Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Thanh Đảo, Trung Quốc đã tiến hành phân tích tổng hợp các tài liệu khoa học có sẵn, về mối liên hệ giữa lượng chất xơ ăn kiêng và nguy cơ ung thư buồng trứng ở phụ nữ.
Họ đưa ra giả thuyết rằng, việc thêm thực phẩm giàu chất xơ vào chế độ ăn uống có thể liên quan đến việc làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng. Để kiểm tra giả thuyết này, họ đã thu thập 19 nghiên cứu hiện có để khám phá mối liên hệ này ở hơn 567.742 người tham gia.
Dựa trên dữ liệu được thu thập, các nhà nghiên cứu nhận thấy, cứ tăng 5 gram (g) lượng chất xơ trong chế độ ăn uống mỗi ngày, nguy cơ ung thư buồng trứng giảm 3%.
Kết quả này được công bố trên tạp chí Nghiên cứu dinh dưỡng (Mỹ) chỉ ra rằng, việc tiêu thụ thực phẩm giàu chất xơ có liên quan đến việc làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng.
Từ những phát hiện này, các nhà nghiên cứu khuyên phụ nữ nên ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ để giúp giảm nguy cơ mắc căn bệnh chết người này.