Phụ Nữ Sức Khỏe

Mách bạn công thức nấu vịt đậm vị, ngọt thịt, không lo hôi, cả nhà phải ngất ngây, khen lấy khen để

Công thức làm thịt vịt om xì dầu dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon, lạ miệng ai cũng phải gật gù khen khéo.

Nguyên liệu làm vịt hấp xì dầu

Vịt 1 con

Xì dầu 5 muỗng canh

Ớt khô 2 gr hoặc 01 trái ớt tươi

Tỏi: 1 củ

Gừng: 1 nhánh

Sả: 2 cây

2 muỗng canh dầu hào

Không nên mua những con vịt có phần da hơi sậm. Nguồn:Internet

Cách chọn mua thịt vịt tươi ngon

Để có được món vịt hấp xì dầu thơm ngon thì việc chọn được phần vịt tươi ngon là vô cùng quan trọng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra độ tươi ngon bằng cách dùng tay nhấn thử, nếu như thịt có độ đàn hồi tốt thì mới nên mua. Lưu ý là không nên mua những con vịt có phần da hơi sậm màu, bề mặt loang vết máu bầm bất thường.

Sơ chế nguyên liệu

Phần thịt vịt bạn chặt thành các miếng vừa ăn, sau đó cho vào nồi với ½ lít nước để luộc vịt. Lưu ý nên bật lửa lớn trong thời gian luộc, sau đó đổ nước đi và đem vịt đi rửa sạch.

Bạn cũng nên khử bớt mùi hôi của vịt để món vịt hấp xì dầu đạt chất lượng tốt nhất bằng một trong hai cách sau:

Chà xát bề mặt thịt vịt bằng muối hạt, sau đó thì dùng hỗn hợp rượu và gừng rửa thêm lần nữa. Một cách khử mùi hiệu quả mà bạn nên tham khảo đó là dùng hỗn hợp muối, chanh/ giấm để khử mùi hôi thịt vịt. Đối với phần sả mới mua về, bạn cắt bỏ phần lá, rửa sạch và đập dập phần củ hoặc để nguyên cũ. Còn với phần gừng thì bạn gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng to.

Xào thịt vịt

Bước 1: Bắc nồi lên bếp, đun nóng 2 muỗng cà phê dầu ớt, rồi cho vào nồi và phi thơm phần gừng, tỏi, sả, ớt khô.Bước 2: Kế đến, bạn cho thịt vịt vào và đảo đều khoảng 5 – 7 phút cho đến khi thịt săn. Bước 3: Cho phần xì dầu và tầu xì vào và đảo đều khoảng 3 phút cho thấm.

Bước 2: Hấp thịt vịt

Sau khi xào thịt vịt xong, bạn cho vào 1 chén nước, sao cho nước xâm xấp mặt thịt. Tiếp tục, đun sôi thịt ở lửa to trong vòng 15 phút, đừng quên thường xuyên vớt bọt để tạo độ trong cho món ăn.

Sau khi nồi thịt vịt đã sôi thì bạn có thể vặn nhỏ lửa, đung liu riu. Thi thoảng đảo qua nồi thịt để cho thịt vịt ngấm đều xì dầu. Tiếp tục đun nồi thịt vịt thêm 30 phút, sau khi thấy nước trong nồi rút thì tắt bếp.

Bước 3: Thành phẩm

Món vịt hấp xì dầu có vị thơm ngon, thịt mềm thơm khảo, kết hợp với hương xì dầu đặc trưng, pha chút mùi thơm từ gừng, được nêm nếm rất vừa miệng. Đảm bảo món ăn này sẽ khiến cả nhà phải ngất ngây, khen ngon.

Khả Nhi(t/h)

Tin liên quan

Bí quyết sống thọ của người Nhật nằm ở loại thực phẩm Việt Nam có nhiều

Thịt và cá đều là hai thực phẩm thiết yếu với đời sống con người. Tuy nhiên, các chuyên gia...

Vải đang vào mùa thơm ngọt, ăn theo cách này đảm bảo chẳng lo nóng trong người, còn trẻ hóa...

Vải thiều là loại trái cây có nhiều trong mùa hè và cũng được rất nhiều người yêu thích.

Tác hại của dưa muối ít người biết

Dưa muối là món ăn kèm được nhiều người yêu thích, ngoài lợi ích thì ăn dưa muối nhiều cũng...

Cà pháo 'độc' với 6 nhóm người này, đừng ăn kẻo rước họa vào thân

Cà pháo là món ăn khoái khẩu của nhiều người nhưng không phải ai cũng có thể ăn được, dưới...

Đọc bài này, bạn còn dám ăn cà pháo muối với canh cua?

Cà pháo muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, nhưng thực phẩm này cũng tiềm ẩn nhiều...

Nguy hại 'chết người' tiềm ẩn sau món cà pháo muối xổi vạn người mê

Cà pháo muối là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, nhưng ẩn sau món ăn ngon miệng hấp...

Uống nước vối tươi có tác dụng gì?

Nước vối tươi là loại nước được nhiều người yêu thích trong mùa hè, vậy uống nước vối tươi...

Tin mới nhất

5 loại rau giúp giải nhiệt cơ thể mùa hè, ăn nhiều mát ruột, đỡ nhiệt miệng, nói không với...

4 giờ trước

Giải mã tin đồn ăn phở uống trà đá cùng lúc có thể gây ung thư dạ dày, lời cảnh...

4 giờ trước

Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...

9 giờ trước

Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...

9 giờ trước

Không ngờ loại rau rẻ tiền ít người dùng đến lại chính là “khắc tinh” của bệnh K, vừa ngon...

9 giờ trước

Loại quả xưa có đầy không ai bán, giờ thành đặc sản được dân thành phố "ưa chuộng", 150.000 đồng/kg

10 giờ trước

5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa

1 ngày 5 giờ trước

Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý

1 ngày 9 giờ trước

Công thức làm bánh bông lan Phú Sĩ bên ngoài đẹp mắt, bên trong béo thơm

1 ngày 9 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình