Phụ Nữ Sức Khỏe

Hà Nội: Trường mầm non nghỉ học khẩn cấp vì nghi liên quan Covid-19

Trưởng Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ, Hà Nội xác nhận, một trường học trên địa bàn cho học sinh nghỉ từ ngày 29/1 sau khi phát hiện một bé tiếp xúc gần với ca nghi mắc Covid-19.

Xác nhận với PV Dân trí chiều 28/1, ông Lê Hồng Vũ, Trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ cho biết, Trường Mầm non Tứ Liên thuộc quận này cho học sinh nghỉ học từ ngày 29/1 sau khi phát hiện một bé tiếp xúc gần với ca nghi mắc Covid-19.

Cụ thể, ngay khi có ca mắc mới Covid-19, trường này rà soát và phát hiện có học sinh tiếp xúc với chú là nhân viên sân bay Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, là F1 của BN1553.

Nhà trường đã gửi báo cáo lên UBND quận Tây Hồ và thành phố Hà Nội, đồng thời cho toàn bộ học sinh trong lớp cách ly tại chỗ, thông báo nghỉ học toàn trường từ 29/1.


 

Học sinh mầm non ở Hà Nội đo nhiệt độ và khử khuẩn tay trước khi vào lớp. 

Được biết, chú của học sinh mầm non này làm ở sân bay Vân Đồn, lên Hà Nội và ở nhà bé mấy hôm. Sau khi về Quảng Ninh, xét nghiệm âm tính với nCoV.

Học sinh này nghỉ học một số ngày qua và mới quay lại trường vào ngày 28/1.

Khoảng 10h cùng ngày, mẹ của bé đến trường đón con và thông báo tình hình sức khỏe của người chú.

Cũng trong chiều nay (28/1), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái vừa ký Công văn số 269/UBND-VX yêu cầu các đơn vị trên địa bàn triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Đây là công văn hỏa tốc thứ 2 được ký sau Công văn hỏa tốc số 258 UBND tỉnh Yên Bái ban hành trong sáng nay.

UBND tỉnh Yên Bái vừa có công văn hỏa tốc yêu cầu triển khai thực hiện ngay các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

UBND tỉnh chỉ đạo các nhà trường cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh có tiếp xúc với các trường hợp F1 nghỉ học từ ngày 28/1 và thực hiện cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe theo quy định cho đến khi có thông báo mới.


 

Với những đơn vị không thuộc diện phải nghỉ học, yêu cầu thực hiện đeo khẩu trang khi đến trường.

Cùng đó, chỉ đạo các nhà trường thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại trường.

Với những đơn vị không thuộc diện phải nghỉ học, yêu cầu thực hiện đeo khẩu trang khi đến trường.

Theo thông báo, hiện Yên Bái có 5 trường hợp (F1) tham dự hội nghị cùng bệnh nhân 1533, đã về cư trú tại địa bàn các huyện Trấn Yên, Lục Yên, Văn Chấn.

Trong đó, địa bàn huyện Trấn Yên có 3 trường hợp là thành viên trong một gia đình, cư trú tại thị trấn Cổ Phúc có tiếp xúc gần với bệnh nhân 1553 tại khách sạn Mường Thanh, tỉnh Quảng Ninh do đi dự hội nghị tại tỉnh này.

Ngày 28/1, huyện Trấn Yên nhanh chóng tạm dừng hoạt động kinh doanh, lấy mẫu bệnh phẩm đi xét nghiệm, ra quyết định cách ly tập trung, phun thanh khiết môi trường tại gia đình và cửa hàng, những nơi mà 3 trường hợp công tác, học tập.

Địa phương này cũng rà soát lịch trình di chuyển và thông tin những người tiếp xúc gần bởi 3 trường hợp này là người cùng gia đình, đang hoạt động trên lĩnh vực kinh doanh dịch vụ, là giáo viên và học sinh nên có tiếp xúc gần với nhiều người khác kể từ ngày 20/1.

Bộ Y tế sáng 28/1 công bố hai ca lây nhiễm mới trong cộng đồng gồm một công nhân nữ ở Hải Dương và nam nhân viên an ninh sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh.

Bệnh nhân 1553, nam, 31 tuổi, là nhân viên Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, thường trú tại phường Hồng Hà, TP Hạ Long, Quảng Ninh.

Anh này sốt, ho khan, đau họng nên đã tự đến bệnh viện khám và được Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính nCoV tối 27/1.

Hiện, bệnh nhân cũng điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, cơ sở Đông Anh.

Trưa 28/1, Bộ Y tế công bố thêm 82 ca nhiễm mới (72 ở Hải Dương và 10 ở Quảng Ninh), đều liên quan đến hai ca 1552 và 1553.

Theo Mỹ Hà/Dân Trí

Tin liên quan

Những câu đối chúc tết 2026 hay và ý nghĩa 

Cùng tìm hiểu những câu đối chúc tết 2021 hay và ý nghĩa để gửi tặng những điều may mắn,...

Cụ bà 75 tổi bị chó cắn gãy xương, tổn thương tứ chi

Tua trực cấp cứu Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa tiếp nhận bệnh nhân nữ, 75 tuổi bị thương...

Bộ Y tế nói về quy định chụp X-quang đủ 6 phút mới được bảo hiểm y tế chi trả

Quy định mỗi ca chụp X-quang phải đủ 6 phút, siêu âm tim đủ 30 phút mới được quỹ bảo...

Sửa Luật An toàn thực phẩm: Siết chặt 'chợ mạng', kiểm soát bóng cười

Dự thảo Luật An toàn thực phẩm sửa đổi đề xuất siết chặt bán thực phẩm online, tăng minh bạch...

Chụp X-quang đủ 6 phút mới được BHYT chi trả: BHXH kiến nghị Bộ Y tế rà soát

Liên quan đến phản ánh về việc chụp X-quang phải đủ 6 phút mới được BHYT chi trả, BHXH Việt...

Sở An toàn thực phẩm TP.HCM thông tin kết quả rà soát các nhà hàng tiệc cưới

Sở An toàn thực phẩm TP.HCM đã khẩn trương rà soát, kiểm tra đột xuất nhiều trung tâm hội nghị,...

Chỉ trong 2 ngày, 4 người nhập cấp cứu vì cùng một bệnh

Thời tiết chuyển lạnh cùng áp lực công việc, sinh hoạt đảo lộn dịp cận Tết Nguyên đán khiến số...

Tin mới nhất

Nghi ngờ chồng có quỹ đen để ngoại tình, tôi bòn rút tạo tiền riêng, đến ngày anh mất phát...

3 giờ trước

Đi xét nghiệm để cứu mẹ, các con trai bàng hoàng phát hiện mình không phải con ruột và bí...

20 giờ trước

Một hành động "kỳ lạ" này của vợ bầu, 9 tháng 10 ngày, tôi bủn rủn tay chân không dám...

20 giờ trước

Vợ qua đời, khi nói chuyện điện thoại với con gái, tôi đau đớn tột cùng

20 giờ trước

Cô em chồng đang mang thai, chị dâu đuổi đi trong đêm mưa gió, sáng hối hả đi tìm thì...

21 giờ trước

Chồng ngoại tình với người việc, nhưng tôi đau lòng hơn khi anh tiết lộ lý do rơi vào 'bẫy'...

21 giờ trước

12 giờ khuya, đang ngủ thì chồng gọi dậy rồi thông báo một tin sét đánh khiến tôi bỏ đi...

21 giờ trước

40 tuổi ngoại tình bỏ vợ con, 1 năm sau, tôi bàng hoàng nghe con gái nói một câu mới...

23 giờ trước

Đồng ý lấy chồng 50 tuổi, đêm tân hôn bố mẹ chồng phải đập cửa liên tục, còn tôi đỏ...

23 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình