Phụ Nữ Sức Khỏe

Loại rau ngon ngọt đến mấy cũng không được thả vào nồi lẩu kẻo sinh ra chất kịch độc nguy hại

Ngoài việc nên chọn mua những loại rau có nguồn gốc rõ ràng, sạch sẽ, thì cách kết hợp rau khi ăn lẩu cũng vô cùng quan trọng. Hãy tránh xa loại rau này khi ăn lẩu.

Lẩu bò không ăn với rau mồng tơi

Rau mùng tơi không được ăn cùng lẩu bò vì sẽ gây đau bụng, khiến bụng đầy hơi khó tiêu, thậm chí táo bón.

Nấu lẩu bò nên chonj các loại rau như: rau cải thảo, rau cải xanh, rau cần, khế chua và một số loại nấm...

Lẩu gà không ăn với rau kinh giới

Rau kinh giới là thực phẩm đại kị với thịt gà. Bởi theo Đông y, thịt gà thuộc phong mộc về tạng can, kinh giới lại có vị cay tính ấm phá kết khí (ngăn không cho phong khí tụ) hạ ứ huyết. Kết hợp hai thứ này sẽ gây ra chứng chóng mặt, ù tai hoặc run rẩy toàn thân, ngứa ngáy vùng đầu não.

Ảnh minh họa
 

Lẩu gà nên ăn với rau ngải cứu. Loại rau này không chỉ tốt cho sức khỏe, giải được nhiều độc tố mà khi dùng chung với lẩu gà sẽ rất thơm ngon.

Nấm lạ

Người dân phải thật cẩn thận khi hái nấm lạ về dùng trong bữa ăn cho gia đình. Thấy nấm lạ phải tuyệt đối tránh. Ăn nhầm dễ bị ngộ độc và có thể tử vong.

Lá khoai môn

Lá khoai môn có pha màu tím, có đốt màu tím ở phần tiếp giữa lá và thân lá. Nếu ăn phải môn ngứa sẽ dị ứng, ngứa vùng miệng họng…

Giá đỗ

Giá đỗ rất ngon và bổ dưỡng nhưng có nguy cơ ngộ độc cao, bởi giá thường làm ở nhiệt độ 30 – 35oC, đây là môi trường tốt cho vi sinh vật phát triển. Hơn nữa, người dân hay ăn giá sống, nếu chưa rửa sạch sẽ nhiễm vi sinh vật.

Theo Mộc/Khỏe & Đẹp

Tin liên quan

Rau ngót ngon - bổ - rẻ nhưng 3 nhóm người sau không nên dùng, tránh hại thân

Rau ngót chứa nguồn dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải ai cũng nên ăn loại rau...

Đọc xong 7 lý do này, bạn sẽ mua và ăn rau cải bó xôi thường xuyên ngay lập tức

Cải bó xôi vừa là nguyên liệu chế biến món ăn phong phú, vừa là liều thuốc cho sức khỏe.

Mùa hè, cứ canh rau dền mà ăn vừa khoẻ trẻ lại thọ lâu, chẳng lo đột quỵ

Hãy thường xuyên mua rau dền về cho gia đình ăn, sẽ giúp cả nhà sống khoẻ thọ lâu.

Đừng ăn rau luộc kiểu này, cẩn thận không mất hết chất

Ăn rau luộc không hề đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ. Luộc thế nào, ăn ra sao và loại...

5 loại rau luộc lên là mất chất dinh dưỡng, cả nhà chỉ được ăn bã

Đối với những loại rau này, bạn nên chọn cách hấp hoặc nướng để giữ lại được nhiều dinh...

Những loại rau củ giàu sắt bậc nhất, vượt trội hơn thịt cá, biết sử dụng không lo thiếu máu

Chúng ta đều cho rằng phần lớn chất sắt đến từ thịt, trứng, cá... tuy nhiên những loại rau củ...

Thường bị ví “nghèo rớt mồng tơi" nhưng loại rau này lại cực tốt, nam giới càng nên dùng

Ngoài là loại rau rẻ tiền và cực kì phổ biến, mồng tơi còn rất tốt cho sức khỏe, đặc...

Tin mới nhất

8 bí quyết để duy trì thói quen chăm sóc da để chị em luôn xinh đẹp cả ngày ngay...

15 giờ trước

Top 5 mẹo đơn giản để chăm sóc mái tóc mỏng!

15 giờ trước

4 sai lầm mỗi khi gội đầu để tránh rụng tóc thường xuyên

15 giờ trước

Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?

1 ngày 5 giờ trước

Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?

1 ngày 6 giờ trước

Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...

1 ngày 6 giờ trước

7 sai lầm trong chế độ ăn uống nên tránh để ngăn ngừa bệnh tiểu đường!

1 ngày 10 giờ trước

Tránh uống rượu khi bạn đang uống các loại thuốc này

1 ngày 10 giờ trước

Vì sao nam giới nên ăn chuối?

1 ngày 10 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình