Phụ Nữ Sức Khỏe

Hôn nhân rạn nứt vì vợ... cấm vận phòng the

Tôi là người đàn ông hoàn toàn bình thường nhưng không hiểu tại sao luôn bị vợ “cấm vận phòng the”?

Ác cảm tình dục

Theo các nhà tình dục học người Mỹ, trong một công trình nghiên cứu gần đây ở quốc gia này, tỷ lệ những đôi vợ chồng hoà hợp tình dục mà cả hai cùng đạt được khoái cảm cao, không tới 50%. Điều đó có nghĩa là trung bình cứ hai người đang kết hôn thì có một người không được thoả mãn về tình dục trong đời sống vợ chồng.

Đây chính là một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn đến ngoại tình. Người ta đi tìm sự hoà hợp đó ngoài hôn nhân, nhất là với đàn ông. Cũng theo công trình nghiên cứu này, tỷ lệ những ông chồng không chung thuỷ vì không thoả mãn về tình dục với vợ chiếm đến 72%. Mặc dù không mấy khi họ thừa nhận điều này.

 

Ảnh minh họa: Internet

Cho nên ngày nay, các chuyên gia về đời sống gia đình ở nhiều nơi trên thế giới đều coi tình dục là một trong những giá trị quan trọng của hôn nhân hiện đại. Thậm chí, trong đa số trường hợp, chất lượng tình dục xác định chất lượng hôn nhân.

Khi tình dục bắt đầu có vấn đề thì hôn nhân cũng bắt đầu trục trặc. Trái lại khi quan hệ tình dục thoả mãn thì hôn nhân cũng tốt đẹp. Nhưng trong thực tế, hiếm có đôi vợ chồng nào không có ít nhiều vướng mắc trong quan hệ phòng the và sẽ là bất hạnh thật sự nếu sung sướng của người này lại là đau khổ của người kia.

Thông thường đàn ông có ham muốn tình dục cao hơn vợ nhưng đôi khi cũng có phụ nữ ham muốn cao hơn chồng. Song, dù là ai có nhu cầu tình dục lớn hơn thì một điều cần lưu ý là đừng để người kia rơi vào trạng thái ác cảm tình dục (sexual aversion). Đó là để thoả mãn người bạn đời có nhu cầu tình dục lớn hơn, người có nhu cầu ít hơn phải cố “chịu trận”. Trong khi người này lên tiên thì người kia lại rơi vào ác mộng. Sự hy sinh đó dần dần sẽ dẫn tới ác cảm tình dục, mặc dù nạn nhân của chứng bệnh này có thể khoẻ mạnh, bình thường, không có vấn đề về bệnh lý.

Ác cảm tình dục hình thành như thế nào?

Nếu bạn phải trải qua cái gì đó mà bạn không thích thì bạn sẽ khó chịu và lo ngại điều đó xảy ra. Nếu điều đó quá tồi tệ thì họ sẽ sợ hãi, thậm chí ghê tởm.

Khi các nhà khoa học thử nghiệm trên chuột, mỗi lần cho chúng uống nước, họ lại đồng thời tạo ra một cú sốc điện từ, khiến cho dần dần lũ chuột trông thấy nước mà không dám uống. Đó là phản xạ có điều kiện.

Con người cũng thế, ng­ười nào từng trải qua một sự sợ hãi vì đau đớn thì khi tín hiệu đó xuất hiện, họ sẽ né tránh hoặc chống lại. Đó là một trong những lý do người vợ không đáp ứng đòi hỏi của chồng. Muốn tìm thấy lại hạnh phúc ái ân trước hết bạn phải loại bỏ được phản xạ có điều kiện đó.

Đa số các cặp vợ chồng đều rất ít hiểu biết về điều này. Khi chuyên gia đề nghị họ giải thích tại sao họ có ác cảm với “chuyện ấy”, một số chỉ nói “không hiểu sao” và nhiều người còn tự trách mình. Họ tưởng rằng con người có thể quyết định được sự thích hay không thích làm tình.

Thực ra, khi một người đã phải nhiều lần hứng chịu sự khổ sở vì “chuyện ấy” sẽ dẫn đến ác cảm với tình dục. Họ sẽ bị tổn thương cảm xúc mỗi khi quan hệ dù họ có “quyết định” không ác cảm nữa cũng không được.


Ảnh minh họa: Internet

Làm thế nào tránh ác cảm tình dục?

Cổ nhân đã dạy “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Cách phòng tránh tốt nhất là ngay từ khi mới kết hôn. Nói chung hầu hết phụ nữ đều không bị đau đớn trong quá trình quan hệ chăn gối với chồng. Trái lại nghiên cứu còn cho thấy họ có khả năng hưởng thụ khoái cảm cao hơn đàn ông. Vì mỗi lần quan hệ họ có thể duy trì cao trào hưng phấn lâu hơn và đạt tới thăng hoa nhiều lần chứ không chỉ một lần như đàn ông.

Tạo hoá đã thiết kế bộ máy sinh dục nữ rất hoàn hảo để hưởng thụ khoái cảm mỗi khi giao hợp. Nhưng muốn như thế, trước khi vận hành, nó phải được khởi động đầy đủ. Dấu hiệu của sự sẵn sàng giao tiếp là “máy móc phải được tra dầu mỡ” bôi trơn. Nếu sự chuẩn bị này không đầy đủ, máy phải hoạt động trong điều kiện khô dầu thì sự giao tiếp không chỉ khó chịu mà còn gây đau đớn.

Vậy cần phải khởi động như thế nào?

Đây là những thao tác rất tế nhị đòi hỏi sự sáng tạo và nhạy cảm của người chồng. Vì kiểu thức dạo đầu được ưa chuộng ở mỗi phụ nữ không giống nhau. Trong một số trư­ờng hợp, nó đòi hỏi thời gian tán tỉnh, trò chuyện, âu yếm, vuốt ve hàng giờ đồng hồ. Với người khác, nó là sự xoa bóp nhẹ nhàng nhất là những khu vực nhạy cảm. Lại có người thích những hành vi lãng mạn như tay trong tay đi dạo, vài điệu khiêu vũ, nghe nhạc hoặc đọc thơ cho nhau nghe.

Mỗi người đàn ông phải tự tìm ra kiểu cách “dạo nhạc” nào mà vợ mình thích nhất. Những người có đầu óc sáng tạo sẽ nghĩ ra nhiều kiểu cách phong phú và những người nhạy cảm sẽ nắm bắt được kiểu cách nào mà vợ mình ưa thích hơn. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào sự thông minh, năng động của người chồng và sự tế nhị khi biểu lộ sự hài lòng của người vợ.

Chữa ác cảm tình dục bằng trị liệu tâm lý

Nhà tình dục học danh tiếng người Mỹ, Kensey cho rằng muốn đánh giá một cuộc ái ân thành công đến mức độ nào phải căn cứ vào mức độ khoái cảm mà phụ nữ đạt được chứ không phải đàn ông.

Khi phụ nữ đã đạt đến mức độ hài lòng cao, họ sẽ tự tìm thấy tư thế nào thích hợp nhất và chủ động trong việc giữ nhịp nhanh chậm của động tác cơ thể để đạt tới đỉnh điểm khoái cảm mà ta thường gọi là cực khoái (orgasme).

Ai đã một lần đạt tới đó sẽ có khả năng đạt được nhiều lần sau. Ngoài ra, phụ nữ còn cần ít nhất 15 phút để lưu giữ dư âm của nó sau khi cảm xúc mãnh liệt rút xuống. Nếu giai đoạn này chư­a đư­ợc hoàn thành mà phụ nữ đã bị bỏ rơi, sẽ khiến họ cụt hứng và sự ham muốn lần sau sẽ suy giảm.

Nhưng nếu bạn đã bị ác cảm tình dục thì không nói chuyện “phòng bệnh” nữa mà là “chữa bệnh”.


Ảnh minh họa: Internet

Trong thực tế, có người bị đau đớn vì lý do bệnh lý như viêm nhiễm cần được điều trị kịp thời bởi bác sĩ phụ khoa. Còn nếu do ác cảm, bạn có thể tự điều trị bằng liệu pháp tâm lý của TS Willard Harley, người Mỹ tóm tắt như sau. Bạn hãy ngồi thoải mái trong phòng riêng và nhắm mắt lại. Bạn chỉ nghĩ về tình dục chung chung. Tiếp tục th­ư giãn và nghĩ đến việc ân ái vợ chồng. Chắc là bạn lại cảm thấy khó chịu, nhưng dần dần sự thư giãn sẽ làm bạn dễ chịu hơn. Lúc ấy, bạn hãy mời chồng vào căn phòng đó. Người chồng không cần làm gì cả ngoài việc ngồi chơi hay đọc báo. Đến đây, anh ta mới bắt đầu tiếp cận, nói chuyện với bạn, chạm tay vào bạn một cách thân mật.

Nếu anh ta không chịu làm theo những yêu cầu đơn giản như vậy thì khả năng thành công rất mong manh. Tiếp tục những bài tập chừng 15 phút hàng ngày cho đến khi bạn thấy cởi mở hoàn toàn khi nghĩ đến ân ái vợ chồng trong căn phòng đó. Bạn phải tập sao để hai người cầm tay nhau mà không có bất kỳ sự e ngại nào.

Làm sao để cảm hứng ái ân dâng lên từ từ cho đến khi sẵn sàng lên giường. Điều đáng ngạc nhiên là khi bạn đã khôi phục lại được cảm hứng với chồng, phụ nữ lại thường sôi nổi hơn đàn ông. Có lẽ vì cái gì hồi phục lại bao giờ cũng mạnh mẽ. Cứ thế sinh hoạt phòng the của bạn dần dần sẽ trở lại thường xuyên và nồng nàn.

Theo Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa/Gia đình Việt Nam

Tin liên quan

Trai 28 “trên bảo dưới không nghe” do duy trì thói quen này nhiều năm

Mới 28 tuổi nhưng chàng trai này đã gặp hàng loạt vấn đề sức khỏe. Đặc biệt, thời gian gần...

7 cách tự nhiên cải thiện rối loạn cương dương

Bên cạnh sử dụng thuốc điều trị, rối loạn cương dương có thể được cải thiện theo cách tự nhiên...

Hôn nhân thiếu kinh nghiệm tình dục có bền không?

“Trái ngược với suy nghĩ thông thường, khi nói đến tình dục, càng ít kinh nghiệm càng tốt, ít nhất...

Uống rượu vang kích thích “chuyện ấy”?

Rượu vang là thức uống có màu sắc đẹp mắt, hương vị thơm ngon và mang lại nhiều lợi ích...

Nụ hôn lãng mạn là chất xúc tác trong "chuyện ấy"

Nụ hôn được xem là khởi đầu của một tình yêu. Không chỉ khơi gợi cảm xúc khi yêu, những...

Nắm bắt thời điểm phụ nữ ham muốn chuyện ấy nhất

Nếu đàn ông có thể có ham muốn bất cứ lúc nào thì phụ nữ lại không như vậy. Nhu...

Đổi gió "chuyện ấy" mùa du lịch

Tôi cứ tưởng lửa hôn nhân đã nguội, chỉ còn lại những lo toan bề bộn, những nghĩa vụ phải...

Tin mới nhất

TIN BUỒN: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, hưởng thọ 80 tuổi

4 giờ trước

Xuất hiện áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông, nhiều khu vực trên cả nước mưa to

8 giờ trước

Chân dung thủ khoa khối C đạt 29,75 điểm ở Bắc Ninh với 2 điểm 10 tuyệt đối môn thi...

8 giờ trước

Hốt hoảng cảnh người lớn để trẻ ngồi vắt vẻo trên lan can cầu chụp hình

13 giờ trước

Nữ sinh ở Đắk Lắk đạt 28 điểm khối C, 0 điểm tiếng Anh nhưng vẫn đỗ tốt nghiệp THPT...

13 giờ trước

Có được bán thực phẩm chức năng trên livestream hay không?

20 giờ trước

Sau 2 năm miệt mài, người thầy 48 tuổi ở Gia Lai đã đỗ tốt nghiệp THPT: ‘Muốn làm gương...

1 ngày 10 giờ trước

Bà xã Quang Hải lần đầu lộ diện sau sinh 'quý tử', hành động của mẹ chồng liền gây chú...

1 ngày 13 giờ trước

Thí sinh U50 xin phúc khảo bài thi môn lịch sử: Cảm thấy buồn vì điểm không như mong muốn

1 ngày 13 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình