Phụ Nữ Sức Khỏe

Lợi ích sức khỏe của ngô bao tử

Ngô bao tử (bắp non) không chỉ chứa nhiều chất xơ mà còn là nguồn vitamin A, phốt pho, magiê và sắt phong phú.

Do đó nó rất có lợi cho sức khỏe. Dưới đây là những lợi ích sức khỏe của ngô bao tử.

Kiểm soát cholesterol

Ngô bao tử giàu vitamin C, carotenoid và bioflavonoid tốt cho tim nhờ kiểm soát lượng cholesterol và tăng cường lưu thông máu.

Ngăn ngừa thiếu máu

Ngô bao tử chứa nhiều sắt do vậy có thể phòng ngừa thiếu máu do thiếu sắt.

Cải thiện tiêu hóa

Nhờ chứa nhiều chất xơ, ngô bao tử giúp giảm táo bón. Một nghiên cứu cũng khuyến khích bệnh nhân bị ung thư đại tràng nên ăn loại ngô này.

Giảm huyết áp

Ngô bao tử giúp kiểm soát huyết áp cao nhờ chứa các phenol.

Tốt cho các bà bầu

Ngô bao tử chứa nhiều axit folic và giúp tăng cân nặng của trẻ. Táo bón là triệu chứng phổ biến trong thai kỳ, ngô bao tử giúp giảm triệu chứng này nên rất tốt cho phụ nữ mang thai

Giàu chất chống oxy hóa

Ngô bao tử là nguồn chất chống oxy hóa giúp chống lại các gốc tự do gây ung thư, do vậy giảm nguy cơ ung thư.

Kiểm soát tiểu đường

Với những người bị tiểu đường không phụ thuộc insulin, ngô bao tử rất có lợi nhờ có chỉ số đường huyết thấp so với ngô bình thường.

Cải thiện thị lực

Ngô bao tử chứa nhiều vitamin A nên giúp duy trì thị lực tốt.

Giá trị dinh dưỡng

100 g ngô bao tử chứa

- 26 calo

- 18 g carbohydrat

- 1g chất béo

- 1g protein

- 1,6g chất xơ

Theo BS Cẩm Tú/ Sức khỏe và Đời sống

Tin liên quan

Món ăn bài thuốc dành cho người đau bụng mạn tính

Một số kinh nghiệm dân gian và các loại canh, cháo dưỡng sinh dành cho người bệnh đau bụng mạn...

Thuốc tốt từ quả cam

Quả cam là một trong những loại trái cây quen thuộc có chứa tinh dầu mang mùi thơm và nhiều...

Thuốc từ hoa vườn nhà

Một khu vườn nho nhỏ nơi thôn quê có nhiều những loài cây dân dã, quen thuộc. Từ bao đời...

Thuốc từ củ nghệ

Trong các loại cây lấy củ làm thuốc thì nghệ là cây rất quen thuộc được nhân dân ta dùng...

Món ăn thuốc từ củ cải

Củ cải là thực phẩm ngon, dễ ăn đặc biệt dễ chế biến, rất thích hợp trong mùa đông. Bạn...

Cây mướp làm thuốc

Cây mướp được trồng phổ biến lấy quả làm rau ăn, vị thuốc. Trong Dược học cổ truyền, cây mướp...

Đậu ván trắng - thực phẩm làm thuốc

Theo đông y, hạt đậu ván trắng (Semen Lablab) có vị ngọt, tính hơi ấm, không độc, vào hai kinh...

Tin mới nhất

Ngày Thú y Thế giới 30/4/2024: Lời khuyên ngăn ngừa các bệnh về mắt thường gặp ở chó và mèo

3 giờ trước

Theo mẹ từ Hà Nội về quê nghỉ lễ, cháu bé 5 tuổi tử vong vì tai nạn giao thông

15 giờ trước

Giá vàng hôm nay 29/4/2024: Vàng SJC leo đỉnh với giá cao lịch sử, vượt khỏi mức 85 triệu đồng/lượng...

1 ngày trước

Thời tiết hôm nay 29/4: Cả nước hứng chịu nắng nóng đặc biệt gay gắt, có nơi trên 42 độ...

1 ngày trước

Từ nay đến hết 30/4 cả nước nắng nóng như đổ lửa, có nơi lên đến 42 độ C

1 ngày 22 giờ trước

Mình khó chịu thì chịu khó xem lại mình

1 ngày 23 giờ trước

Thử thách tìm cà vạt trong khu công viên: Nếu làm được chứng tỏ bạn có khả năng quan sát...

2 ngày 4 giờ trước

Chữa lành không hề là... làm quá

2 ngày 17 giờ trước

WHO báo động: Quá nhiều người trẻ dùng rượu bia, thuốc lá điện tử

2 ngày 17 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình