Nguyên liệu:
- 1 hộp đậu phụ
- 15g hạt vừng; 7g hạt thì là; 30g muối; 500ml nước; 5ml dầu ăn; Rau mùi trang trí
Cách làm:
Bước 1: Đậu phụ thái miếng dài, có độ dày khoảng 1cm.
Bước 2: Ngâm đậu phụ trong một bát lớn với 500ml nước với muối trong khoảng 10 phút.
Bước 3: Làm nóng chảo trong khoảng 1-2 phút cho đến khi hơi nóng. Phết dầu ăn lên chảo và cho đậu vào.
Bước 4: Sau một phút, vặn nhỏ lửa để đậu chuyển sang màu vàng nâu. Lật mặt bên kia để đậu phụ đạt màu tương tự.
Xếp rau mùi lên đĩa, cho đậu phụ vào, rắc hạt vừng và bột thì là lên rồi thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công với món đậu phụ chiên tẩm vừng!