Phụ Nữ Sức Khỏe

Hôn nhân thiếu kinh nghiệm tình dục có bền không?

“Trái ngược với suy nghĩ thông thường, khi nói đến tình dục, càng ít kinh nghiệm càng tốt, ít nhất là đối với hôn nhân” – Nhà xã hội học Mỹ cho biết.

Tại Viện Nghiên cứu Gia đình, Nicholas Wolfinger, một nhà xã hội học tại Đại học Utah, đã phát hiện ra rằng những người Mỹ chỉ quan hệ tình dục với vợ/chồng cho biết đang có một cuộc hôn nhân “rất hạnh phúc”.

Trong khi đó, những phụ nữ có 6-10 tình cũ có tỷ lệ hạnh phúc trong hôn nhân thấp nhất. Đối với đàn ông, mức độ hài lòng trong hôn nhân cũng giảm khi có nhiều hơn một tình cũ.

 

Bradford Wilcox, nhà xã hội học và thành viên cấp cao tại Viện Nghiên cứu Gia đình cho biết: “Trái ngược với suy nghĩ thông thường, khi nói đến tình dục, càng ít kinh nghiệm càng tốt, ít nhất là đối với hôn nhân”.

Trong một phân tích trước đó, Wolfinger phát hiện ra rằng những phụ nữ không có hoặc chỉ có một bạn tình trước khi kết hôn cũng ít có khả năng ly hôn, trong khi những người có 10 hoặc nhiều hơn có khả năng ly hôn cao nhất.


Ảnh minh họa.

Các nghiên cứu khác cũng chỉ ra những số liệu chứng minh độ bền đáng ngạc nhiên của hôn nhân giữa những người chỉ từng quan hệ tình dục với nhau.

Tuy nhiên, theo một số ý kiến phản biện, nghiên cứu nêu trên chỉ gợi mở về sự liên quan giữa số lượng bạn tình và mức độ hạnh phúc trong hôn nhân; nhưng nó không thể hiện mối quan hệ tương quan.

Ngay cả những người đã từng quan hệ tình dục với rất nhiều người, vẫn có thể có hôn nhân hạnh phúc. Hơn nữa, cách tiến hành khảo sát và vấn đề bình duyệt cũng khiến một số nhà khoa học đặt dấu hỏi về tính hợp lý của phân tích này.

Hôn nhân thiếu kinh nghiệm tình dục có bền không?

Các nhà nghiên cứu của Institute for Family Studies cũng suy đoán một số lý do khiến hôn nhân thiếu kinh nghiệm tình dục lại có vẻ rất vững bền.

Niềm tin tôn giáo

Theo Wolfinger nói rằng niềm tin tôn giáo là lý do đầu tiên. Những người tránh quan hệ tình dục trước hôn nhân có thể chỉ đơn giản là coi trọng giá trị hôn nhân hơn, vì vậy họ cảm thấy hài lòng hơn với nó.

Phụ nữ Mỹ sinh vào những năm 1980 chỉ có trung bình 3 bạn tình và đàn ông có 6 bạn tình. Nếu ai đó có ít kinh nghiệm tình dục hơn mức trung bình này, thì nửa kia có thể là người “bạn đời trong mơ”, đã gắn bó với họ từ khi còn trẻ. Vì vậy, những cuộc hôn nhân đó có xu hướng hạnh phúc và lâu dài.

Andrew Cherlin, nhà xã hội học của Đại học Johns Hopkins, cho biết: “Những người chưa từng quan hệ tình dục với bất kỳ ai trừ vợ/chồng của họ có thể là kiểu người đánh giá cao sự cam kết.


Ảnh minh họa.

“Họ chưa bao giờ quan tâm đến tình dục mà không có sự cam kết, và khi đã kết hôn, họ có thể cam kết hơn với bạn đời của mình và do đó hạnh phúc hơn” – Ông nói.

Đồng thời, Cherlin chỉ ra rằng, phân tích được thực hiện nhờ vào các báo cáo dựa trên những hồi tưởng của người lớn tuổi. Và vì thế “nếu chúng ta nhìn vào những người trẻ tuổi, những người chỉ mới kết hôn, kết quả có thể sẽ khác”.

Không biết mình đang bỏ lỡ điều gì

Nếu ai đó có ít trải nghiệm trong tình yêu trước khi kết hôn, họ có thể không có nhiều mối quan hệ, nhiều trải nghiệm để so sánh với người yêu hiện tại của mình. Do đó, họ cũng không nuối tiếc hay tơ tưởng về người cũ, từ đó dễ hạnh phúc, hài lòng hơn. Điều này cũng có thể dẫn đến hôn nhân tan vỡ khi bạn gặp được người phù hợp hơn trong tương lai. Có nghiên cứu chỉ ra rằng tỷ lệ ly hôn cao hơn khi có nhiều người độc thân hơn trong một khu vực địa lý nhất định.

“Việc có nhiều bạn tình hơn trước khi kết hôn cũng cho bạn có cơ hội đánh giá nghiêm túc người mà bạn đang gắn bó, dựa trên những mối tình trước đây, cả về mặt tình dục và các khía cạnh khác” – Chuyên gia nói.

Phản ánh những kiểu tính cách không phù hợp cho cuộc sống hôn nhân

Có một số người không phải là kiểu người của gia đình. Họ chỉ muốn được chơi nhiều trước khi bước vào cuộc sống hôn nhân.

Hoặc, như nhà xã hội học Philip Cohen của Đại học Maryland đã nói: “Bạn có thể có nhiều bạn tình không phải vì bạn giỏi về tình dục mà vì bạn không giỏi duy trì các mối quan hệ yêu đương”.

Cohen cũng chỉ ra rằng không thể nào làm rõ mối quan hệ giữa “thói trăng hoa trước khi kết hôn” và “hôn nhân không hạnh phúc”. Ông nói phân tích của Wolfinger có thể chỉ đang cố tình gán tội trăng hoa vào những người có hôn nhân không hạnh phúc.

Theo Cohen, những con số mà Wolfinger đưa ra có thể đúng, nhưng thật khó để rút ra kết luận chắc chắn từ chúng.

Dù nhìn nhận theo cách nào, không phải tất cả mối quan hệ tình cảm trước hôn nhân đều gây tổn hại cho cuộc sống gia đình sau này. Trong nghiên cứu của Wolfinger, 64% cho biết vẫn đang có cuộc sống “rất hạnh phúc”. Với họ, những lần quan hệ tình dục trước hôn nhân chỉ là hành trình trải nghiệm, chứ không phải đích đến.

Theo T.Linh/Gia đình Việt Nam

Tin liên quan

Dân gian truyền rằng: 9 ngày ‘ĐỘC’ của tháng 5 âm lịch cần kiêng kỵ chuyện phòng the

Người xưa thường nói rằng trong tháng 5 âm lịch có 9 ngày độc hay còn gọi là ‘cửu độc’,...

4 tư thế yoga tốt cho ‘chuyện ấy’ chị em đã biết? Hãy áp dụng ngay để chuyện vợ chồng...

Nếu như chuyện gối chăn đang ngày càng nguội lạnh, phụ nữ hãy nhanh trí tập ngay những động tác...

'Chuyện ấy' vào thời điểm nào là lý tưởng?

Tình dục là nhu cầu sinh lý tất yếu của đời sống vợ chồng, nhưng không phải "yêu" vào mọi...

Thủ dâm bao nhiêu lần mỗi tuần là hợp lý?

Theo các chuyên gia, tần suất thủ dâm để không ảnh hưởng đến sức khỏe nằm ở mỗi cá nhân...

Khám phá 6 lợi ích tuyệt vời của ‘chuyện phòng the’ đối với sức khỏe, đời sống sinh hoạt đều...

Đừng nghĩ rằng chuyện phòng the chỉ là nhu cầu sinh lí thông thường, nếu bạn sinh hoạt đều đặn...

3 lợi ích bất ngờ của gừng đối với sức khỏe quý ông và chuyện phòng the ít người biết

Gừng là loại thảo dược quen thuộc trong nhà bếp, thế nhưng ít ai biết rằng chúng lại rất tốt...

Doanh nhân 7 lần bị sùi mào gà vì thói quen mỗi lần đi công tác, dù khẳng định không...

Quang Hiếu phải điều trị sùi mào gà đến 7 lần, nguyên nhân xuất phát từ thói quen sau mỗi...

Tin mới nhất

Sữa từ hạt tốt cho sức khỏe, người tiêu dùng không nên bỏ qua

12 giờ trước

Ăn loại thực phẩm này có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ vào ban đêm

12 giờ trước

Chế độ ăn kiêng này có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, chứng mất trí nhớ

12 giờ trước

Những thực phẩm và đồ uống giúp giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ

12 giờ trước

5 công thức chế biến xoài cho bữa ăn sáng lành mạnh

18 giờ trước

Thực phẩm nên ăn và cần tránh khi bụng đói

18 giờ trước

Cùng là khoai lang, người ăn thì giảm cân, người khác lại mắc tiểu đường? Câu trả lời của bác...

20 giờ trước

Loại củ rẻ bèo được bác sĩ khuyên dùng 3 lát mỗi ngày, sẽ tốt hơn khi sử dụng cả...

20 giờ trước

Mua vải chọn quả to hay nhỏ để được hàng ngọt ngon, không sâu đầu, cùi dày hạt nhỏ, bạn...

20 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình