Phụ Nữ Sức Khỏe

Điều gì xảy ra nếu bạn thường xuyên ăn một lát gừng tươi mỗi sáng?

Gừng là loại gia vị quen thuộc với người Việt, ngoài ra gừng còn là dược liệu tốt trong Y học cổ truyền.

Không chỉ là loại gia vị quen thuộc mà gừng còn mang lại rất nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ. Theo các chuyên gia, nếu sử dụng gừng đúng cách, cơ thể bạn sẽ nhận được vô vàn lợi ích.

Tờ Sohu dẫn nghiên cứu cho hay, buổi sáng là thời điểm tốt nhất để ăn gừng. Nếu bạn duy trì thói quen này cơ thể sẽ nhận được rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Dưới đây là những công dụng vàng bạn sẽ nhận được nếu bạn kiên trì ăn một lát gừng tươi buổi sáng.

Gừng rất tốt cho sức khoẻ

Giúp ngăn ngừa cảm lạnh

Thời tiết chuyển dần từ thu sang đông, chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm khá lớn, cơ thể không kịp thích nghi sẽ dẫn đến cảm lạnh. Vì vậy, bạn có thể ăn một miếng gừng sau khi thức dậy vào buổi sáng để giải tỏa và làm ấm cơ thể.

Gừng tính cay, ấm nên giúp cơ thể ấm lên. Với phụ nữ có tử cung lạnh, uống một tách trà gừng cũng có thể làm ấm tử cung. Vị gừng cũng giúp kích thích tinh thần bạn vào sáng sớm, nhanh chóng tỉnh táo, sảng khoái.

Kích thích sự thèm ăn

Sau khi thức dậy vào buổi sáng, ăn một miếng gừng khi bụng đói có thể thúc đẩy sự tiết dịch dạ dày trong dạ dày và sự tiết nước bọt trong miệng, do đó kích thích sự thèm ăn của con người.

Chất Gingerol trong gừng có thể kích thích dây thần kinh vị giác của lưỡi, có tác dụng khai vị, bổ tỳ, tăng cảm giác thèm ăn.

Bảo vệ gan

Ăn một miếng gừng khi bụng đói sau khi thức dậy vào buổi sáng cũng có tác dụng bảo vệ gan của con người. Những chất có trong gừng tươi giúp duy trì hoạt động bình thường của tế bào gan và đẩy nhanh quá trình thải các chất độc hại trong cơ thể.

Trên đây là những điều tuyệt vời bạn sẽ nhận được nếu thường xuyên ăn gừng. Hãy ăn gừng đúng cách để tốt cho sức khoẻ nhé.

Theo THANH THANH/VTC News

Tin liên quan

Cẩn trọng với 3 loại đồ uống phổ biến gây tổn hại não, nạp nhiều vào cơ thể tăng nguy...

Chứng mất trí nhớ là một vấn đề sức khỏe quan trọng trong xã hội nhưng lại thường hay bị...

Uống nước mật ong cho thêm 1 thứ bán đầy chợ Việt: Vừa tăng cường miễn dịch, ngừa ung thư...

Cả mật ong và loại thực phẩm này đều được biết đến là rất tốt cho sức khỏe, giúp tăng...

5 món ăn bài thuốc chữa bệnh hữu hiệu từ thịt gà, nên ăn trong mùa đông để phòng bệnh,...

Thịt gà được chúng ta sử dụng như những món ăn bổ dưỡng hàng ngày. Tuy nhiên việc sử...

Cơ thể có 9 dấu hiệu 'xấu xí' này chứng tỏ bạn đang ăn quá mặn, đây là mẹo giảm...

Dấu hiệu của người ăn quá nhiều muối là cơ thể tích nước sưng phù, thường xuyên đau đầu,...

Loại hạt nhỏ, dễ mua nhưng lượng canxi gấp 7,5 lần sữa và 14 lần trứng, nên ăn để phòng...

Không những giàu canxi, hạt mè đen còn chứa nhiều khoáng chất khác như magiê, phốt pho, canxi , đồng,...

Phát hiện bất ngờ về tác dụng của thịt đỏ, sữa với bệnh ung thư

Hai loại thực phẩm gây hại cho cơ thể nếu ăn nhiều nhưng lại chứa hợp chất có khả năng...

Rau sống hay nấu chín bổ dưỡng hơn?

Ăn rau sống hay nấu chín nhận được nhiều giá trị dinh dưỡng hơn tùy từng loại thực phẩm và...

Tin mới nhất

Dự báo thời tiết ngày 23/11: Hà Nội nhiều mây, sáng sớm trời rét, miền Trung có mưa lớn

15 giờ trước

Thêm thứ này vào nước rồi tưới cho cây khế, hoa sai trĩu cành, kết trái ngọt lịm quanh năm

15 giờ trước

Nỗi oan khó nói của ông chồng bị vợ nghi ngoại tình

1 ngày 6 giờ trước

Vì sao con người lùn đi khi về già?

1 ngày 6 giờ trước

Đàn ông cũng cần được khóc

1 ngày 6 giờ trước

Quảng Nam công bố dịch bệnh chó dại ở 1 huyện

1 ngày 10 giờ trước

Bộ Y tế trả lời về đề nghị cân nhắc sửa toàn diện Luật Bảo hiểm y tế

1 ngày 10 giờ trước

Có 3 loại cây nhà giàu nào cũng thích: Trồng trước nhà hút tài lộc đuổi vận xui, trồng sau...

1 ngày 14 giờ trước

Ăn canh nấm rừng, 8 người bị ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu khẩn

1 ngày 14 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình