Phụ Nữ Sức Khỏe

Gợi ý 6 món ăn giúp giảm đau đầu hiệu quả bạn không nên bỏ qua

Thời tiết thay đổi thất thường khiến bạn mệt mỏi, kèm theo những cơn đau đầu, chóng mặt. Ngoài việc sử dụng thuốc, hãy bổ sung những món dưới đây để tăng sức đề kháng và hỗ trợ điều trị đau đầu hiệu quả.

Nắng mưa thất thường và áp lực công việc,... khiến bạn gặp phải những cơn mệt mỏi, cảm sốt đau đầu. Những món ăn không chỉ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể mà còn là bài thuốc hữu hiệu. 

Gợi ý những món ăn dưới đây sẽ là "vị cứu tinh" cho chứng đau đầu.

Canh atiso chân giò

Atiso được xem là "thần dược" đối với các bệnh lý về nhiệt, phù, thấp khớp. Một trong những công dụng ít ai biết của atiso là chữa đau đầu.

Canh atiso nấu chân giò là món ăn vừa bổ dưỡng vừa an thần, giảm đau đầu.

Chế biến canh atiso nấu chân giò

Chân giò mua về rửa sạch, trụng qua nước sôi để khử mùi hôi rồi xào khoảng 5 phút với một ít gia vị.

Xắt bông atiso thành từng miếng vừa ăn. Bắc nồi nước sôi rồi cho bông atiso vào luộc khoảng 2 tiếng đồng hồ. Sau đó cho giò heo đã xào vào và nấu khoảng 30-40 phút rồi nêm nếm gia vị. Tắt bếp rồi nêm hành ngò, tiêu.

Đây là món canh vừa thanh mát, vừa bổ dưỡng và trị chứng đau đầu.

Atiso được xem là "thần dược" đối với các bệnh lý về nhiệt, phù, thấp khớp. Một trong những công dụng ít ai biết của atiso là chữa đau đầu - Ảnh minh họa: Internet

Salad rau càng cua

Rau càng cua được biết đến là loại rau ăn sống, giòn, thanh mát. Đây không chỉ là món ăn ngon mà còn là bài thuốc chữa được nhiều bệnh như nóng trong người, ho hen, tăng huyết áp, đau đầu.

Salad rau càng cua giúp bạn giảm chứng đau đầu nhanh chóng.

Chế biến món salad rau càng cua

Rửa sạch rau càng cua rồi để thật ráo nước. Cà chua xắt hạt lựu, xào với hành, tỏi cho thơm, dùng muỗng nghiền nát và nêm nếm vừa ăn để làm nước sốt trộn rau.

Xào thịt heo băm với một ít sả cây xắt nhỏ.

Cho nước sốt cà chua vào rau càng cua, thêm thịt heo đã xào, vắt vào 1 - 2 trái chanh, trộn đều.

Món salad rau càng cua đã xong nhanh chóng. Món ăn không chỉ giúp bữa ăn ngon miệng mà còn giúp bạn "xóa sổ" cơn đau đầu hiệu quả.

Món ăn không chỉ giúp bữa ăn ngon miệng, thanh mát hơn mà còn giúp bạn "xóa sổ" cơn đau đầu nhanh chóng - Ảnh minh họa: Internet

Canh bí đỏ thịt bằm

Bí đỏ chứa nhiều vitamin A, chất xơ, kali và giàu vitamin nhóm B. Một trong những công dụng của thực phẩm này là chữa đau đầu.

Có nhiều cách để chế biến bí đỏ thành món ăn ngon, chữa đau đầu. Trong đó thông dụng nhất là canh bí đỏ thịt bằm.

Chế biến món canh bí đỏ thịt bằm

Thịt nạc rửa sạch, xắt miếng mỏng rồi bằm nhuyễn. Sau đó, xào nhanh cho thịt chín sơ, để riêng ra đĩa.

Bí đỏ gọt vỏ, xắt miếng nhỏ rồi xào với một ít gia vị. Thêm nước vào nấu sôi khoảng 20 phút, đến khi bí mềm thì cho thịt vào nấu. Đợi canh sôi lên lần nữa thì món ăn đã hoàn thành.

Canh bí đỏ thịt bằm chế biến đơn giản mà mang lại hiệu quả cao về dinh dưỡng và chữa được chứng đau đầu.

Canh bí đỏ thịt nạc chế biến đơn giản mà mang lại hiệu quả cao về dinh dưỡng và trị bệnh đau đầu - Ảnh minh họa: Internet

Trứng gà rán ngải cứu

Trứng gà rán ngải cứu là món ăn phổ biến, không chỉ ngon miệng và còn có công dụng chữa  chứng đau đầu.

Chế biến món trứng gà rán ngải cứu

Nhặt lấy lá ngải cứu non, rửa sạch, để ráp rồi xắt nhỏ. Đập 3 quả trứng gà vào tô rồi đánh tan, thêm vào một ít gia vị. Cho ngải cứu vào trứng, tiếp tục đánh đều tay.

Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng. Rửa sạch lá chuối, lau khô rồi đặt vào chảo, sau đó cho trứng ngải cứu lên trên và đợi trứng chín. Thưởng thức món ăn sẽ ngon hơn khi còn nóng hổi.

Trứng gà rán ngải cứu là món ăn phổ biến, không chỉ ngon miệng và còn có công dụng chữa đau đầu - Ảnh minh họa: Internet

Chè đậu đen

Theo y học cổ truyền, đậu đen có tác dụng chữa các bệnh như nhức đầu, nóng sốt, mụn nhọt,...

Món chè đậu đen vừa giúp tráng miệng ngon vừa giảm cơn đau đầu nhanh chóng.

Chế biến chè đậu đen

Ngâm đậu khoảng vài tiếng hay để qua đêm càng tốt. Sau đó, rửa sạch nhiều lần rồi cho vào nồi, thêm nước vào nấu khoảng 2 - 3 tiếng cho đậu mềm nhừ. Lưu ý phải canh châm nước thường xuyên và thêm vào một ít muối để đậu được mau mềm.

Khi đậu đã mềm, cho vào lượng đường tùy theo mức độ ăn ngọt của gia đình. Sau đó khuấy đều đến khi chè sôi lên lại là được.

Chè đậu đen thường được ăn kèm với nước dừa và bánh lọc. Đây là món tráng miệng vừa ngon vừa có tác dụng giảm cơn đau đầu hiệu quả.

Chè đậu đen thường được ăn kèm với nước dừa và bánh lọc. Đây là món tráng miệng vừa ngon vừa có tác dụng giảm cơn đau đầu hiệu quả - Ảnh minh họa: Internet

Canh khổ qua thịt heo (mướp đắng)

Canh khổ qua được biết đến là món ăn giải nhiệt nhanh chóng. Ngoài ra, món ăn này còn có công dụng giảm cơn đau đầu. Đây là món ăn dễ dàng chế biến.

Canh khổ qua được nấu như sau:

Thịt heo rửa sạch, xắt thành miếng nhỏ rồi xào nhanh và thêm 1 ít gia vị.

Khổ qua rửa sạch, lấy hết ruột và hạt già rồi bào thành lát mỏng. Bắc lên bếp xoong nước, nấu sôi rồi cho khổ qua thịt đã xào vào và nêm nếm vừa miệng. Đợi canh sôi lên khoảng 2-3 phút thì tắt bếp, nêm hành, ngò rí.

Canh khổ qua có vị hơi đắng và ngọt thanh. Ăn khổ qua thường xuyên giúp cải thiện tình trạng đau đầu, an thần và dễ ngủ.

Sử dụng khổ qua thường xuyên cũng có tác dụng an thần, dễ ngủ.

Canh khổ qua được biết đến là món ăn giải nhiệt nhanh chóng. Ngoài ra món ăn này còn có công dụng giảm cơn đau đầu hiệu quả - Ảnh minh họa: Internet
Minh Châu

Tin liên quan

Vợ làm được 4 điều này, cưới nhau 10 năm tình cảm vẫn ngọt ngào như lúc mới yêu

Sau khi kết hôn, cặp vợ chồng nào cũng phải đối mặt với nhiều mâu thuẫn, áp lực và đáng...

Nấu ngay bún măng vịt - món ăn chế biến đơn giản mà ngon miệng và giải nhiệt hiệu quả

Bún măng vịt vừa ngon vừa có cách chế biến đơn giản nên được lòng cả những người khó tính....

Trời nắng nóng, nấu ngay canh bí xanh thịt bằm giải nhiệt cho cả nhà

Canh bí xanh thịt bằm với vị ngọt thanh tự nhiên là món ăn giải nhiệt hiệu quả trong những...

Học ngay cách nấu thịt bò xào khổ qua - món ăn bổ dưỡng cho cả nhà

Thịt bò xào khổ qua là món ăn dễ chế biến và bổ dưỡng. Cùng vào bếp nấu ngay món...

Hướng dẫn nấu canh dưa cải chua sườn non thơm ngon, độc đáo

Sườn non nấu canh với dưa cải chua - món ăn mang lại hương vị độc đáo, đậm đà sẽ...

Các món ăn ngon, thanh đạm từ đậu hũ giúp cả nhà thêm ngon miệng

Món ăn từ đậu hũ mang lại sự thanh đạm và giàu dinh dưỡng. Gợi ý một số món ngon...

Hướng dẫn nấu canh ngao mồng tơi ngọt lừ cho cả nhà ngày nắng nóng

Ngao hấp sả đã quá quen thuộc trong thực đơn gia đình. Hãy đổi vị bằng canh ngao mồng tơi...

Tin mới nhất

Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc

8 giờ trước

Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm

12 giờ trước

Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này

12 giờ trước

Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch

12 giờ trước

Thải độc cơ thể hiệu quả với 5 loại thực phẩm quen thuộc

12 giờ trước

Bất ngờ với tác dụng của trứng gà đối với trí não

12 giờ trước

7 thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng trong mùa lạnh cuối năm

12 giờ trước

Chuyện gì xảy ra với cơ thể khi ăn chuối với sữa?

12 giờ trước

6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!

17 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình