Phụ Nữ Sức Khỏe

Giật mình 4 loại quả được dân Việt ưa chuộng lại là ‘mẹ đẻ’ của ung thư, đặc biệt loại cuối cùng đến nay rất nhiều người vẫn sử dụng

Có 4 loại quả dưới đây đã được giới chuyên gia khuyến cáo nên tránh ăn vì có thể gây ung thư cho người.

Táo sáp

Để tăng hạn sử dụng của táo, người bán có thể phun phủ lên vỏ một lớp màng bảo vệ, được gọi là sáp. Nhiều công ty đã sản xuất sáp làm từ nguyên liệu tự nhiên như sáp ong, sáp carnauba, nhựa cánh kiến đỏ… an toàn cho sức khỏe. Nhưng giá thành của chất bảo quản này rất đắt. Do đó, loại sáp thường được sử dụng để phủ lên trái cây thường có chứa các chất kim loại nặng như chì và thủy ngân, formaldehyde hay các hóa chất nhuộm công nghiệp. Ăn táo sáp lâu dài sẽ làm hỏng hệ thống miễn dịch và gây ra bệnh ung thư máu.

Trầu cau

Nguyên nhân khiến thói quen ăn trầu dẫn đến căn bệnh ung thư là khi nhai, miếng trầu cọ xát mạnh vào niêm mạc khoang miệng, gây tróc vảy ở lớp thượng bì hoặc tạo nên nhiều vết trầy xước. Thêm vào đó, độc tố có trong lá trầu, cau, vôi hay thuốc lào sẽ chà xát mạnh vào vùng bị tổn thương và gây ra trọng bệnh.

Quả khế

Khế lại chứa một số chất độc nhất định, một khi ăn không đúng cách sẽ dẫn đến một lượng lớn chất độc tích tụ trong thận, khiến thận hoạt động kém, thậm chí dẫn đến suy thận và dần mất chức năng thận. 

Chuối chín ép

Chuối là loại quả dễ dập nát, để vận chuyển dễ dàng thì người bán thường hái chuối khi còn xanh sau đó ngâm chúng trong hóa chất, chất kích thích chín, chất bảo quản có chứa formaldehyde để chúng chín đều, tươi lâu. Những chất hóa học này rất có hại cho cơ thể, ăn chuối chín ép lâu ngày có thể gây dậy thì sớm cho trẻ và tăng nguy cơ ung thư máu.

Ngọc Hằng (TH)

Tin liên quan

Mầm mống ung thư đến từ 3 món ăn vặt ‘khoái khẩu’ hàng ngày của trẻ mà phụ huynh cần...

Các loại đồ ăn vặt càng hấp dẫn, bắt mắt, mùi vị đa dạng càng chứa nhiều nguy cơ tiềm...

Người phụ nữ bất ngờ hôn mê sau ăn trái cây

Qua điều tra bệnh sử, người nhà bệnh nhân cho biết, trước khi hôn mê bệnh nhân có ăn một...

5 loại trái cây vừa giàu collagen lại còn chống ung thư vú cực tốt, chị em nên bổ sung...

Ung thư vú là loại bệnh ảnh hưởng rất nhiều tới phụ nữ. Nhưng các chị em cũng có thể...

3 sai lầm phổ biến khi ăn trái cây tốt nhất nên bỏ sớm, đi chợ nếu thấy 3 loại...

Ăn trái cây không đúng cách, không an toàn, không những không có tác dụng hỗ trợ sức khoẻ...

Ăn trái cây 'tráng miệng' sau bữa ăn gây hại cho cơ thể có đúng không? Nên ăn khi nào...

Bữa cơm sẽ ngon miệng và nhiều dinh dưỡng hơn khi có thêm trái cây tráng miệng. Thế nhưng...

‘3 ít - 2 nhiều’ trong bữa tối hàng ngày phòng bệnh nan y, hạn chế ung thư, sức khỏe...

Những thói quen ăn uống lành mạnh trong buổi tối sẽ giúp hạn chế bệnh tật, phòng ngừa các loại...

Phương pháp điều trị ung thư vòm họng giai đoạn 2

Ung thư vòm họng giai đoạn 2 có đặc điểm khối u có kích thước nhỏ, vẫn giới hạn trong...

Tin mới nhất

Thử thách tìm 8 chú thỏ trong 13 giây: Nếu làm được chứng tỏ bạn có IQ cực cao và...

8 giờ trước

Giá vàng hôm nay 24/4/2024: Vàng SJC đà 'lao dốc' chưa dừng lại, giảm hơn 1 triệu đồng/lượng

12 giờ trước

Chỉ thiên tài mới tìm ra viên xúc xắc khác biệt trong bức ảnh này

12 giờ trước

Bà Nhân Vlog khoe ảnh cận mặt con gái con gái đầu lòng, xúc động gọi con bằng cụm từ...

12 giờ trước

Học sinh lớp 12 bắt đầu thử nghiệm đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến

12 giờ trước

"Cháy" vé máy bay dịp nghỉ lễ: Có một cách "săn" vé giá rẻ bất ngờ, chỉ 1,5 triệu đồng/vé...

18 giờ trước

Từ 1/7/2024, người lao động khu vực Hà Nội đón tin vui về tăng lương tối thiểu vùng?

18 giờ trước

Miền Bắc mưa dông, Trung Bộ và Nam Bộ nắng nóng gia tăng

18 giờ trước

“Nắm đằng chuôi" để tránh quấy rối tình dục nơi công sở

1 ngày 8 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình