Phụ Nữ Sức Khỏe

Khoảng 20% bệnh nhân COVID-19 rất nặng đã được chuyển xuống điều trị tầng nhẹ hơn

TS.BS Nguyễn Tri Thức - giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy kiêm giám đốc điều hành Bệnh viện hồi sức COVID-19 tại cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu TP.HCM (TP Thủ Đức) cho biết chiều 3-8.

Tính đến nay Bệnh viện hồi sức COVID-19 đã điều trị khỏi bệnh cho 31 bệnh nhân mắc COVID-19 nặng - Ảnh: DUYÊN PHAN

Theo bác sĩ Thức, số liệu cập nhật mới nhất cho thấy Bệnh viện hồi sức COVID-19 đã tiếp nhận điều trị cho 750 bệnh nhân nặng và nguy kịch. Quá trình điều trị, đã có khoảng 20% bệnh nhân chuyển từ tình trạng rất nặng và nặng chuyển xuống điều trị ở tầng nhẹ hơn, 31 trường hợp trong đó hiện đã được xuất viện.

Trong số 440 bệnh nhân đang điều trị, có khoảng 170 bệnh nhân phải thở máy, chạy ECMO và lọc máu liên tục.

Dự kiến việc thiết lập bệnh viện hồi sức 1.000 giường này được triển khai qua 3 giai đoạn. Với các trang thiết bị hiện có, theo bác sĩ Thức cơ bản đáp ứng giai đoạn đầu quy mô tiếp nhận 500 bệnh nhân nặng và rất nặng.

Các đội ngũ chuyên gia đang thiết lập, nâng cấp các đầu nối của hệ thống oxy theo hình thức "cuốn chiếu", nhằm mở rộng lên 700 giường điều trị trong những ngày tới (giai đoạn 2). Trong giai đoạn 3 sẽ nâng số giường đáp ứng quy mô 1.000 giường.

Bệnh viện hồi sức COVID-19 đi vào tiếp nhận bệnh nhân mắc COVID-19 nặng, nguy kịch từ ngày 16-7, tổng quy mô là 1.000 giường. Đây là trung tâm hồi sức lớn nhất TP.HCM hiện nay, với sự tham gia của các y bác sĩ từ nhiều bệnh viện tuyến cuối ở TP.HCM và sự chi viện từ các bệnh viện Trung ương và các tỉnh.

Ngoài bệnh viện này, Bộ Y tế thiết lập thêm 4 trung tâm hồi sức khác đặt tại huyện Bình Chánh, quận 7, TP Thủ Đức và quận Bình Tân.

Tính đến 6h ngày 3-8, TP.HCM ghi nhận 100.974 trường hợp mắc COVID-19, 40.973 bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh. Hiện đang điều trị 33.474 bệnh nhân, trong đó có 1.026 bệnh nhân nặng đang thở máy và 15 bệnh nhân can thiệp ECMO (tim phổi nhân tạo).

Theo Hương Thảo/Tuổi trẻ

Tin liên quan

Hơn 1.000 F0 tại TP HCM nặng, nguy kịch

1.026 bệnh nhân nặng đang thở máy và 15 người phải can thiệp ECMO, tại các bệnh viện điều trị...

Phát hiện ca F0 ở phòng khám tư, hơn 10 bác sĩ bệnh viện công phải cách ly

Sở Y tế tỉnh Bình Định yêu cầu cán bộ, nhân viên các cơ sở y tế công lập trực...

Trưa 3/8, Hà Nội thêm 23 ca nhiễm, một số nhân viên Vinmart và Khách sạn Pullman dương tính

CDC Hà Nội vừa có báo cáo nhanh về tình hình Covid-19 trên địa bàn. Theo đó, tính từ 7giờ...

TPHCM: Vắc xin Sinopharm chưa được đưa vào chiến dịch tiêm chủng

Sau khi được nhập về Việt Nam, vắc xin Vero Cell của Sinopharm sản xuất ở Bắc Kinh, Trung Quốc...

Thêm 23 người Hà Nội dương tính SARS-CoV-2, có hai nhân viên siêu thị Vinmart

Trưa 3/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội thông tin về 23 trường hợp dương tính...

Hà Nội công bố 40 ca dương tính Covid-19 liên quan Công ty Thanh Nga

CDC Hà Nội vừa công bố danh sách 40 ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan đến Công ty Thực phẩm...

TP.HCM tiêm vắc xin COVID-19: Tự nguyện, đồng ý mới tiêm

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết TP.HCM tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 trên tinh...

Tin mới nhất

Khoai lang ăn cả vỏ: Thói quen nhỏ mang lại lợi ích lớn cho hệ tiêu hóa và tim mạch

20 giờ trước

Loại rau quen thuộc vừa giải nhiệt, vừa bồi bổ như dùng sâm quý

20 giờ trước

Mùi hương "gây thương nhớ" và công dụng chữa bệnh bất ngờ từ loại vỏ cây khô rẻ tiền

2 ngày 21 giờ trước

Sai lầm khi nấu bông cải xanh mà 90% chị em nội trợ mắc phải

20/03/2026 10:27

Tin mừng cho người thích ăn đậu phộng

20/03/2026 05:17

Loại thịt được xem là 'vua' bổ gan, dưỡng thận

19/03/2026 13:52

Muốn nước ép cần tây phát huy tối đa công dụng? Đừng bỏ lỡ 3 lưu ý này

19/03/2026 08:50

Ra chợ thấy thứ này hãy mua ngay: Vừa là món ăn ngon, vừa tốt cho sức khỏe

19/03/2026 08:49

Hai loại cá giàu dinh dưỡng, tốt cho trí thông minh

18/03/2026 16:47

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình