Nguyên liệu:
Phần thạch matcha
2g gelatin
300ml nước
2 thìa súp đường
1 thìa súp bột matcha
20g bột trà xanh
Phần bánh nếp
250g bột nếp
120ml nước
Phần siro matcha
10g bột matcha
2 thìa súp đường
250ml nước nóng
Nhân đậu đỏ
Cách làm
Bước 1
Làm phần thạch, cho matcha, 1 thìa súp đường vào trộn đều sau đó từ từ đổ 1 thìa súp nước ấm (trong tổng số 300ml nước) vào cho phần matcha tan.
Bước 2
Đặt phần nước còn lại lên bếp, thêm đường và gelatin vào đun sôi thì từ từ đổ matcha vào khuấy đều lên.
Bước 3
Đun sôi trở lại hỗn hợp thạch matcha sau đó đổ ra khay.
Bước 4
Đợi khay thạch nguội thì cho vào tủ lạnh, khi thạch đông thì lấy ra cắt thành miếng vuông nhỏ vừa ăn.
Bước 5
Cho bột nếp vào tô, thêm nước ấm một cách từ từ không cần đổ hết luôn lượng nước quy định, nhào bột tới khi mịn mượt là được.
Bước 6
Nặn bột thành từng viên tròn nhỏ. Đặt 1 nồi nước lên bếp đun sôi thì thả viên bánh nếp vào.
Bước 7
Khi bánh nếp chín nổi lên mặt nước thì vớt ra tô có sẵn nước lạnh để bánh không bị dính nhau.
Bước 8
Làm phần siro matcha. Cho matcha, đường vào tô trộn đều sau đó đổ nước ấm vào khuấy cho tan. Rồi đặt siro matcha vào tủ lạnh khoảng 30 phút.
Bước 9
Khi ăn xếp thạch matcha vào tô, thêm vài viên bánh nếp, chút nhân đậu đỏ và rưới nước sốt matcha lên là có thể thưởng thức được rồi.
Zenzai là món tráng miệng truyền thống của Nhật Bản được nhiều người yêu thích bởi vị thanh mát của trà xanh kết hợp với nhân đậu đỏ ngọt ngào và phần bánh nếp dai dai cực kỳ hấp dẫn. Hãy vào bếp làm ngay món ngon này đãi cả nhà nhé!
Chúc bạn ngon miệng!