Phụ Nữ Sức Khỏe

Đổi món cuối tuần với cá hấp patê

Với những nguyên liệu đơn giản, quen thuộc, chỉ cần biến tấu, bạn có ngay một món cá vô cùng hấp dẫn, mới lạ để chiêu đãi người thân vào những ngày thu heo may.

Nguyên liệu:

Cá lóc một kg, nấm mèo, pa tê 100 g, thịt nạc băm 100 g, hành tím 50 g, hành lá 50 g, thơm 1/2 trái. Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm rau, gém đủ loại, mắm nêm, hành tây, đậu phộng rang, hành phi.

Cá hấp pa tê và salad rau. Ảnh: Rosa.

Cách làm:

- Hành tây băm nhuyễn.

- Hành lá để nguyên cây, trụng qua nước sôi.

- Cá lóc làm sạch ruột và rửa sạch nhớt, chà muối, để ráo.

- Lấy dao róc lấy xương cá ra.

- Làm nhân: Cho thịt heo xay + pa tê + hành tím + hành tây băm vào tô rồi trộn đều lên. Sau đó nêm một muỗng canh hạt nêm + một muỗng cà phê tiêu rồi trộn đều cho thấm gia vị.

- Cho hỗn hợp nhân vào cá. Nên cho vào vừa đầy, không nên cho nhiều. Cho ít gừng thái sợi để khử mùi tanh của cá. Sau đó lấy hành lá đã trụng qua nước sôi buộc cá lại.

- Đem cá đi hấp khoảng 15 phút.

- Làm nước chấm cá: Thơm gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi cho vào máy xay, xay nhuyễn rồi lọc lấy nước thơm. Cho một muỗng súp nước thơm + một muỗng súp nước mắm + một muỗng đường + một muỗng tương ớt vào nồi rồi nấu sôi. Khi nước chấm đã sôi, tắt bếp để nguội. Sau khi nước chấm nguội, cho hành tỏi băm + nước cốt chanh + gừng băm + củ kiệu + cà rốt thái sợi vào là được.

- Làm mắm nêm: Cho 150 g mắm nêm + 2 muỗng nước thơm + 3,5 muỗng đường + 2 muỗng tương ớt + gừng thái sợi + ớt băm nhuyễn + 2/3 vá nước cốt chanh. Rưới mắm nêm lên salad để ăn kèm cá.

Theo Thư Rosa/ VnExpress

Tin liên quan

Canh bạch tuộc nấu chua hấp dẫn cuối tuần

Món canh bạch tuộc nấu chua quyện lẫn hương vị của rau húng quế giúp bữa cơm thêm hấp dẫn.

Bánh sắn hấp nóng hổi vừa ăn vừa thổi

Bánh sắn hấp mềm dẻo và thơm thơm vị dừa thật hấp dẫn.

Hấp dẫn sò điệp chiên khoai tây

Sò điệp chiên vàng ươm, giòn tan, khoai tây thơm bùi sẽ là món khai vị thơm ngon, hấp dẫn...

Chân gà hấp rau răm

Chân gà dai dai, giòn giòn là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Chân gà hấp rau răm vừa...

Lạ miệng bí đỏ nhồi thịt hấp cho ngày chủ nhật

Đây là món ăn quen thuộc của người Mông sống ở Hang Kìa, Hòa Bình. Món ăn lạ miệng nhưng...

Há cảo hấp thơm mềm

Nhân làm từ tôm tươi và thịt heo, há cảo hấp là món ăn nhẹ rất hấp dẫn.

Củ cải nhồi tôm thịt hấp vừa đẹp vừa ngon

Củ cải mềm ngọt hòa quyện lẫn hương thơm của tôm thịt vô cùng hấp dẫn, chắc chắn ai ăn...

Tin mới nhất

8 bí quyết để duy trì thói quen chăm sóc da để chị em luôn xinh đẹp cả ngày ngay...

10 giờ trước

Top 5 mẹo đơn giản để chăm sóc mái tóc mỏng!

10 giờ trước

4 sai lầm mỗi khi gội đầu để tránh rụng tóc thường xuyên

10 giờ trước

Cuộc sống hiện tại của nữ diễn viên Dương Cẩm Lynh sau biến cố nợ nần

10 giờ trước

Sao nữ tiên phong cho dàn mỹ nhân VTV thế hệ mới lên xe hoa trong năm 2024, được chồng...

10 giờ trước

Bảo Anh khoe con gái cực yêu, ngày càng lém lỉnh khiến CĐM 'mê xỉu': Mới 17 tháng đã được...

10 giờ trước

Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?

1 ngày trước

Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?

1 ngày 1 giờ trước

Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...

1 ngày 1 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình