Sườn non kho nước dừa, canh mướp nấu nấm và bông hẹ xào thịt bằm là 3 món ngon đơn giản mà đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình sau ngày dài vất vả.
Sườn non kho nước dừa
Nguyên liệu
300 gram sườn non
1 chén nước dừa
Gia vị: Hành, tỏi, đường, nước mắm, muối, hạt nêm tiêu xay, dầu ăn
Cách chế biến món sườn non kho nước dừa
Sườn non rửa sạch, chần nước sôi khoảng 2-3 phút để khử sạch chất bẩn. Tiếp đến, ướp sườn non với một ít tiêu xay, muối ăn, hành tỏi băm, đường và dầu ăn. Trộn đều và để khoảng 20 phút để sườn thấm gia vị.
Tiếp đến, phi thơm hành tỏi cho thơm, vặn lửa lớn rồi trút sườn đã ướp vào, nhanh chóng đảo đều. Khi sườn non chín mặt ngoài thì thêm chén nước dừa cùng một ít gia vị. Sau đó, bạn vặn nhỏ lửa, nấu đến khi nước sệt lại là được.
Sườn non rim nước dừa với hương vị béo nhẹ, đậm đà cùng miếng thịt mềm giúp bữa cơm chiều thêm ngon miệng.
Canh mướp nấu nấm rơm
Nguyên liệu
300 gram mướp hương
100 gram nấm rơm
Gia vị: Hành lá, tiêu xay, đường, nước mắm, muối, hạt nêm
Cách chế biến món canh mướp nấu nấm rơm
Mướp hương gọt vỏ, rửa sạch, xắt lát xéo không quá mỏng; nấm rơm làm sạch, rửa rồi để ráo.
Phi thơm phần đầu hành rồi cho mướp và nấm rơm vào, trộn đều. Tiếp đến, thêm khoảng 500ml nước, đảo đều. Nấu đến khi nước sôi khoảng 2-3 phút thì nêm nếm gia vị vừa ăn, thêm hành lá để món ăn thơm ngon hơn.
Món canh mướp nấu nấm rơm là sự kết hợp "ăn ý" giữa hai nguyên liệu thanh mát, giúp bạn và gia đình vừa ngon miệng vừa giải nhiệt hiệu quả.
Bông hẹ xào thịt bằm
Nguyên liệu
300 gram hẹ
100 gram thịt nạc heo
Gia vị: Đường, tiêu, nước mắm, muối, hạt nêm, dầu ăn
Cách chế biến món bông hẹ xào thịt bằm
Hẹ nhặt lấy phần thân non, rửa sạch, để ráo nước. Thịt heo rửa sạch, xắt lát mỏng rồi bằm nhỏ, ướp với một ít gia vị và dầu ăn.
Tiếp đến, phi thơm hành, tỏi rồi cho thịt bằm vào, đảo đều. Sau đó, thêm bông hẹ, xào khoảng 1 phút thì thêm 1/4 chén nước. Đậy nắp xoong, tiếp tục nấu đến khi hẹ vừa chín tới, nêm nếm gia vị vừa miệng là món ăn đã hoàn thành.
Món bông hẹ xào thịt bằm được chế biến đơn giản mà thanh mát và giàu dinh dưỡng. Món ăn mang đến hương vị mới lạ giúp cả nhà ăn cơm không thấy ngán.