Phụ Nữ Sức Khỏe

Đây là 'thần dược' giúp thai nhi phát triển vượt trội, mẹ bầu không ăn hối hận cả đời

Để giúp thai nhi phát triển tốt, mẹ bầu hãy nhanh chóng bổ sung thịt lươn vào thực đơn hàng ngày của mình.

Dinh dưỡng trong thai kỳ cho bà bầu là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong thịt lươn có chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao, đặc biệt là các loại khoáng chất, phốt pho và vitamin,…rất tốt cho mẹ bầu và cả thai nhi. Dưới đây là một số dưỡng chất có trong thịt lươn, bà bầu không nên bỏ qua.

Khám phá ngay món thịt lươn - món ăn bổ dưỡng dành cho bà bầu
Thịt lươn rất tốt cho bà bầu. Ảnh: internet

Bổ sung năng lượng

Thịt lươn giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể rất hiệu quả. Trong 100 gram thịt này bà bầu sẽ nhận được 303 kcal, kiến bạn thoát khỏi cảm giác mệt mỏi, lo lắng, uể oải khi mang thai.

Giàu vitamin

Thực phẩm này chứa hàm lượng vitamin A, B12 rất dồi dào. Ăn nhiều thịt lươn có thể giúp mẹ tăng thêm lượng chất chống oxy hóa, ngăn chặn sự thoái hóa điểm vàng, chống oxy hóa và loại bỏ các gốc tự do. Ngoài ra, hàm lượng vitamin và chất chống oxy hóa có trong thịt lươn còn giúp giảm tình trạng sinh non, bé nhẹ cân, nứt đốt sống, thoát vị não, thiếu não khi trẻ sinh ra.

Cung cấp protein

Khám phá ngay món thịt lươn - món ăn bổ dưỡng dành cho bà bầu
Trong thịt lươn có nhiều dưỡng chất, giúp thai kỳ phát triển ổn đinh. Ảnh: internet

Thực phẩm này chứa hàm lượng protein cần thiết, có vai trò quan trọng giúp duy trì năng lượng và sức sống cho cơ thể bà bầu và thai nhi. Khoảng 20% cơ thể được tạo thành từ protein, nếu thiếu chất này thì cơ thể bà bầu không thể hoạt động được.

Giúp xương phát triển khỏe mạnh

Trong thịt lươn có chứa lượng phốt pho cao. Ăn nhiều món này sẽ giảm thiểu các vấn đề thường gặp vì thiếu khoáng chất và giúp thai phát triển khỏe mạnh. Đồng thời, dưỡng chất này giúp xương phát triển chắc khỏe hơn. Mẹ nên chế biến khi lươn còn tươi. Không nên ăn khi thực phẩm này chưa được chế biến chín hoàn toàn để hạn chế những rủi ro gây rối loạn tiêu hóa.

Giúp kiểm soát cân nặng

Hàm lượng arginine có trong thịt lươn đóng vai trò như một loại axit amin giúp tạo ra các hormone tăng trưởng khi nghỉ ngơi. Vì thế, chất này sẽ làm giảm sự tích lũy mỡ thừa trong cơ thể, kiểm soát cân nặng trong thai kỳ. Ngoài ra, nó còn làm ức chế sự phát triển của tế bào ác tính, làm giảm nguy cơ ung thư vú.

Nhi Nguyễn (T.H)

Tin liên quan

Nấm da đầu có lây không?

Chồng tôi mới bị nấm da đầu. Việc sinh hoạt chung cùng một nhà có thể bị lây bệnh không...

Phân biệt ho gà và ho do bệnh hô hấp

Cả tuần nay con tôi bị ho rũ rượi, mặt tím tái nhưng không có tiếng rít. Xin hỏi đây...

Bị nấm lang ben, dùng thuốc gì?

Tôi đang bị lang ben, đã thử áp dụng nhiều cách chữa dân gian nhưng không khỏi. Xin hỏi tôi...

Biến chứng nguy hiểm của bệnh thủy đậu

Con tôi vừa khỏi bệnh thủy đậu. Xin hỏi căn bệnh này có để lại biến chứng lâu dài gì...

Làm sao để xóa vết bớt trên mặt trẻ?

Con gái tôi năm nay 2 tuổi, sinh ra có một vết bớt ở mặt. Gia đình tôi rất muốn...

Nguyên nhân gây chàm sữa ở trẻ

Chàm sữa là chứng bệnh thường gặp ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ với triệu chứng điển hình bao...

Nguyên tắc 'sống còn' khi dị ứng thức ăn

Tôi có cơ địa nhạy cảm nên thường xuyên bị mẩn đỏ khi ăn hải sản. Xin hỏi nếu trường...

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình