Phụ Nữ Sức Khỏe

Tết bớt ngán với cải thảo cuốn thịt hấp xanh mướt cực hấp dẫn

Cải thảo bọc thịt hấp là món ăn thanh nhẹ, không dầu mỡ mà lại ngon miệng, mát người, đảm bảo cân bằng dinh dưỡng rất tốt cho cả gia đình.

Để làm cải thảo bọc thịt hấp bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

5-6 lá cải thảo

200g thịt heo xay

½ củ cà rốt

1 cọng hành baro

1 củ gừng nhỏ

5-6 nấm mèo

1 muỗng canh nước tương

1 muỗng canh dầu hào

1 muỗng cafe đường

½ muỗng cafe muối

½ muỗng cafe dầu mè

½ muỗng cafe nước mắm

Cách làm:


Bước 1

Nấm mèo ngâm với nước cho nở ra sau đó cắt nhuyễn. Tương tự, cà rốt và hành baro bạn cũng cắt thật nhuyễn rồi đem trộn cùng với thịt xay, nước tương, dầu hào, đường, muối, nước mắm, dầu mè cho đến khi hòa quyện.


Bước 2

Tiếp đến bạn bắc nồi nước lên bếp đun sôi để chần mềm lá cải thảo.

Bước 3

Vớt lá cải thảo ra đĩa, cho nhân thịt vào và cẩn thận cuộn thịt lại như hình.

Bước 4

Cho bắp cải cuộn thịt vào nồi hấp cách thủy trong vòng 15 phút là món ăn đã hoàn thành.

Bạn có thể trình bày đơn giản món cải thảo bọc thịt hấp ra đĩa và thưởng thức ngay, hoặc kì công hơn là chuẩn bị thêm hỗn hợp nước sốt bằng cách cho nước, nước tương cùng bột bắp lên bếp đun sôi và rưới đều lên đĩa bắp cải ăn rất ngon miệng nhé! Cải thảo tươi mát bọc lấy phần thịt ngọt mềm, xen lẫn cùng với nấm mèo, cà rốt giòn sật và hương thơm của gừng, hành sẽ càng làm hương vị thêm phần nổi bật, ấn tượng!


Chúc các bạn thành công với cách làm cải thảo bọc thịt hấp này nhé!

Theo Lily/ Helino

Tin liên quan

Sữa chua trái cây thập cẩm thanh mát giải ngán sau Tết

Sau Tết, sữa chua trái cây vừa ngon mát lại có vị chua chua sẽ giúp gia đình bạn giảm...

5 món nộm, gỏi thanh mát giải ngán cho ngày Tết

Món ăn nào cũng giòn ngon, thanh mát, dễ ăn đảm bảo ngày cỗ Tết không bị ngán ngấy.

Hồng xiêm - thuốc tốt chữa tiêu chảy

Ngoài giá trị dinh dưỡng, hồng xiêm còn được dùng làm thuốc chữa bệnh. Quả hồng xiêm còn xanh là...

Cóc ngâm chua ngọt 'đốn tim' chị em

Cóc ngâm có vị chua chua, ngòn ngọt lại giòn giòn sẽ làm món ăn vặt vô cùng hấp dẫn...

Xôi sắn nóng hổi cho bữa sáng

Món xôi này giản dị nhưng luôn hấp dẫn bởi vị bùi bùi của sắn và vị béo ngậy của...

Ăn vặt tuyệt ngon với bánh mít rán

Bánh mít thơm ngon, hấp dẫn lại lạ miệng đảm bảo chị em sẽ thích mê.

Tự làm dưa bắp cải muối chua giòn thơm không bị đóng váng

Dưa bắp cải muối chua là món ăn được rất nhiều gia đình người Việt ưa chuộng. Với cách muối...

Tin mới nhất

8 thực phẩm ức chế sự thèm ăn giúp giảm cân

13 giờ trước

Món ăn tốt nhất để giải cảm

13 giờ trước

Những loại rau chế biến kiểu gì cũng ngon nhưng chớ đem đi luộc kẻo mất hết dưỡng chất

14 giờ trước

Tháng 7, gặp loại “rau trường thọ” này phải mua ngay: Nấu 2 món ăn vừa ngon lại giúp thải...

22 giờ trước

4 công thức nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu thơm ngon và dễ thực hiện

22 giờ trước

Cách làm nước dâu tằm ngon mát bổ dưỡng mùa hè

23 giờ trước

Cách làm rau câu dừa nhiều lớp béo ngậy tráng miệng cho cả nhà

23 giờ trước

Đi chợ gặp loại rau rẻ tiền này mua ngay: Làm 3 món ăn giúp thanh nhiệt, giải độc, trừ...

23 giờ trước

Cách làm tương cà chua ngon, sạch, để được lâu

1 ngày 10 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình