Phụ Nữ Sức Khỏe

Loại trái cây này là "tuyệt tác ẩm thực" kiểm soát bệnh tiểu đường, ngăn ngừa táo bón nhưng lại thường bị đánh giá thấp

Đu đủ sống hoặc đu đủ xanh chưa chín thường là thực phẩm bị đánh giá thấp. Nó được lấy từ một loại cây đu đủ Carica nhỏ lâu năm có nguồn gốc từ các nước nhiệt đới. Giàu chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin, protein, dinh dưỡng thực vật và các enzym như papain và chymopapain, đu đủ sống được cho là mang lại một số lợi ích cho sức khỏe.

Ảnh minh họa: Internet

Đu đủ sống cũng có đặc tính kháng khuẩn và chữa lành vết thương, đồng thời hoạt động như một chất hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả đồng thời giúp trị táo bón. 

Hỗ trợ tiêu hóa

Ảnh minh họa: Internet

Đu đủ sống rất giàu chất xơ, giúp sản xuất tinh bột lên men, cuối cùng trở thành thức ăn (prebiotic) cho vi khuẩn có lợi trong ruột. Điều này tiếp tục giúp có được một đường ruột khỏe mạnh.

Hỗ trợ điều trị sốt xuất huyết

Ảnh minh họa: Internet

Nếu bất kỳ người thân và người thân nhất nào của bạn đang bị sốt xuất huyết, hãy cho họ uống nước lá đu đủ sống. Nó sẽ giúp tăng số lượng tiểu cầu của các tế bào bạch cầu, vốn giảm mạnh trong cơn sốt này. Tuy nhiên, vẫn chưa có một nghiên cứu cụ thể nào chứng minh cho lý thuyết này.

Ngăn ngừa táo bón

Ảnh minh họa: Internet

Có một số enzyme lành mạnh có trong đu đủ sống giúp làm sạch dạ dày của bạn một cách hiệu quả và cung cấp cho bạn một quá trình tiêu hóa không có độc tố. Ngoài ra, đu đủ điều chỉnh nhu động ruột vì nó có bản chất chống ký sinh trùng và chống amip, và nhờ đó, nó không cho phép hệ thống dạ dày của chúng ta tích tụ khí không tốt cho sức khỏe.

Giúp quản lý bệnh tiểu đường

Ảnh minh họa: Internet

Đu đủ xanh chứa một số khoáng chất quan trọng và nó giúp kiểm soát lượng đường trong cơ thể. Những khoáng chất này cũng hữu ích để tăng cường giải phóng insulin. Nó cũng có thể hoạt động chống lại các enzym quan trọng, là nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường loại 2.

Theo Brightside

Linh Chi (Dịch)

Tin liên quan

Để tránh vấn đề tiêu hóa và ợ chua, người Nhật không làm thói quen này khi ăn nhưng người...

Nếu bạn đến một nhà hàng ở một nước phương Tây, bạn có thể sẽ nhận được một ly nước...

Bật mí 5 loại nước detox uống khi bụng đói để giảm cân, duy trì vóc dáng tươi trẻ cho...

Đồ uống giải độc có thể cực kỳ có lợi trong quá trình giảm cân. Điều này do thực tế...

Muôn vàn tác dụng từ các loại rau nhà họ Cải, đảm bảo tiêu chí ‘NGON - BỔ - RẺ’...

Các loại rau họ cải rất giàu chất dinh dưỡng, bao gồm chất xơ, một số carotenoid như beta-carotene, lutein,...

Bì lợn - Bộ phận tưởng như vô dụng, chẳng có giá trị dinh dưỡng gì bỗng "nổi lên", được...

Giá trị dinh dưỡng của bì lợn rất phong phú, việc sử dụng bì lợn cũng có nhiều tác dụng...

Ăn chay tốt cho sức khỏe từ trong ra ngoài thế này, bảo sao nhiều người thích mê

Ngày nay, ngày càng có nhiều người quyết định ăn chay trường. Điều này không chỉ có thể thay đổi...

Chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ: 4 loại thực phẩm rẻ bèo nhưng có hỗ trợ lọc sạch gan cực...

Trong quá trình lọc máu, gan có thể bị tổn hại và nhiễm độc. Hãy bổ sung ngay những thực...

Bác sĩ dặn kĩ: "Đi chợ cứ gặp 3 loại rau bổ hơn thịt, rẻ hơn thuốc này thì nhớ...

Đây là những loại rau cực kỳ tốt cho sức khỏe, lại có giá mềm, ai cũng mua được. Tuy...

Tin mới nhất

Bạn có biết ăn nấm đúng cách có thể mang lại những lợi ích gì?

7 giờ trước

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn ăn dứa mỗi ngày?

7 giờ trước

Top những thực phẩm ‘vàng’ giúp cơ thể khỏe mạnh khi thời tiết giao mùa

7 giờ trước

Điều gì xảy ra với cơ thể bạn khi bạn ăn cà rốt thường xuyên

8 giờ trước

Ăn dứa mỗi ngày, chuyện gì xảy ra với sức khỏe?

8 giờ trước

5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày

1 ngày 11 giờ trước

Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...

1 ngày 11 giờ trước

Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?

1 ngày 11 giờ trước

Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách

1 ngày 11 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình