PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 300gr cá chỉ vàng
- 1 củ tỏi; 1 củ hành
- ½ củ gừng nhỏ; 5-7 củ sả; 2 quả ớt
- 3 thìa nước tương
- 2 nhánh hành hoa
- Gia vị: Hạt tiêu, mắm, dầu ăn, đường.
PHẦN 2: CÁCH LÀM CÁ CHỈ VÀNG RIM
Bước 1: Cá chỉ vàng xếp lên khay hoặc vỉ nướng, nướng khoảng 5 phút.
Bước 2: Dùng chày hoặc vật nặng để vò cá cho lớp vỏ ngoài bong ra.
Bước 3: Sả, tỏi, hành bóc vỏ rửa sạch băm nhỏ cùng ớt sừng, gừng cạo vỏ thái chỉ.
Bước 4: Đặt chảo lên bếp thêm dầu ăn đợi dầu nóng già thì cho hành, tỏi vào phi thơm, tiếp đến cho sả, ớt vào đảo đều.
Bước 5: Thêm 3 thìa nước tương, 1 thìa đường, khuấy nhẹ tay cho đường tan sau đó cho cá chỉ vàng vào rim.
Bước 6: Nêm chút mắm cho vừa miệng cuối cùng thêm gừng thái chỉ cùng hành hoa thái nhỏ và chút mì chính.
Bước 7: Cho cá chỉ vàng rim ra đĩa dùng với cơm nóng.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món cá chỉ vàng rim mắm đưa cơm nhé!