Phụ Nữ Sức Khỏe

Hà Nội: Trường mầm non nghỉ học khẩn cấp vì nghi liên quan Covid-19

Trưởng Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ, Hà Nội xác nhận, một trường học trên địa bàn cho học sinh nghỉ từ ngày 29/1 sau khi phát hiện một bé tiếp xúc gần với ca nghi mắc Covid-19.

Xác nhận với PV Dân trí chiều 28/1, ông Lê Hồng Vũ, Trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ cho biết, Trường Mầm non Tứ Liên thuộc quận này cho học sinh nghỉ học từ ngày 29/1 sau khi phát hiện một bé tiếp xúc gần với ca nghi mắc Covid-19.

Cụ thể, ngay khi có ca mắc mới Covid-19, trường này rà soát và phát hiện có học sinh tiếp xúc với chú là nhân viên sân bay Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, là F1 của BN1553.

Nhà trường đã gửi báo cáo lên UBND quận Tây Hồ và thành phố Hà Nội, đồng thời cho toàn bộ học sinh trong lớp cách ly tại chỗ, thông báo nghỉ học toàn trường từ 29/1.


 

Học sinh mầm non ở Hà Nội đo nhiệt độ và khử khuẩn tay trước khi vào lớp. 

Được biết, chú của học sinh mầm non này làm ở sân bay Vân Đồn, lên Hà Nội và ở nhà bé mấy hôm. Sau khi về Quảng Ninh, xét nghiệm âm tính với nCoV.

Học sinh này nghỉ học một số ngày qua và mới quay lại trường vào ngày 28/1.

Khoảng 10h cùng ngày, mẹ của bé đến trường đón con và thông báo tình hình sức khỏe của người chú.

Cũng trong chiều nay (28/1), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái vừa ký Công văn số 269/UBND-VX yêu cầu các đơn vị trên địa bàn triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Đây là công văn hỏa tốc thứ 2 được ký sau Công văn hỏa tốc số 258 UBND tỉnh Yên Bái ban hành trong sáng nay.

UBND tỉnh Yên Bái vừa có công văn hỏa tốc yêu cầu triển khai thực hiện ngay các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

UBND tỉnh chỉ đạo các nhà trường cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh có tiếp xúc với các trường hợp F1 nghỉ học từ ngày 28/1 và thực hiện cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe theo quy định cho đến khi có thông báo mới.


 

Với những đơn vị không thuộc diện phải nghỉ học, yêu cầu thực hiện đeo khẩu trang khi đến trường.

Cùng đó, chỉ đạo các nhà trường thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại trường.

Với những đơn vị không thuộc diện phải nghỉ học, yêu cầu thực hiện đeo khẩu trang khi đến trường.

Theo thông báo, hiện Yên Bái có 5 trường hợp (F1) tham dự hội nghị cùng bệnh nhân 1533, đã về cư trú tại địa bàn các huyện Trấn Yên, Lục Yên, Văn Chấn.

Trong đó, địa bàn huyện Trấn Yên có 3 trường hợp là thành viên trong một gia đình, cư trú tại thị trấn Cổ Phúc có tiếp xúc gần với bệnh nhân 1553 tại khách sạn Mường Thanh, tỉnh Quảng Ninh do đi dự hội nghị tại tỉnh này.

Ngày 28/1, huyện Trấn Yên nhanh chóng tạm dừng hoạt động kinh doanh, lấy mẫu bệnh phẩm đi xét nghiệm, ra quyết định cách ly tập trung, phun thanh khiết môi trường tại gia đình và cửa hàng, những nơi mà 3 trường hợp công tác, học tập.

Địa phương này cũng rà soát lịch trình di chuyển và thông tin những người tiếp xúc gần bởi 3 trường hợp này là người cùng gia đình, đang hoạt động trên lĩnh vực kinh doanh dịch vụ, là giáo viên và học sinh nên có tiếp xúc gần với nhiều người khác kể từ ngày 20/1.

Bộ Y tế sáng 28/1 công bố hai ca lây nhiễm mới trong cộng đồng gồm một công nhân nữ ở Hải Dương và nam nhân viên an ninh sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh.

Bệnh nhân 1553, nam, 31 tuổi, là nhân viên Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, thường trú tại phường Hồng Hà, TP Hạ Long, Quảng Ninh.

Anh này sốt, ho khan, đau họng nên đã tự đến bệnh viện khám và được Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính nCoV tối 27/1.

Hiện, bệnh nhân cũng điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, cơ sở Đông Anh.

Trưa 28/1, Bộ Y tế công bố thêm 82 ca nhiễm mới (72 ở Hải Dương và 10 ở Quảng Ninh), đều liên quan đến hai ca 1552 và 1553.

Theo Mỹ Hà/Dân Trí

Tin liên quan

Một quốc gia đánh thuế bao cao su nhằm đảo ngược tỷ lệ sinh

Việc Trung Quốc bất ngờ áp thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với các sản phẩm tránh thai bao...

Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và Trung Bộ có rét sâu, mưa lớn?

Chiều 04/12, khối không khí lạnh đã tràn xuống và ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ cùng...

Quy trình lừa đảo tiền ảo “4 bước” chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Bằng quy trình 4 bước: “bắt khách – nuôi khách – khách vào tiền – giết khách”, Mai Văn Tới...

Vì sao con người ngày càng khó sống với nhau?

Không biết từ bao giờ, từ anh em họ hàng đến bạn bè, đồng nghiệp hay người trong làng… ai...

Thương tâm: Bé trai 6 tuổi tử vong do bệnh dại

Ngày 4/12, đại diện UBND xã Chư Păh (tỉnh Gia Lai) cho hay, trên địa bàn xã vừa ghi nhận...

Vượt cả nghìn km tìm bạn gái quen qua mạng, thanh niên bị lạc, hết tiền phải nhịn đói 2...

Từ tỉnh Tuyên Quang, nam thanh niên 18 tuổi lái xe máy vào phía Nam để gặp "bạn gái...

TIN MỚI: Biển Đông sắp đón bão số 16, khu vực nào khả năng ảnh hưởng trực tiếp?

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay, ở vùng biển phía Đông của khu...

Tin mới nhất

Sau sinh bao lâu thì nịt bụng được?

14 giờ trước

“Yêu" sớm nhưng… khám muộn: Nhiều người giật mình phát hiện bệnh trước hôn nhân

1 ngày 13 giờ trước

Tìm lại tình yêu ở tuổi U50 sau nhiều năm cô đơn

1 ngày 13 giờ trước

Kỳ tích: Trái tim 'vượt' 1.600 km hồi sinh trong lồng ngực bé trai 9 tuổi

2 ngày 16 giờ trước

Cấp cứu bé gái 12 tuổi nhét cục xà bông vào vùng kín

02/12/2025 09:35

Ông bà chăm cháu là quý nhưng có 3 thời điểm nhất định phải biết rút lui

01/12/2025 09:02

Người đàn ông mắc bệnh giang mai ở vị trí không ngờ

30/11/2025 06:55

Bố, bệnh Parkinson và quả cam bóc vỏ cho con gái

28/11/2025 12:10

Ngủ mơ làm “chuyện ấy” có phải vì… ham muốn quá cao?

28/11/2025 12:08

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình