Dinh dưỡng trong thai kỳ cho bà bầu là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong thịt lươn có chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao, đặc biệt là các loại khoáng chất, phốt pho và vitamin,…rất tốt cho mẹ bầu và cả thai nhi. Dưới đây là một số dưỡng chất có trong thịt lươn, bà bầu không nên bỏ qua.
Bổ sung năng lượng
Thịt lươn giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể rất hiệu quả. Trong 100 gram thịt này bà bầu sẽ nhận được 303 kcal, kiến bạn thoát khỏi cảm giác mệt mỏi, lo lắng, uể oải khi mang thai.
Giàu vitamin
Thực phẩm này chứa hàm lượng vitamin A, B12 rất dồi dào. Ăn nhiều thịt lươn có thể giúp mẹ tăng thêm lượng chất chống oxy hóa, ngăn chặn sự thoái hóa điểm vàng, chống oxy hóa và loại bỏ các gốc tự do. Ngoài ra, hàm lượng vitamin và chất chống oxy hóa có trong thịt lươn còn giúp giảm tình trạng sinh non, bé nhẹ cân, nứt đốt sống, thoát vị não, thiếu não khi trẻ sinh ra.
Cung cấp protein
Thực phẩm này chứa hàm lượng protein cần thiết, có vai trò quan trọng giúp duy trì năng lượng và sức sống cho cơ thể bà bầu và thai nhi. Khoảng 20% cơ thể được tạo thành từ protein, nếu thiếu chất này thì cơ thể bà bầu không thể hoạt động được.
Giúp xương phát triển khỏe mạnh
Trong thịt lươn có chứa lượng phốt pho cao. Ăn nhiều món này sẽ giảm thiểu các vấn đề thường gặp vì thiếu khoáng chất và giúp thai phát triển khỏe mạnh. Đồng thời, dưỡng chất này giúp xương phát triển chắc khỏe hơn. Mẹ nên chế biến khi lươn còn tươi. Không nên ăn khi thực phẩm này chưa được chế biến chín hoàn toàn để hạn chế những rủi ro gây rối loạn tiêu hóa.
Giúp kiểm soát cân nặng
Hàm lượng arginine có trong thịt lươn đóng vai trò như một loại axit amin giúp tạo ra các hormone tăng trưởng khi nghỉ ngơi. Vì thế, chất này sẽ làm giảm sự tích lũy mỡ thừa trong cơ thể, kiểm soát cân nặng trong thai kỳ. Ngoài ra, nó còn làm ức chế sự phát triển của tế bào ác tính, làm giảm nguy cơ ung thư vú.