Phụ Nữ Sức Khỏe

Dùng su hào cách này, viêm đau dạ dày nặng cỡ nào cũng khỏi hẳn

Dùng củ su hào tươi ép lấy nước uống là một bài thuốc chữa bệnh viêm loét dạ dày tá tràng rất đơn giản mà hiệu quả được nhiều người áp dụng....

Củ su hào được biết đến là một loại rau cùng loại và được trồng cùng thời vụ với rau bắp cải (vào mùa đông ở miền bắc). Đây là loại cây thân thảo, rễ phát triển thành củ, có dạng tròn vụ, tròn dài (có khi đến 49 cm) hay tròn vụ bẹp. Vỏ ngoài trắng hay tim tím, nạc củ trắng, vị hơi ngọt hay không vị.

Su hào hiện được trồng phổ biến ở nhiều nơi, ở nước ta được trồng phổ biến nhất tại các tỉnh miền bắc vào khoảng tháng 10 - 12. Củ được thu hoạch khi còn non mang lá còn xanh, củ còn mềm vì khi già củ hóa xơ (do các bó mạch hóa gỗ khá nhanh). Trong cuộc sống đời thường, củ su hào được dùng để làm rau ăn hàng ngày trong nhiều gia đình.

Theo lương y Phan Sỹ Thực (Hội Đông y Thái Nguyên), trong thành phần của củ su hào có chứa nhiều chất dinh dưỡng gồm chất đạm, chất béo, chất xơ, nước, các loại vitamin B6, vitamin C,... Các chất này không chỉ tốt cho cơ thể mà còn có tác dụng phòng và chữa bệnh hiệu quả giúp thanh lọc máu và thận, loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, tốt cho hệ tiêu hóa,....

Su hào rất tốt cho bệnh nhân đau dạ dày

Bài thuốc trị đau dạ dày từ củ su hào

Nguyên liệu:

30g củ su hào

30g cây thuốc bỏng

Cách dùng:

Đem su hào và thuốc bỏng xay nhuyễn, gạn lấy phần nước cốt trộn vào nhau để uống.

Dùng liên tục trong vòng 2 tuần để bệnh khỏi hẳn.

Nếu không có thời gian để chế biến loại nước này bạn cũng có thể dùng su hào để chế biến các món ăn hàng ngày cũng có tác dụng hỗ trợ bệnh hiệu quả.

Ngoài ra, su hào chứa nhóm hợp chất dithiolthion, có những tác dụng chống ung thư, chống oxy hóa; và những indol có khả năng bảo vệ chống ung thư vú, ung thư ruột già, và sulfur có thêm hoạt tính kháng sinh và kháng siêu vi. Tất cả các bộ phận của củ su hào đều có tác dụng chữa bệnh. Vỏ củ có tác dụng hóa đàm. Củ có tác dụng tiêu viêm, giảm đau. Lá và hột có tác dụng tiêu thực.

Theo Doisongplus.vn

Tin liên quan

5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày

Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...

Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...

Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...

6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!

Nghiên cứu cho thấy rằng có một danh sách dài các lợi ích của việc ăn cà chua - từ...

Rau ngót được mệnh danh là “thần dược xanh” với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng 3 nhóm...

Rau ngót, một loại rau quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, được biết đến với nhiều lợi ích...

Những lợi ích đã được khoa học chứng minh của quả việt quất

Giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa, lợi ích của quả việt quất là vô tận.

5 công dụng "thần kì" của hành tây đối với sức khỏe nhưng nhiều người không biết

Hành tây, loại gia vị quen thuộc trong gian bếp của mọi nhà, không chỉ là nguyên liệu mà còn...

Loại rau xanh được bác sĩ khuyến khích người bệnh tiểu đường ăn thường xuyên để phòng ngừa biến chứng

Rau má được xem là thực phẩm lành mạnh tốt cho sức khỏe, loại rau này còn có thể giúp...

Tin mới nhất

Dự báo thời tiết ngày 23/11: Hà Nội nhiều mây, sáng sớm trời rét, miền Trung có mưa lớn

6 giờ trước

Thêm thứ này vào nước rồi tưới cho cây khế, hoa sai trĩu cành, kết trái ngọt lịm quanh năm

6 giờ trước

Nỗi oan khó nói của ông chồng bị vợ nghi ngoại tình

21 giờ trước

Vì sao con người lùn đi khi về già?

21 giờ trước

Đàn ông cũng cần được khóc

21 giờ trước

Quảng Nam công bố dịch bệnh chó dại ở 1 huyện

1 ngày 1 giờ trước

Bộ Y tế trả lời về đề nghị cân nhắc sửa toàn diện Luật Bảo hiểm y tế

1 ngày 1 giờ trước

Có 3 loại cây nhà giàu nào cũng thích: Trồng trước nhà hút tài lộc đuổi vận xui, trồng sau...

1 ngày 5 giờ trước

Ăn canh nấm rừng, 8 người bị ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu khẩn

1 ngày 5 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình