Ngoài lợi ích về mặt ẩm thực, một số nghiên cứu gần đây còn cho biết vỏ hành tây cũng có lợi ích tuyệt vời trong việc điều trị cao huyết áp và béo phì.
Vỏ hành tây chứa hàm lượng cao quercetin, sắt có tác dụng ngăn ngừa sự ách tắc của động mạch và ngăn chặn các triệu chứng cao huyết áp. Lớp vỏ màu nâu bên ngoài của loại củ này rất giàu chất xơ, chất chống oxy hóa, flavonoid, rất có lợi cho da. Đặc biệt, chất này còn chống ung thư, kháng vi khuẩn gây hại và chống lão hóa hiệu quả.
Dưới đây là cách chế biến vỏ hành tây để mang lại hiệu quả cao.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Vỏ 1 củ hành tây
- 250ml nước lọc
Cách thực hiện:
- Vỏ hành tây rửa sạch, cho vào nồi nấu khoảng 15 phút với lửa nhỏ.
- Lọc lấy nước, bỏ bã.
Cách sử dụng
Uống mỗi ngày 1 ly nước vỏ hành tây vào buổi tối sau bữa ăn. Phương pháp này khá hiệu quả khi bạn sử dụng thường xuyên và đúng liều lượng.
Tác dụng
Vỏ hành tây chứa lượng chất chống oxy hóa và quercetin cần thiết cho cơ thể. Chất này giúp động mạch hoạt động linh hoạt, máu lưu thông dễ dàng và giảm nguy cơ mắc bệnh huyết áp cao. Bên cạnh đó, hai chất này còn hỗ trợ quá trình trao đổi chất của cơ thể, do đó làm giảm lượng mỡ thừa và hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Ngoài những lợi ích trên, nước vỏ hành tây còn giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, béo phì, tiểu đường tuýp 2, rối loạn tiêu hóa, ung thư ruột kết...
Chú ý: Nên uống nước vỏ hành tây khi còn ấm, để phát huy hết tác dụng của nó.
Đặc biệt, phụ nữ mang thai và đang cho con bú tuyệt đối tránh ăn củ và uống nước vỏ hành tây để không ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.
* Phương pháp mang tính tham khảo. Hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng.