Phụ Nữ Sức Khỏe

EVNCPC triển khai nhiều giải pháp tiết kiệm điện

Theo EVNCPC, sản lượng điện tiết kiệm năm 2023 đạt 504,1 triệu kWh, tương đương 2,16% điện thương phẩm. Qua các năm, công tác tiết kiệm điện có nhiều chuyển biến tích cực nhờ triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân cũng như phối hợp chặt chẽ với cơ quan, ban, ngành, địa phương.

Năm 2024, tiết kiệm 497 triệu kWh điện

Trước tình hình nắng nóng trên diện rộng, Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) vừa ra văn bản về việc triển khai các giải pháp bảo đảm đủ điện cho mùa khô tại 13 tỉnh, thành phố.

Công văn của EVNCPC quán triệt tất cả cán bộ, công nhân viên thực hiện mọi giải pháp đảm bảo cung ứng điện, triệt để thực hiện tiết kiệm điện tại đơn vị, gia đình và khách hàng do đơn vị quản lý. Cụ thể, trong năm 2024, tiết kiệm tối thiểu 2,1% tổng điện năng tiêu thụ (tương đương 497 triệu kWh).

EVNCPC yêu cầu các điện lực địa phương phải phối hợp chặt với UBND và Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trong công tác tiết kiệm điện năm 2024. Lãnh đạo các công ty điện lực báo cáo trực tiếp với UBND/Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về tình hình cung cấp điện năm 2024.

Hằng tháng, các công ty điện lực và các điện lực trực thuộc tổng hợp, gửi báo cáo Sở Công Thương, Sở Tài chính, UBND các cấp tỉnh/thành phố, phường/quận, huyện/xã quản lý trực tiếp về tình hình tiêu thụ điện của các nhóm khách hàng (hành chính sự nghiệp, chiếu sáng công cộng, sản xuất công nghiệp, kinh doanh dịch vụ) trên địa bàn, kèm theo đề xuất, kiến nghị để UBND các cấp chỉ đạo và điều hành công tác tiết kiệm điện.

Các công ty điện lực và các điện lực trực thuộc gửi thông báo tới các khách hàng có mức tiêu thụ điện tăng hơn so cùng kỳ; phối hợp với Sở Công Thương/UBND các tỉnh/thành phố phát động chương trình "Hộ gia đình tiết kiệm điện" hoặc "Gia đình xanh".


EVNCPC quán triệt tất cả cán bộ, công nhân viên thực hiện mọi giải pháp đảm bảo cung ứng điện, triệt để thực hiện tiết kiệm điện tại đơn vị, gia đình và khách hàng do đơn vị quản lý.

Các công ty điện lực tổ chức ký cam kết với 100% các nhóm khách hàng (hành chính sự nghiệp, chiếu sáng công cộng, sản xuất công nghiệp và kinh doanh dịch vụ) thực hiện đạt tối thiểu các chỉ tiêu tiết kiệm điện; làm việc trực tiếp với tất cả khách hàng sản xuất (có mức tiêu thụ từ 1 triệu kWh/năm trở lên) để tuyên truyền kế hoạch cung cấp điện năm 2024, các giải pháp sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả; đồng thời khuyến khích tất cả khách hàng ký các thỏa thuận đăng ký công suất, điện năng sử dụng của 12 tháng năm 2024 sát với tình hình thực tế và nhu cầu sử dụng, tiết giảm công suất khi hệ thống khó khăn trong cung ứng điện…

Nhiều giải pháp tuyên truyền sâu rộng

EVNCPC cho biết, sản lượng điện tiết kiệm năm 2023 đạt 504,1 triệu kWh, tương đương 2,16% điện thương phẩm. Qua các năm, công tác tiết kiệm điện có nhiều chuyển biến tích cực nhờ triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân cũng như phối hợp chặt chẽ với cơ quan, ban, ngành, địa phương. Trong đó, sản lượng điện tiết kiệm của ánh sáng sinh hoạt và sản xuất, kinh doanh chiếm tỉ trọng lớn (88-89,2%) trong tổng sản lượng điện tiết kiệm hằng năm.

Năm 2023, tất cả các công ty điện lực thành viên EVNCPC đã thành lập Ban chỉ đạo tiết kiệm điện và ban hành kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 8/6/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2023-2025 và các năm tiếp theo (gọi tắt là Chỉ thị 20).

Các công ty điện lực phối hợp với Sở Công Thương tham mưu 13/13 UBND tỉnh/thành phố miền Trung - Tây Nguyên ban hành Kế hoạch thực hiện Chỉ thị 20. Theo đó, 13/13 tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương đã ban hành văn bản chỉ đạo tăng cường tiết kiệm điện trên địa bàn.

EVNCPC đã chỉ đạo các công ty điện lực gửi văn bản kiến nghị thực hiện tiết kiệm điện đến các sở, văn phòng/chi nhánh của các cơ quan chức năng, các tập đoàn và tổng công ty đóng trên địa bàn miền Trung - Tây Nguyên; theo dõi tình hình thực hiện Chỉ thị 20 và phối hợp thường xuyên với các UBND/Sở Công Thương đôn đốc các nhóm khách hàng.

Trong năm 2023, các công ty điện lực đã phối hợp với chính quyền địa phương, ban, ngành, tổ chức xã hội, cơ quan thông tấn báo chí trong công tác tiết kiệm điện.


Theo EVNCPC, sản lượng điện tiết kiệm năm 2023 đạt 504,1 triệu kWh, tương đương 2,16% điện thương phẩm.

Đặc biệt, EVNCPC đã triển khai hưởng ứng, vận động cán bộ, công nhân viên, người thân và khách hàng tham gia đầy đủ và có chất lượng cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu kiến thức về Giờ Trái đất" tại website www.tietkiemnangluong.com.vn do Văn phòng Ban chỉ đạo Tiết kiệm Năng lượng - Bộ Công Thương phát động vào tháng 3/2023. Kết quả EVNCPC đoạt 4 giải thưởng qua 2 đợt thi.

Đối với cuộc thi "Sáng tạo tiết kiệm điện" do Báo điện tử Dân trí tổ chức vào tháng 6/2023, EVNCPC đã đoạt 1 giải nhì, 1 giải ba và 2 giải khuyến khích.

Đối với cuộc thi "Tìm hiểu kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2023" do Văn phòng Ban chỉ đạo Tiết kiệm năng lượng - Bộ Công Thương tổ chức vào tháng 10/2023, EVNCPC đã đoạt 8 giải nhất qua 5 tuần thi.

Không những thế, năm 2023, EVNCPC tổ chức các cuộc thi, chương trình nhằm đẩy mạnh tuyên truyền tiết kiệm điện như: cuộc thi "Tuyên truyền tiết kiệm điện trên mạng xã hội facebook" dành cho con em cán bộ, công nhân viên trong độ tuổi học sinh, sinh viên.

EVNCPC nhận được 132 bài dự thi và trao tặng 20 giải cá nhân (5 giải nhất, 5 giải nhì, 10 giải ba) cùng 3 giải tập thể dành cho công ty điện lực có số lượng con em cán bộ, công nhân viên tham gia nhiều nhất. Cuộc thi không những góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về tiết kiệm điện, mà còn tạo sân chơi và động lực cho cán bộ, công nhân viên và con em trong ngành.

EVNCPC cũng tổ chức chương trình "Học sinh với kiến thức sử dụng điện an toàn - tiết kiệm - hiệu quả" dành cho học sinh tiểu học, THCS, THPT tại các trường trên địa bàn các tỉnh/thành phố thuộc 13 tỉnh miền Trung - Tây Nguyên nhằm nâng cao kiến thức, nhận thức của các em về tầm quan trọng của việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả, đồng thời đẩy mạnh truyền thông đến cộng đồng. Các tác phẩm dự thi bao gồm: tranh vẽ, video clip tuyên truyền, video thuyết trình có nội dung truyền thông nâng cao nhận thức, hướng đến thay đổi hành vi của cộng đồng trong việc sử dụng năng lượng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.

Tháng 6-2023, EVNCPC đã phối hợp cùng Hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam tổ chức chương trình tập huấn, truyền thông "Người tiêu dùng sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả" năm 2023. Khách mời tham dự gồm đại biểu Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), đại biểu các Hội Bảo vệ người tiêu dùng các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên cùng hơn 150 khách hàng sử dụng điện.

Theo Ngọc An/Tổ Quốc

Tin liên quan

Con dâu mới sinh mổ, mẹ chồng thuê hẳn cần cẩu để đưa lên tầng 7 khiến cư dân mạng...

Mới đây, một người phụ nữ ở Trung Quốc đã thuê cần cẩu để nâng con dâu đang hồi phục...

Thêm 1 bài Toán khiến dân tình tranh cãi từ sáng tới khuya, đích thân giáo viên phải lên tiếng:...

Không ít người cho rằng nếu thực hiện đúng nguyên tắc nhân chia trước, cộng trừ sau thì đáp án...

Đi xin việc, nam sinh viết 1 cụm từ vào CV liền bị loại luôn, 4 năm học ĐH coi...

Bạn chỉ có chưa đến 7,5 giây để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng khi họ đọc...

Ngôi trường THPT đỉnh nhất ở TP.HCM: 20 năm liền giữ "ngôi vương" điểm chuẩn, đã thế còn được chuẩn...

10 người thì 9 người mong ước được học ngôi trường này.

Kiếm trên 30 triệu đồng/tháng: Từng nhập viện vì lao lực, quay xe tìm việc lương 10 triệu vì không...

Để có được mức lương đáng mơ ước với nhiều người trẻ, họ đã đánh đổi những gì?

U23 Việt Nam tạo thành tích lịch sử, trở thành “anh cả” của bóng đá Đông Nam Á tại giải...

Lần đầu tiên trong lịch sử, U23 Việt Nam giành được 2 chiến thắng tại một kỳ U23 châu Á

Giá vàng hôm nay 21/4/2024: Vàng SJC tăng nhẹ, 'nín thở' chờ đấu thầu vàng miếng trong tuần mới

Các chuyên gia dự báo giá vàng sẽ có nhiều biến động trong tuần tới khi trong nước đang 'nín...

Tin mới nhất

Những ngày nắng nóng cao điểm, làm gì để tránh sốc nhiệt?

1 giờ trước

5 vị trí chúng ta thường bỏ bỏ khi bôi kem chống nắng có thể biến tướng thành "máy gia...

12 giờ trước

Ngâm chân có tác dụng gì - Hướng dẫn ngâm chân đúng cách

12 giờ trước

Cách chữa run tay khi hồi hộp đơn giản, đạt hiệu quả cao

12 giờ trước

Chỉ mất 6 tuần thực hiện phương pháp 2-2-2 để vừa giảm cân lại có lợi cho tim mạch, chị...

16 giờ trước

4 thói quen xấu trong bếp sớm muộn dẫn đến ung thư dù bạn ăn uống lành mạnh, số 1...

16 giờ trước

Cơ thể thay đổi thế nào khi ngừng ăn đường hoàn toàn?

16 giờ trước

Uống thuốc hạ huyết áp thời điểm nào tốt nhất?

16 giờ trước

Không cần thẩm mỹ, sụp mí mắt được cải thiện nhờ những bài tập này

16 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình