Phụ Nữ Sức Khỏe

Đây là lý do vì sao bạn nên bổ sung rau mầm vào bữa ăn hàng ngày

Rau mầm đã quá quen thuộc với bữa ăn của người Việt, thường xuất hiện trong các món gỏi, rau sống. Ít ai biết rằng đây là thực phẩm mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

Theo Giáo sư Monica Auslander Moreno, Chuyên gia nghiên cứu dinh dưỡng tại RSP Nutrition, có đến 60 giống rau mầm khác nhau. Những mầm non của các loại thực vật như: Súp lơ, cải bắp, bông cải xanh, rau cải,… đều được gọi chung là rau mầm.

Một nghiên cứu trên Tạp chí Hóa học Nông nghiệp và Thực phẩm cho thấy các loại rau mầm có nguồn dinh dưỡng gấp 40 lần so với khi chúng trưởng thành. Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời của rau mầm.

Các loại rau mầm có nguồn dinh dưỡng gấp 40 lần so với khi chúng trưởng thành
Các loại rau mầm có nguồn dinh dưỡng gấp 40 lần so với khi chúng trưởng thành - Ảnh minh họa: Internet

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Huyết áp cao là yếu tố nguy cơ khiến bạn dễ dàng mắc phải các vấn đề về tim mạch. Rau mầm là một gợi ý dinh dưỡng có tác dụng hỗ trợ kiểm soát huyết áp. Theo chuyên gia Auslander Moreno, cùng với các phương pháp điều trị huyết áp thì chế độ ăn giàu các thực phẩm chứa chất xơ và vitamin K là rất cần thiết.

Rau mầm là một gợi ý dinh dưỡng có tác dụng hỗ trợ kiểm soát huyết áp
Rau mầm là một gợi ý dinh dưỡng có tác dụng hỗ trợ kiểm soát huyết áp - Ảnh minh họa: Internet

Đồng thời, nghiên cứu của Tạp chí Hóa học Nông nghiệp và Thực phẩm cho thấy các loại rau mầm có khả năng làm giảm cholesterol, giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tốt cho người đang ăn kiêng chất béo

Ngăn ngừa ung thư

Ông Auslander Moreno cho biết, rau mầm có đặc tính chống ung thư. Nghiên cứu của tạp chí Future of Oncology đã phát hiện rau mầm của bông cải xanh có chứa dồi dào hàm lượng sulforaphane – thành phần có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư.

Rau mầm có đặc tính chống ung thư
Rau mầm có đặc tính chống ung thư - Ảnh minh họa: Internet

Cải thiện thị lực

Nhân viên văn phòng thường phải nhìn vào màn hình máy tính liên tục nên mắt sẽ bị rối loạn khi hấp thụ ánh sáng. Việc thường xuyên ăn các loại rau lá xanh rất có lợi cho sức khỏe đôi mắt. Giáo sư Auslander Moreno cho biết, rau mầm chứa nhiều lutein – thành phần dinh dưỡng giúp mắt hấp thụ cường độ ánh sáng dư thừa có thể gây ra những cơn đau đầu.

Việc thường xuyên ăn các loại rau lá xanh rất có lợi cho sức khỏe đôi mắt
Việc thường xuyên ăn các loại rau lá xanh rất có lợi cho sức khỏe đôi mắt - Ảnh minh họa: Internet

Giảm táo bón và ngăn ngừa các bệnh tiêu hóa

Rau mầm chứa dồi dào hàm lượng chất xơ prebiotic, có tác dụng nuôi dưỡng các lợi khuẩn trong đường ruột, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn
Rau mầm chứa dồi dào hàm lượng chất xơ prebiotic, có tác dụng nuôi dưỡng các lợi khuẩn trong đường ruột, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn - Ảnh minh họa: Internet

Theo giáo sư Auslander Moreno, rau mầm chứa dồi dào hàm lượng chất xơ prebiotic, có tác dụng nuôi dưỡng các lợi khuẩn trong đường ruột, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn. Đồng thời, chất xơ cũng là thành phần quan trọng có chức năng đẩy lùi táo bón nhanh chóng.

Nguồn: https://www.womenshealthmag.com/food/g26784840/what-are-microgreens/

 

Trăm Nguyễn (Theo Womenshealth)

Tin liên quan

Đậu đen có thực sự tốt cho sức khỏe?

Đậu đen là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình. Không chỉ giàu dinh dưỡng, đậu...

Rau diếp cá có chữa được bệnh trĩ?

Tôi 39 tuổi bị bệnh trĩ. Nghe nói rau diếp cá trị được bệnh trĩ, xin hỏi nên sử dụng...

10 thứ rau hàng đầu giúp bạn cao hơn

Thông thường chiều cao ngừng phát triển khi chúng ta hết tuổi thanh thiếu niên. Nếu bạn đang ở ngưỡng...

Ăn nhiều trái cây và rau quả màu đỏ, vàng, cam giúp chống viêm

Một nghiên cứu mới cho thấy, ăn nhiều trái cây và rau quả giàu carotenoid giúp cơ thể chống lại...

Biết cách làm thạch rau câu trái cây này, thời tiết nắng nóng không còn đáng sợ nữa

Những ngày trời nắng nóng, chị em học ngay cách làm thạch rau câu trái cây thơm ngon để cả...

Ăn nhiều rau, đậu giúp giảm nguy cơ ung thư buồng trứng

Một nghiên cứu gần đây, người ta thấy rằng ăn thực phẩm giàu chất xơ có thể giúp tránh nguy...

Ăn nhiều rong biển, rau thì là giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể

Dưới đây là một số loại rau củ giúp loại bỏ độc tố trong cơ thể nhanh chóng.

Tin mới nhất

Đau buồn vì chồng gặp tai nạn qua đời, không ngờ người phụ nữ dắt thêm đứa con nói những...

4 giờ trước

Nghi ngờ chồng có quỹ đen, tôi lén lút trữ của cải cho bản thân mình, nào ngờ ngày đọc...

4 giờ trước

Lâm bệnh nặng, chồng xin vợ cho gặp nhân tình lần cuối, nào ngờ phản ứng của ả bồ khiến...

4 giờ trước

Gọi cả gia đình đi bắt gian, đến tới nơi mở cửa ra, tôi và bố đứng hình trước cảnh...

4 giờ trước

Đêm tân hôn chồng bất ngờ làm điều này, vợ giật mình sửng sốt đôi mắt chưa bao giờ không...

8 giờ trước

Bị chồng ép ly hôn sau 7 năm chung sống, 1 năm sau gặp lại, vợ bàng hoàng khi biết...

8 giờ trước

Cha gần đất xa trời, đột nhiên người phụ nữ lạ đến gặp nói một điều khiến cả nhà tôi...

8 giờ trước

Ngày lên xe hoa, con trai riêng kiên quyết đòi chạy theo, nào ngờ chồng mới cưới quyết định một...

8 giờ trước

Chạm mặt chồng và nhân tình trong khách sạn, tôi vỡ lẽ câu chuyện giấu kỹ 10 năm nay

8 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình