Phụ Nữ Sức Khỏe

Đây là lý do vì sao bạn nên bổ sung rau mầm vào bữa ăn hàng ngày

Rau mầm đã quá quen thuộc với bữa ăn của người Việt, thường xuất hiện trong các món gỏi, rau sống. Ít ai biết rằng đây là thực phẩm mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

Theo Giáo sư Monica Auslander Moreno, Chuyên gia nghiên cứu dinh dưỡng tại RSP Nutrition, có đến 60 giống rau mầm khác nhau. Những mầm non của các loại thực vật như: Súp lơ, cải bắp, bông cải xanh, rau cải,… đều được gọi chung là rau mầm.

Một nghiên cứu trên Tạp chí Hóa học Nông nghiệp và Thực phẩm cho thấy các loại rau mầm có nguồn dinh dưỡng gấp 40 lần so với khi chúng trưởng thành. Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời của rau mầm.

Các loại rau mầm có nguồn dinh dưỡng gấp 40 lần so với khi chúng trưởng thành
Các loại rau mầm có nguồn dinh dưỡng gấp 40 lần so với khi chúng trưởng thành - Ảnh minh họa: Internet

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Huyết áp cao là yếu tố nguy cơ khiến bạn dễ dàng mắc phải các vấn đề về tim mạch. Rau mầm là một gợi ý dinh dưỡng có tác dụng hỗ trợ kiểm soát huyết áp. Theo chuyên gia Auslander Moreno, cùng với các phương pháp điều trị huyết áp thì chế độ ăn giàu các thực phẩm chứa chất xơ và vitamin K là rất cần thiết.

Rau mầm là một gợi ý dinh dưỡng có tác dụng hỗ trợ kiểm soát huyết áp
Rau mầm là một gợi ý dinh dưỡng có tác dụng hỗ trợ kiểm soát huyết áp - Ảnh minh họa: Internet

Đồng thời, nghiên cứu của Tạp chí Hóa học Nông nghiệp và Thực phẩm cho thấy các loại rau mầm có khả năng làm giảm cholesterol, giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tốt cho người đang ăn kiêng chất béo

Ngăn ngừa ung thư

Ông Auslander Moreno cho biết, rau mầm có đặc tính chống ung thư. Nghiên cứu của tạp chí Future of Oncology đã phát hiện rau mầm của bông cải xanh có chứa dồi dào hàm lượng sulforaphane – thành phần có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư.

Rau mầm có đặc tính chống ung thư
Rau mầm có đặc tính chống ung thư - Ảnh minh họa: Internet

Cải thiện thị lực

Nhân viên văn phòng thường phải nhìn vào màn hình máy tính liên tục nên mắt sẽ bị rối loạn khi hấp thụ ánh sáng. Việc thường xuyên ăn các loại rau lá xanh rất có lợi cho sức khỏe đôi mắt. Giáo sư Auslander Moreno cho biết, rau mầm chứa nhiều lutein – thành phần dinh dưỡng giúp mắt hấp thụ cường độ ánh sáng dư thừa có thể gây ra những cơn đau đầu.

Việc thường xuyên ăn các loại rau lá xanh rất có lợi cho sức khỏe đôi mắt
Việc thường xuyên ăn các loại rau lá xanh rất có lợi cho sức khỏe đôi mắt - Ảnh minh họa: Internet

Giảm táo bón và ngăn ngừa các bệnh tiêu hóa

Rau mầm chứa dồi dào hàm lượng chất xơ prebiotic, có tác dụng nuôi dưỡng các lợi khuẩn trong đường ruột, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn
Rau mầm chứa dồi dào hàm lượng chất xơ prebiotic, có tác dụng nuôi dưỡng các lợi khuẩn trong đường ruột, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn - Ảnh minh họa: Internet

Theo giáo sư Auslander Moreno, rau mầm chứa dồi dào hàm lượng chất xơ prebiotic, có tác dụng nuôi dưỡng các lợi khuẩn trong đường ruột, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn. Đồng thời, chất xơ cũng là thành phần quan trọng có chức năng đẩy lùi táo bón nhanh chóng.

Nguồn: https://www.womenshealthmag.com/food/g26784840/what-are-microgreens/

 

Trăm Nguyễn (Theo Womenshealth)

Tin liên quan

Đậu đen có thực sự tốt cho sức khỏe?

Đậu đen là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình. Không chỉ giàu dinh dưỡng, đậu...

Rau diếp cá có chữa được bệnh trĩ?

Tôi 39 tuổi bị bệnh trĩ. Nghe nói rau diếp cá trị được bệnh trĩ, xin hỏi nên sử dụng...

10 thứ rau hàng đầu giúp bạn cao hơn

Thông thường chiều cao ngừng phát triển khi chúng ta hết tuổi thanh thiếu niên. Nếu bạn đang ở ngưỡng...

Ăn nhiều trái cây và rau quả màu đỏ, vàng, cam giúp chống viêm

Một nghiên cứu mới cho thấy, ăn nhiều trái cây và rau quả giàu carotenoid giúp cơ thể chống lại...

Biết cách làm thạch rau câu trái cây này, thời tiết nắng nóng không còn đáng sợ nữa

Những ngày trời nắng nóng, chị em học ngay cách làm thạch rau câu trái cây thơm ngon để cả...

Ăn nhiều rau, đậu giúp giảm nguy cơ ung thư buồng trứng

Một nghiên cứu gần đây, người ta thấy rằng ăn thực phẩm giàu chất xơ có thể giúp tránh nguy...

Ăn nhiều rong biển, rau thì là giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể

Dưới đây là một số loại rau củ giúp loại bỏ độc tố trong cơ thể nhanh chóng.

Tin mới nhất

Hướng dẫn cách giảm cân bằng mướp đắng tại nhà với chi phí rẻ bèo

18 giờ trước

Bỏ túi cách tái chế quần jean cũ thành váy cực đơn giản

18 giờ trước

'Người đẹp Tây Đô' Việt Trinh lên tiếng sau hành động 'ôm hôn con trai tuổi thiếu niên' ở nơi...

18 giờ trước

Đàm Thu Trang khoe ảnh bên trong biệt thự triệu đô, hé lộ cuộc sống viên mãn sau 5 năm...

18 giờ trước

Nghiên cứu mới: Bệnh nhân điều trị vô sinh có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn sau sinh

18 giờ trước

Từ Hy Viên 17 lần đi kiện chồng cũ, hé lộ bi kịch hôn nhân 10 năm làm dâu nhà...

18 giờ trước

Bật mí cách làm son bằng củ dền đơn giản tại nhà

1 ngày 16 giờ trước

Từng tăng gần 30kg trong thời gian mang thai, Phan Như Thảo và hành trình 8 năm kiên trì lấy...

1 ngày 16 giờ trước

Khi tắm, phụ nữ cần xoa bóp các bộ phận này nhiều hơn để bảo vệ sức khỏe dạ dày...

1 ngày 16 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình