Phụ Nữ Sức Khỏe

Học người Hàn cách làm củ cải muối chua ngọt chỉ nửa ngày là ăn được

Món củ cải muối vàng có màu sắc bắt mắt, chỉ nhìn thôi bạn đã muốn thưởng thức ngay rồi!

Nguyên liệu làm món củ cải muối vàng gồm:

100gr đường vàng

500gr củ cải trắng

1 thìa nhỏ tiêu sọ nguyên hạt

1 thìa cà phê muối

Vài lá nguyệt quế

1 thìa cà phê bột nghệ

200ml nước

100ml giấm gạo

Hũ thủy tinh

Cách làm:


Bước 1

Bạn cho nước, giấm, muối, bột nghệ, lá nguyệt quế, đường, tiêu đen vào 1 cái nồi, bật bếp khuấy đều và đun sôi hỗn hợp cho đường tan hết.

Bước 2

Củ cải rửa sạch rồi nạo bỏ lớp vỏ ngoài, thái thành những thanh dài hoặc lát tròn tùy theo ý thích, rửa lại cho sạch.

Bước 3

Tiếp theo bạn cho củ cải vào nấu cùng khoảng 2 phút là tắt bếp, không nên nấu củ cải lâu hơn để giữ cho củ cải có độ giòn ngon nhất định.


Bước 4

Bạn gắp củ cải cho ra đĩa để củ cải nhanh nguội hơn.

Bước 5

Hũ thủy tinh lau sạch sau đó đợi cho củ cải nguội hẳn mới xếp vào hũ, rót hỗn hợp gia vị nước giấm đường đã nguội vào cùng, bạn nhớ cho cả tiêu sọ và lá nguyệt quế để tạo mùi thơm của món ăn nhé!

Đậy nắp kín và ngâm khoảng 12 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh sau đó gắp ra đĩa thưởng thức với cơm rang, cơm cuộn… đều rất ngon.


Món củ cải muối vàng có màu sắc bắt mắt, chỉ nhìn thôi bạn đã muốn thưởng thức ngay rồi! Món ăn này có hương vị rất độc đáo, chua chua ngọt ngọt lại giòn giòn tuyệt ngon.

Theo Hương Giang/ Helino

Tin liên quan

Cỗ Tết có bò sốt tiêu đen mềm ngọt thơm lừng vị ngon khó cưỡng

Món bò sốt tiêu đen mềm ngọt làm món ăn chính cũng ngon mà làm món khai vị cũng rất...

Tết bớt ngán với cải thảo cuốn thịt hấp xanh mướt cực hấp dẫn

Cải thảo bọc thịt hấp là món ăn thanh nhẹ, không dầu mỡ mà lại ngon miệng, mát người, đảm...

Sữa chua trái cây thập cẩm thanh mát giải ngán sau Tết

Sau Tết, sữa chua trái cây vừa ngon mát lại có vị chua chua sẽ giúp gia đình bạn giảm...

Mồng tơi không chỉ ăn cho mát

Món ăn nấu từ mồng tơi với gà ác, đậu đen ninh nhừ sẽ giúp sản phụ nhiều sữa, mau...

Cóc ngâm chua ngọt 'đốn tim' chị em

Cóc ngâm có vị chua chua, ngòn ngọt lại giòn giòn sẽ làm món ăn vặt vô cùng hấp dẫn...

Xôi sắn nóng hổi cho bữa sáng

Món xôi này giản dị nhưng luôn hấp dẫn bởi vị bùi bùi của sắn và vị béo ngậy của...

Ăn vặt tuyệt ngon với bánh mít rán

Bánh mít thơm ngon, hấp dẫn lại lạ miệng đảm bảo chị em sẽ thích mê.

Tin mới nhất

Ăn sáng bún, phở, bánh mì hay xôi sẽ tốt hơn? Điều tưởng chừng đơn giản nhưng nhiều người mắc...

5 giờ trước

Loại lá giúp ‘kéo dài tuổi thọ’ bán đầy chợ Việt, người bệnh tiểu đường được khuyến khích dùng thường...

13 giờ trước

Mách cách mua thịt lợn: Những phần thịt tốt cho sức khỏe, và 4 bộ phận bẩn nhất, tuyệt đối...

13 giờ trước

Những thói quen 'đại kỵ' với nồi chiên không dầu, sử dụng sai cách có thể gây nguy hại cho...

15 giờ trước

Bắp cải là loại rau rất tốt cho sức khỏe, nhưng 4 nhóm người này tuyệt đối tránh xa

15 giờ trước

Loại củ 'siêu rẻ' được ví như ‘nhân sâm trắng’, bổ dưỡng là thế nhưng kết hợp với những thực...

1 ngày 9 giờ trước

Ăn gạo mỗi ngày nhưng không phải ai cũng phát hiện ra gạo "ngậm" hóa chất, áp dụng ngay nguyên...

1 ngày 9 giờ trước

Món ăn ‘níu chân’ du khách vùng ‘Đảo Ngọc’, người xưa chẳng ai ăn nay nổi tiếng khắp nơi, hương...

1 ngày 9 giờ trước

Mẹo hay nhận biết bún sạch hay bún ‘tẩm’ hóa chất độc hại chỉ với vài giọt nước mắm

1 ngày 9 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình