Nếu làn da không được trắng mịn như sứ mà ngăm đen thì cũng đừng để có mụn và vết thâm, bởi đó là 2 vấn đề khiến nhan sắc của bạn bị giảm sút mạnh. Việc chăm sóc không cẩn thận, quá trình làm sạch chưa được chú trọng hoặc da bị “bội thực” mỹ phẩm cũng là tác nhân khiến mụn xuất hiện và “nổi loạn”, nhiều khi chẳng cần lý do gì “chúng thích thì mọc thôi”.
Tìm 1 biện pháp phù hợp, có khả năng trị mụn cao không để lại vết thâm chính là điều quan trọng lúc này. Cùng khám phá ngay công thức dưới đây nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 nắm nhỏ lá rau mồng tơi, không dùng phần cuống.
- Muối
Cách thực hiện:
Bước 1: Bạn rửa sạch rau để loại bỏ hết bụi bẩn, đất cát, kì kĩ các gân lá, vớt ra để ráo rồi cho vào cối/bát giã nát với vài hạt muối hoặc máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Bước 2: Làm sạch da với sữa rửa mặt giúp lấy đi lớp bã nhờn tích tụ cả ngày (khi mụn nổi nhiều, có dấu hiệu mẩn đỏ, sưng tấy thì bạn không nên dùng sữa rửa mặt có tính tẩy mạnh, dạng hạt vì như vậy sẽ khiến da bị tổn thương hơn).
Bước 3: Bôi đều hỗn hợp rau mồng tơi lên, massage nhẹ cho dưỡng chất thấm sâu, tránh làm vỡ mụn.
Bước 4: Thư giãn đến khi mặt nạ se khô thì rửa lại với nước, áp dụng mỗi tối đến khi mụn biến mất hoàn toàn. Đối với mụn ẩn, mụn cóc thì bạn đắp trực tiếp lá mồng tơi lên (vò nhẹ cho phần nhớt tiết ra, rảnh lúc nào thoa lên lúc đấy), làm đến khi nhân trắng nổi lên thì bạn nặn hết.
Bên cạnh đó bạn nên kết hợp thêm các bí quyết này để đẩy nhanh tốc độ trị mụn:
- Mỗi tối, bạn dùng đá lạnh xoa lên vị trí da bị mụn, nếu ép nước dưa chuột, mướp đắng, cà chua rồi làm đông lại, chườm được thì càng tốt.
- Xen kẽ đắp mặt nạ trứng gà + sữa chua hoặc bột nghệ 2 – 3 lần 1 tuần, không nên dùng nhiều loại mỹ phẩm cùng lúc, hạn chế trang điểm.
- Ăn nhiều rau xanh và uống nước, ngủ đủ giấc.