chúng có...

Nguy cơ "rước họa vào thân" cực cao nếu ăn phải tỏi cùng với 5 loại thực phẩm "đại kỵ"

5 thực phẩm dưới đây được cho là đại kỵ với tỏi, tưởng rằng bình thường nhưng ăn thường xuyên...

Tuyệt chiêu uống nước đậu đen giảm cân, tăng cường tuổi thọ, tim mạch và xương khớp: những tế bào...

Đậu đen rang có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Với cách uống nước đậu đen đúng cách, bạn...

Uống 1 ly nước này trước khi ngủ lợi ngang thuốc bổ ít ai biết, sáng dậy da dẻ mịn...

Nạp các loại nước sau vào cơ thể mỗi buổi tối, chúng sẽ cung cấp cho bạn nhiều năng lượng...

Hơn 200 điều dưỡng trưởng và nhân viên y tế khu vực miền Bắc tham gia lớp tập huấn truyền...

Trong 2 ngày 4 và 5 tháng 11 năm 2022 – Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) và...

Tin mới nhất

Cách chế biến canh củ sen hầm sườn non thơm ngon đãi cả nhà

1 giờ trước

Các món ăn từ bí đỏ vừa ngon lại dễ làm, ai cũng thích

1 giờ trước

Lợi ích không ngờ khi bạn uống 1 - 2 ly nước chanh mỗi ngày

7 giờ trước

Chiên xong đừng vội ăn ngay, làm thêm bước này món cá ngon gấp 10 lần

1 ngày 2 giờ trước

Cách làm tai heo ngâm chua ngọt ăn là ghiền

1 ngày 2 giờ trước

Được mệnh danh là 'thuốc quý trị bệnh phụ nữ', phòng được cả đột quỵ: Loại cỏ mọc khắp Việt...

1 ngày 6 giờ trước

Loại củ được người Hàn, Nhật coi là 'báu vật' vì bổ như nhân sâm, ở Việt Nam lăn lóc,...

1 ngày 7 giờ trước

Làm bánh cookies dừa giòn tan thơm phức siêu dễ bằng nồi chiên không dầu

1 ngày 7 giờ trước

Cách làm cơm gà Hội An nhanh, dễ lại ngon vô cùng

1 ngày 21 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình