Phụ Nữ Sức Khỏe

Đổi món cuối tuần với cá hấp patê

Với những nguyên liệu đơn giản, quen thuộc, chỉ cần biến tấu, bạn có ngay một món cá vô cùng hấp dẫn, mới lạ để chiêu đãi người thân vào những ngày thu heo may.

Nguyên liệu:

Cá lóc một kg, nấm mèo, pa tê 100 g, thịt nạc băm 100 g, hành tím 50 g, hành lá 50 g, thơm 1/2 trái. Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm rau, gém đủ loại, mắm nêm, hành tây, đậu phộng rang, hành phi.

Cá hấp pa tê và salad rau. Ảnh: Rosa.

Cách làm:

- Hành tây băm nhuyễn.

- Hành lá để nguyên cây, trụng qua nước sôi.

- Cá lóc làm sạch ruột và rửa sạch nhớt, chà muối, để ráo.

- Lấy dao róc lấy xương cá ra.

- Làm nhân: Cho thịt heo xay + pa tê + hành tím + hành tây băm vào tô rồi trộn đều lên. Sau đó nêm một muỗng canh hạt nêm + một muỗng cà phê tiêu rồi trộn đều cho thấm gia vị.

- Cho hỗn hợp nhân vào cá. Nên cho vào vừa đầy, không nên cho nhiều. Cho ít gừng thái sợi để khử mùi tanh của cá. Sau đó lấy hành lá đã trụng qua nước sôi buộc cá lại.

- Đem cá đi hấp khoảng 15 phút.

- Làm nước chấm cá: Thơm gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi cho vào máy xay, xay nhuyễn rồi lọc lấy nước thơm. Cho một muỗng súp nước thơm + một muỗng súp nước mắm + một muỗng đường + một muỗng tương ớt vào nồi rồi nấu sôi. Khi nước chấm đã sôi, tắt bếp để nguội. Sau khi nước chấm nguội, cho hành tỏi băm + nước cốt chanh + gừng băm + củ kiệu + cà rốt thái sợi vào là được.

- Làm mắm nêm: Cho 150 g mắm nêm + 2 muỗng nước thơm + 3,5 muỗng đường + 2 muỗng tương ớt + gừng thái sợi + ớt băm nhuyễn + 2/3 vá nước cốt chanh. Rưới mắm nêm lên salad để ăn kèm cá.

Theo Thư Rosa/ VnExpress

Tin liên quan

Canh bạch tuộc nấu chua hấp dẫn cuối tuần

Món canh bạch tuộc nấu chua quyện lẫn hương vị của rau húng quế giúp bữa cơm thêm hấp dẫn.

Bánh sắn hấp nóng hổi vừa ăn vừa thổi

Bánh sắn hấp mềm dẻo và thơm thơm vị dừa thật hấp dẫn.

Hấp dẫn sò điệp chiên khoai tây

Sò điệp chiên vàng ươm, giòn tan, khoai tây thơm bùi sẽ là món khai vị thơm ngon, hấp dẫn...

Chân gà hấp rau răm

Chân gà dai dai, giòn giòn là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Chân gà hấp rau răm vừa...

Lạ miệng bí đỏ nhồi thịt hấp cho ngày chủ nhật

Đây là món ăn quen thuộc của người Mông sống ở Hang Kìa, Hòa Bình. Món ăn lạ miệng nhưng...

Há cảo hấp thơm mềm

Nhân làm từ tôm tươi và thịt heo, há cảo hấp là món ăn nhẹ rất hấp dẫn.

Củ cải nhồi tôm thịt hấp vừa đẹp vừa ngon

Củ cải mềm ngọt hòa quyện lẫn hương thơm của tôm thịt vô cùng hấp dẫn, chắc chắn ai ăn...

Tin mới nhất

Thực hiện những mẹo này để ngừng tiêu thụ đồ ăn vặt

4 giờ trước

Đây là những lợi ích của việc tiêu thụ chất béo lành mạnh

4 giờ trước

Ăn trước 7 giờ tối có thể giúp bạn giảm cân ra sao?

5 giờ trước

Loại trái cây tốt nhất nên ăn sau khi tập luyện để phục hồi cơ bắp

5 giờ trước

Lợi ích sức khỏe của việc uống nước gừng mỗi ngày

5 giờ trước

Uống trà xanh mỗi ngày, chuyện gì xảy ra với sức khỏe?

5 giờ trước

Muốn giảm cân nên ăn những loại rau quả và trái cây này

5 giờ trước

Bí kíp giúp phụ nữ hiện đại tối ưu quá trình chăm sóc sắc đẹp

5 giờ trước

Các loại thực phẩm có thể giúp bạn giảm căng thẳng

6 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình