Phụ Nữ Sức Khỏe

Hà Nội phong tỏa chung cư Garden Hill

Sau khi xác định có người dương tính với SARS-CoV-2, chính quyền sở tại đã tiến hành phong tỏa chung cư Garden Hill (Hà Nội), nơi có khoảng 1.200 cư dân sinh sống, để lấy mẫu xét nghiệm.

Thông tin nêu trên được ông Nguyễn Huy Cường - Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) - xác nhận với PV Dân trí vào sáng 8/2.


 

Tòa chung cư Garden Hill đã bị lực lượng chức năng phong tỏa sau khi xác định có 1 cư dân tại đây dương tính với SARS-CoV-2 (Ảnh minh họa).

Theo ông Cường, khoảng 1h sáng nay (8/2), UBND quận Nam Từ Liêm đã tiến hành phong tỏa tòa A và tòa B chung cư Garden Hill ở địa chỉ 99 Trần Bình (phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm). Động thái này được tiến hành sau khi xác định có cư dân tại đây dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện đội ngũ cán bộ y tế của UBND quận Nam Từ Liêm đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 1.200 cư dân tại chung cư này.

Liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh, sau khi có thông báo từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội (CDC Hà Nội), Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm đã lập tức chủ trì đoàn công tác xuống hiện trường kiểm tra và quyết định phong tỏa, lập chốt kiểm soát tại 2 tòa nhà nói trên.

Theo  CDC Hà Nội, ca dương tính mới với SARS-CoV-2 trên địa bàn là chị N.T.K.A. (SN 1993). Chị A. từng tiếp xúc với BN 1722 vào ngày 26/1 tại cổng tòa nhà. Đến ngày 5/2, chị có biểu hiện sốt, ho, đau họng.

Chiều muộn ngày 6/2, chị gọi điện thoại đến CDC Hà Nội để tư vấn, ngay sau đó chị được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính ngày 7/2.

Sáng nay, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quận Nam Từ Liêm sẽ tiếp tục họp để triển khai các phương án khoanh vùng, kiểm soát chung cư này.

Theo Nguyễn Trường/Dân trí

Tin liên quan

TPHCM: Xác định 4 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 lần 1, liên quan nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất

Tính đến nay, 4 mẫu gộp có kết quả nghi nhiễm vào sáng 7-2 đã xác định được 16 trường...

Khoanh vùng ít nhất 4 ca nghi nhiễm nCoV tại sân bay Tân Sơn Nhất

Thứ trưởng GTVT Lê Anh Tuấn cho biết 4 ca nghi nhiễm tại Tân Sơn Nhất đã được khoanh vùng....

Thêm 19 ca dương tính SARS-CoV-2 ở Hải Dương

Tính đến trưa 7/2, kết quả xét nghiệm lần 2 với các trường hợp tiếp xúc gần (F1) ở tỉnh...

Thành phố Hồ Chí Minh: Mọi ca F1 đều âm tính với SARS-CoV-2

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hồ Chí Minh, tính đến sáng 7-2, mọi trường hợp tại...

Công nhân Nhà máy Z153 mắc Covid-19 có biểu hiện nặng lên

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 ngày 7-2,...

Khẩn: Tìm người đến Bệnh viện Quân Y 175 TP.HCM hôm 3/2 và 5/2

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM vừa phát thông báo khẩn tìm những người từng đến Bệnh viện Quân...

Những câu đối chúc tết 2026 hay và ý nghĩa 

Cùng tìm hiểu những câu đối chúc tết 2021 hay và ý nghĩa để gửi tặng những điều may mắn,...

Tin mới nhất

Những câu đối chúc tết 2026 hay và ý nghĩa 

3 giờ trước

Cụ bà 75 tổi bị chó cắn gãy xương, tổn thương tứ chi

1 ngày 18 giờ trước

Bộ Y tế nói về quy định chụp X-quang đủ 6 phút mới được bảo hiểm y tế chi trả

1 ngày 20 giờ trước

Sửa Luật An toàn thực phẩm: Siết chặt 'chợ mạng', kiểm soát bóng cười

1 ngày 20 giờ trước

Chụp X-quang đủ 6 phút mới được BHYT chi trả: BHXH kiến nghị Bộ Y tế rà soát

1 ngày 20 giờ trước

Sở An toàn thực phẩm TP.HCM thông tin kết quả rà soát các nhà hàng tiệc cưới

1 ngày 20 giờ trước

Chỉ trong 2 ngày, 4 người nhập cấp cứu vì cùng một bệnh

1 ngày 20 giờ trước

Giá chụp X-quang, siêu âm tại bệnh viện được quy định thế nào?

1 ngày 20 giờ trước

Estée Lauder bị phạt nặng tại Canada

1 ngày 20 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình