Phụ Nữ Sức Khỏe

Đi ăn buffet, có 3 món tốt nhất không nên động đũa kẻo gây hại cho sức khỏe

3 món ăn tuyệt đối không nên ăn ở nhà hàng buffet kẻo rước bệnh vào thân.

“Buffet” trong tiếng Pháp có nghĩa là tự chọn hay còn được gọi là tiệc đứng, nghĩa là thực khách có thể đứng ngồi hay đi lại tùy thích khi ăn. Lợi thế của tiệc buffet là có thể phục vụ cho nhiều người hơn so với tiệc ngồi bàn và tạo nhiều cơ hội để thực khách giao tiếp với nhau hơn- nhất là tại những buổi tiệc mang tính chất xã giao, cũng vì thế mà thời gian ăn buffet thường kéo dài.

Trong thực đơn tại các nhà hàng buffet, có 3 món bạn tuyệt đối nên tránh.

Nước ngọt

Các nhà hàng buffet thường có nhiều nước ngọt phục vụ thực khách miễn phí. Tuy nhiên, chúng ta không nên sử dụng bởi các loại nước này không có gì khác lạ tuy nhiên nó lại chứa 1 lượng đường rất lớn.

Sử dụng đồ ngọt thường xuyên sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn, làm tăng nguy cơ béo phì, tiểu đường...

Chưa kể, việc uống quá nhiều nước ngọt sẽ khiến bạn no nhanh, sẽ không ăn được nhiều đồ ăn nữa.

Thịt đã tẩm gia vị

Những đĩa thịt tẩm ướp đầy gia vị có thể rất mềm, thơm, ngon hơn. Nhưng không thể nhận ra những đĩa thịt này được làm từ thịt tươi hay thịt đã để lâu, phải dùng gia vị khử mùi.

Vì thế, tốt nhất khi đi ăn buffet, nên tránh những loại thịt được tẩm ướp quá mức. Nên chọn những loại thịt tươi, chưa ướp, có màu đỏ sáng, tính đàn hồi, không có mùi lạ.

Gà rán, khoai tây chiên 

Gà rán là món khoái khẩu của nhiều người, vì thế khi đi ăn buffet có người sẽ ăn rất nhiều. Dù thịt gà là nguồn cung cấp protein tuyệt vời cho cơ thể, tuy nhiên gà rán lại không phải vậy.

Tuy nhiên, gà rán ở tiệm buffet lại không thực sự đảm bảo. Thứ nhất, chúng có thể là gà cũ được chiên đi chiên lại. Thứ 2 chúng chứa rất nhiều chất béo bão hòa và calo rất hại cho đường tim mạch, gây mỡ máu hoặc béo phì.

Thay vì chọn gà rán bạn có thể chọn gà áp chảo, khoai lang thay vì khoai tây chiên.

Thụy Anh (TH)

Tin liên quan

Cách bảo quản chuối không lo thâm đen, chẳng ngại mất chất dinh dưỡng

Nếu bạn bảo quản chuối trong tủ lạnh, phần vỏ vàng sẽ dần chuyển sang màu đen, trông rất khó...

5 sai lầm về dinh dưỡng người bệnh ung thư hay mắc phải

Một số thống kê cho thấy, khoảng 20% người bệnh ung thư chết do suy dinh dưỡng nặng trước khi...

Ăn quýt thế nào để phát huy đươc lợi ích của nó?

Quả quýt được cho là rất giàu chất dinh dưỡng, nhưng thực tế chúng chứa bao nhiêu chất dinh dưỡng?...

Bạn đang "hạ độc" chính cơ thể mình? Cần loại bỏ ngay 4 món này trong bữa ăn hàng ngày

Ẩm thực là một lĩnh vực vô cùng độc đáo và đa dạng, tuy nhiên bạn có đang "hạ độc"...

Uống sữa vào thời điểm nào để cơ thể hấp thụ canxi tốt nhất?

Sữa là một loại thức uống vô cùng dinh dưỡng và đã trở thành bữa sáng quen thuộc của hầu...

Các chất dinh dưỡng trong rau mầm là gì?

Giá đỗ chứa những chất dinh dưỡng gì? Trong bài viết này, một chuyên gia dinh dưỡng sẽ giải thích...

Có cần thiết phải loại bỏ vị đắng của củ sen khi chế biến món ăn không?

Khi nấu củ sen, nhiều người nghĩ phải loại bỏ vị chát nhưng thực tế, thì không. Trong bài viết...

Tin mới nhất

Minh Hằng tiết lộ thức uống "rẻ tiền" thường dùng mỗi sáng, giúp da đàn hồi, trắng sáng bước sang...

13 giờ trước

TP.HCM: Cảnh báo một căn bệnh đang tăng bất thường, nguy cơ biến chứng nặng ở trẻ em

13 giờ trước

Ca tử vong đầu tiên do sốt xuất huyết ở TP.Huế

13 giờ trước

Cách hạn chế say tàu xe khi đi du lịch, về quê

13 giờ trước

WHO nói gì về nguy cơ dịch cúm gia cầm

13 giờ trước

Những thực phẩm tốt cho mắt bạn nên dùng hàng ngày 

17 giờ trước

Phụ nữ sống trường thọ có 5 đặc điểm này, đáng chú ý nhất là điều thứ 4

17 giờ trước

Tiết lộ những bộ phận cơ thể càng mềm càng khỏe, có thể bạn chưa biết

17 giờ trước

Thiếu vitamin D có thể gây ra vấn đề sinh sản ở đàn ông và phụ nữ như thế nào?

17 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình