Phụ Nữ Sức Khỏe

Hôm nay xét xử vụ học sinh trường Gateway tử vong trên xe đưa đón

Sáng 14/1, TAND quận Cầu Giấy (Hà Nội) mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án học sinh trường Gateway tử vong do bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón, xảy ra hồi tháng 8/2019.

Bị cáo Doãn Quý Phiến tại một buổi thực nghiệm hiện trường vụ án.

Các bị cáo trong vụ án bị đưa ra xét xử là ông Doãn Quý Phiến (SN 1966, lái xe ô tô đưa đón học sinh trường Gateway); bà Nguyễn Bích Quy (SN 1964, nhân viên giám sát trên xe của Công ty Ngân Hà) và chị Nguyễn Thị Thủy (SN 1990, giáo viên chủ nhiệm lớp 1 Tokyo, trường Gateway).

Trong đó, bị cáo Phiến và bị cáo Quy cùng bị truy tố về tội “Vô ý làm chết người”, theo quy định tại Khoản 1 Điều 128 Bộ luật Hình sự. Riêng bị cáo Thủy bị cáo buộc về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” theo quy định tại Khoản 1 Điều 360 Bộ luật Hình sự.

Hội đồng xét xử phiên sáng nay gồm 3 thành viên. Chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Nguyễn Quốc Tuấn.

Bị cáo Nguyễn Bích Quy.

Theo cáo trạng, khoảng 6h ngày 6/8/2019, ông Phiến điều khiển xe ô tô đón bà Quy, sau đó đi đón 13 học sinh theo danh sách đến trường Gateway, trong đó có cháu Lê Hoàng L. (sinh ngày 13/6/2013, trú tại phố Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội; học sinh lớp 1 Tokyo, trường Gateway).

Đến 7h22 cùng ngày, xe ô tô do ông Phiến điều khiển chở 13 học sinh đến cổng phụ của trường Gateway. Khi dừng xe, ông Phiến vẫn ngồi ở vị trí ghế lái, bà Quy gọi các học sinh xuống xe.

Lúc các cháu học sinh xuống xe, bà Nguyễn Bích Quy không kiểm tra lại trên xe cũng không kiểm tra danh sách, bỏ quên cháu L. trên xe.

Ngay sau khi bà Quy đóng cửa xe, ông Phiến tiếp tục lái xe đi về bãi gửi xe ở ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tại đây, ông Phiến dừng xe, tắt máy và rời khỏi bãi xe, không kiểm tra lại trong, ngoài xe.

Bị cáo Nguyễn Thị Thủy - giáo viên chủ nhiệm lớp cháu L.

Chiều cùng ngày, ông Phiến lấy xe ô tô đi đến trường Gateway. Khi bà Quy mở cửa xe, phát hiện cháu L. đang nằm dưới sàn phía sau ghế lái liền hô hoán. Một nhân viên bảo trì của trường nghe thấy chạy ra bế cháu L. vào phòng y tế của trường.

Dù được các nhân viên y tế của trường hô hấp nhân tạo và gọi xe cứu thương đưa đi cấp cứu nhưng cháu L. đã không qua khỏi.

Cáo trạng xác định, bà Quy do cẩu thả trong việc kiểm tra, quản lý học sinh đến lớp; ông Phiến do không kiểm tra khoang hành khách xe ô tô nên dẫn đến việc cháu Lê Hoàng L. bị bỏ quên trong thời gian từ khoảng 7h23 đến 16h15 trên xe ô tô.

Đối với Nguyễn Thị Thủy, người giáo viên chủ nhiệm này đã không thực hiện trách nhiệm của mình. Khi điểm danh biết cháu L. vắng mặt không có lý do nhưng Thủy đã không liên lạc với gia đình cháu L.

Theo Nguyễn Trường/ Dân Trí

Tin liên quan

Diễn biến mới bất ngờ vụ bé trai trường Gateway tử vong trên xe ô tô

Bà Quy-người đưa đón bé trai Lê Hoàng L. (học sinh lớp 1 Tokyo, trường Gateway), học sinh tử vong...

Vụ bé trai trường Gateway tử vong: Công an giải mã nhiều bí ẩn trong vụ án

Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) vừa hoàn tất điều tra vụ bé Lê Hoàng Long (6 tuổi, trường...

Kinh hoàng sản xuất nước mắm dùng hóa chất tẩy rửa soda

Tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 diễn ra cuối tuần qua, thanh tra Bộ Nông nghiệp và...

TP.HCM: Người lao động tự do, nội trợ sẽ được khám sức khỏe định kỳ hằng năm

ại TP.HCM, người lao động tự do, buôn bán nhỏ, nông dân, ngư dân, nội trợ và người dưới 18...

Cách vệ sinh, lau dọn nhà cửa sạch sẽ không cần đến hóa chất

Thay vì sử dụng hóa chất, những nguyên liệu tự nhiên như chanh, sả, tinh dầu quế … không chỉ...

2 triệu đồng và bài toán khuyến sinh khi người trẻ còn nhiều áp lực

Mức sinh tại Việt Nam đang giảm xuống khá thấp, kéo theo áp lực già hóa dân số. Do đó,...

Lấy mẫu xét nghiệm chùm ca nghi ngộ độc thực phẩm tại Quảng Ngãi

Các bệnh nhân đã ăn bánh mì tại một cơ sở trên địa bàn trước khi xuất hiện triệu chứng...

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình