Mới đây, một group chuyên về chuyện bếp núc đã chia sẻ bài viết nhận được sự quan tâm lớn của cư dân mạng.
Cụ thể, cô gái này định trổ tài làm bữa tối cho gia đình với món ốc núi đặc sản. Cẩn thận mang về ngâm nước, cô gái không ngờ khi bước vào nhà tắm, hồn vía cô bay lên mây khi chứng kiến đàn ốc rủ nhau bò lổm ngổm trên tường.
Dù không trực tiếp chứng kiến cảnh này nhưng sức mạnh từ bức ảnh đủ khiến cộng đồng mạng ai nấy nổi da gà. Bài viết nhanh chóng thu hút 7k lượt thích và rất nhiều bình luận: "Sợ quá", "Nhìn thế này hết muốn làm và ăn luôn", "Như phim kinh dị", "Ngỡ đâu tưởng ốc sên"...
Rổ ốc to ngon, xịn sò là thế...
... nhưng bò như ốc sên thế này thì hết muốn ăn luôn.
Loạt bình luận từ cư dân mạng.
Một số cách chế biến ốc núi ngon:
1. Ốc núi hấp
Ngâm ốc với ớt cho bớt bẩn 1-2h. Rửa sạch vỏ.
Khi ốc bò ra và sạch thì rửa thêm cho bớt nhớt. Nặn chanh cho ốc nhả nhớt.
Cho vào nồi, bỏ ít nước chỉ bằng 1/2 ốc. Cho sả, gừng vừa để không đắng. Luộc chín kỹ, múc ra tô ăn nóng. Kèm theo nước mắm tỏi, chanh, ớt, gừng pha sẵn.
2. Ốc xào sả ớt
Nguyên liệu:
Ốc ngâm sạch để cả vỏ
Sả băm
Ớt bằm
Tương ớt
Một bát nước chấm ốc như bình thường
Đường
Dừa nạo
Chế biến:
Cho dầu hoặc mỡ vào chảo, sau đó cho sả và ớt tươi vào rồi cho ốc đảo đều. Tiếp đến trút nước chấm ốc vào. Cuối cùng là đường và tương ớt, dừa nạo. Đảo nhanh tay. Vừa đảo vừa nếm. Ốc chỉ xào chín tới, tránh khô quắt mất ngon.
3. Ốc xào me
Nguyên liệu
Ốc ngâm nước rửa sạch
Me vắt
Đường, muối, ớt, satế, tỏi, xả tép
Tỏi xả băm nhuyễn
Chế biến:
Me cho 1 chén nước vào nấu, dầm lấy nước me.
Cho ốc vào nồi khoảng ½ chén nước đậy nắp lại, sôi lên khoảng 3 phút, đổ ốc ra, xào với 1 muỗng cafe tỏi bằm, 2 muỗng canh xả bằm xào vàng sau đó cho nước me vào.
Nêm 1 café muối, 3 muỗng canh đường, 1 hoặc 2 muỗng cafe ớt sa tế.
Nếu nước me hơi loãng có thể hòa thêm nước bột năng, nêm lại vừa ăn, rồi cho ốc vào xào nhanh tay, tắt bếp.