Phụ Nữ Sức Khỏe

Đêm trước tái hôn, con gái 7 tuổi lầm lì chỉ xuống gầm giường, tôi lập tức hủy hôn

Theo hướng tay con chỉ, tôi cúi xuống gầm giường xem có cái gì thì thấy...

Những tưởng sau khi có con, tình cảm vợ chồng sẽ ngày càng khăng khít, gia đình thêm êm ấm nhưng không ngờ rằng, vợ chồng tôi lại cãi nhau nhiều hơn. Mẹ chồng nàng dâu cãi nhau về chuyện chăm con chăm cháu, chồng đứng giữa không biết phân xử ra sao, rồi anh trách tôi có con hờ hững với chồng.

Những mâu thuẫn nhỏ tích tụ lại theo năm tháng, nhưng vì con gái, tôi vẫn cố gắng nhẫn nhịn. Tuy nhiên, ai cũng có giới hạn riêng và chồng đã chạm vào giới hạn đó của tôi: Anh ngoại tình.

- Lấy nhau mấy năm trời cô giúp tôi được cái gì ngoài sinh cho tôi được một cô con gái? Cô ấy thì khác, cô ấy có thể giúp tôi thăng chức, có chỗ đứng trong ngành tôi đang làm việc.

Một câu nói đã phủi sạch hết tình cảm 5 năm yêu, 3 năm cưới của chúng tôi. Một câu nói đã phủi sạch hết sự hi sinh của tôi dành cho cái nhà này. Thật lạnh lòng. Anh đã nói thế tôi cũng chẳng níu kéo gì nữa, dứt khoát ký vào đơn ly hôn.

Quyền nuôi con thuộc về tôi. Về tiền chu cấp nuôi con, anh chi trả hết trong một lượt coi như hết trách nhiệm, vì người phụ nữ kia không muốn anh dính dáng gì với mẹ con tôi nữa. Với tôi, như thế cho đỡ phiền phức, khỏi gặp mặt mà đau lòng cũng được. Tôi chỉ thương con mà thôi, mới 2 tuổi đã không còn bố.

 

Sự tuyệt tình của chồng cũ khiến tôi đau lòng. (Ảnh minh họa)

Sau khi ly hôn, tôi dùng số tiền chồng cũ đưa để khởi nghiệp, cố gắng khiến tiền đẻ ra tiền, cho con gái cuộc sống đủ đầy. Cuộc sống xoay quanh công việc và con gái khiến tôi bận rộn, chẳng còn thời gian mà ngơi nghỉ nên vết thương lòng cũng dần nguôi ngoai.

Sau 3 năm ly hôn, tôi gặp Nam. Hôm đó trên đường chở con tới trường, tôi vô tình va phải anh. Là do tôi sai, nhưng Nam không những không đòi bồi thường mà còn nhiệt tình đưa hai mẹ con tới bệnh viện kiểm tra. Những ngày sau, anh ân cần hỏi han và cứ thế chúng tôi đã quen nhau.

Anh cũng là trai một đời vợ. Nam nói, vợ cũ anh ngoại tình nên cả hai mới ly hôn. Đều là người cùng cảnh, đều từng bị kẻ thứ 3 phá hoại hạnh phúc gia đình nên chúng tôi càng thấu hiểu và cảm thông cho nhau. Tình cảm của cả hai nhanh chóng ấm dần lên sau những mẩu tin nhắn, những cuộc gọi và chúng tôi trở thành người yêu.

Sau hơn 2 năm bên nhau, chúng tôi quyết định tiến đến hôn nhân. Dĩ nhiên, trước khi đưa ra quyết định này tôi có hỏi ý kiến của con gái, bởi giờ tôi đi bước nữa không chỉ đơn giản là lấy chồng mà còn “lấy” bố cho con gái.

- Con có thích chú Nam không? Con có muốn chú ấy làm bố con không? Chúng ta sẽ sống chung một nhà, ngày nào cũng sẽ ăn cùng nhau, chơi cùng nhau.

- Con thích chú ấy, con muốn gọi chú ấy là bố lâu lắm rồi.

Với sự ủng hộ của con gái, tôi càng tự tin hơn với quyết định tái hôn. Nhưng tôi không ngờ rằng, chỉ sau một chuyến công tác, mọi thứ đã trở thành bong bóng xà phòng, mong manh và vỡ tan tành.

Trước khi đi công tác, tôi đã nhờ Nam chăm sóc con gái giúp. (Ảnh minh họa)

Ngày cưới đã định, nhưng sắp tới ngày tôi lại có chuyến công tác gấp. Chuyến công tác này sẽ giúp công ty tôi đi lên một tầm cao mới nên tôi không thể bỏ lỡ.

Tôi nhờ Nam qua nhà chăm sóc con gái vài ngày. Trước đó anh thường xuyên sang nhà tôi, đưa đón con bé đi học cũng như từng chăm con giúp tôi nên tôi hoàn toàn yên tâm giao con cho anh.

3 hôm trước đám cưới tôi mới về tới nhà. Gặp lại con gái sau chuyến công tác, tôi nhận thấy con có những biểu hiện lạ, lầm lì, ít nói và chẳng cười nhiều như trước. Gặng hỏi mãi thì tới đêm trước ngày tôi tái hôn con mới lầm lì chỉ tay xuống gầm giường.

Theo hướng tay con chỉ, tôi cúi xuống gầm giường xem có cái gì thì phát hiện thấy vài chiếc quần nội y và chúng đều không phải là của tôi.

Trong những chuyến công tác trước, Nam luôn là người giúp tôi chăm sóc con gái. Chẳng nhẽ khi tôi không ở đây, anh đã đưa người phụ nữ khác về nhà, nằm trên chiếc giường này. Và lần này, họ đã bị con gái tôi phát hiện?

Tôi suy sụp hoàn toàn, thật không ngờ mới ngoài 30 tuổi mà trên đầu tôi lại mọc nhiều “sừng” như vậy. Không muốn nhảy vào hố lửa, tôi hủy hôn ngay lập tức.

Sau này khi gặp một người bạn của Nam, anh ta mới nói với tôi một bí mật. Hóa ra, trước đây Nam và vợ cũ ly hôn là vì anh ta ngoại tình, chứ không phải người vợ. Khi yêu tôi, anh bạn kia nghĩ Nam đã thay tính đổi nết, không ngờ anh ta vẫn “ngựa quen đường cũ”, giở thói trăng hoa. Thật may tôi đã hủy hôn kịp thời, nhưng nhiều lần bị phản bội khiến tôi suy sụp quá, mất hết niềm tin vào tình yêu mất rồi.

Theo Cẩm Tú/Tri thức & cuộc sống

Tin liên quan

Ở cữ mẹ chồng bắt ăn cơm nguội, mẹ tôi đến thăm đưa ra một tờ giấy, bà điếng người

Thấy con gái ở cữ phải chịu khổ, mẹ tôi nói: "Con gái tôi không ai thương thì tôi thương”.

Bụng bầu vượt mặt tôi định rước dâu không cưới nhưng mẹ chồng bảo: Tậu trâu được nghé cưới phải...

Tôi bảo mới thử que, bà giục con trai đưa đi khám liền. Ngay hôm sau mẹ anh chủ động...

Mẹ chồng bảo dị ứng hải sản để con dâu ăn hết đĩa tôm, biết lý do tôi khóc nấc

Hôm trước bà đi chợ mua một đĩa tôm về hấp nhưng lúc ngồi vào mâm bà không hề gắp...

Biết con dâu ngoại tình, mẹ chồng gọi cả họ đánh ghen ai ngờ người muối mặt là bà

Biết không thể giấu sự thật được thêm, chồng tôi đành nói hết. Bản thân tôi cũng nói trắng ý...

Trước khi mất mẹ chồng trao con dâu chiếc chìa khóa, 2 năm sau tôi mới tìm ra ẩn ý...

Bố chồng tôi mất 2 năm thì mẹ chồng tôi ốm nặng. Biết không qua khỏi, bà đã gọi các...

Nghĩ mẹ chồng có 5 tỷ lúc mất sẽ chia cho các con, biết người thừa kế cả nhà tôi...

Nói là làm, từ đó bà không cho chúng tôi thêm một xu nào. Ngay cả vợ chồng anh trai...

Con dâu bầu coi mẹ chồng như giúp việc, tôi bỏ đi du lịch 2 tháng, lúc về nhà sững...

Sau nghỉ hưu được nửa năm, tôi đành đến nhà con trai làm giúp việc miễn phí trong thời gian...

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình