Nguyên liệu:
1kg thịt cá đã lọc bỏ xương
400ml nước đá
2 thài súp rượu trắng
4 thìa súp đường
3 thìa cà phê muối
4 lòng trắng trứng
4 thìa cà phê bột ngô
Cách làm:
Bước 1
Bạn để cá đã lọc bỏ xương, 400ml nước đá, lòng trắng trứng vào ngăn đông trước 1 giờ.
Bước 2
Cho cá vào máy xay thịt, thêm rượu trắng, 200ml nước đá vào xay cho hỗn hợp nhuyễn. Sau đó chuyển phần thịt này sang tô khác vì giờ chỉ cần dùng máy đánh trứng để thao tác. Nếu nhà không có máy xay thịt thì bạn có thể sử dụng máy đánh trứng để thực hiện tuy nhiên quá trình này phải chia nhỏ ra để không làm cho máy đánh trứng bị nóng dẫn tới thịt cá bị chín.
Bước 3
Khi trộn hỗn hợp thịt cá thì cho muối, đường vào, dùng máy đánh trứng để đánh ở tốc độ nhỏ khoảng 2-3 phút. Tiếp theo cho lòng trắng trứng vào đánh cho hỗn hợp hòa quyện.
Bước 4
Tiếp tục dùng máy đánh trứng trộn cho hỗn hợp nhuyễn mịn vừa trộn vừa từ từ thêm 150ml nước đá vào. Thời gian trộn khoảng 10 phút.
Bước 5
Sau đó thêm 50ml nước đá còn lại cộng với phần bột ngô vào trộn tiếp 5 phút nữa.
Bước 6
Để kiểm tra xem phần cá đã được chưa bạn lấy một ly nước, múc một viên cá nhỏ thả vào nếu thấy viên cá nổi lên trên mặt nước là đã đạt. Nếu không bạn cho tiếp 2 thìa súp nước đá vào hỗn hợp cá sau đó trộn tiếp 2-3 phút là được.
Bước 7
Chuẩn bị một nồi nước lạnh đun sôi, nặn cá viên bằng cách lấy ít thích cá vào lòng bàn tay sau đó bóp để phần cá này chảy qua giữa ngón cái và ngón trỏ. Dùng thìa gạt lấy phần viên cá tròn rồi thả vào nồi nước đang sôi.
Bước 8
Khi thấy viên cá nổi lên trên mặt nước thì vớt ra để ráo.
Như vậy bạn đã hoàn thành xong món cá viên rồi đấy. Sau khi cá viên nguội chi nhỏ ra các túi zip rồi đặt vào ngăn đá tủ lạnh để dùng dần.
Cá viên làm xong có thể chế biến ra nhiều món như canh cải cá viên, cá viên sốt cà chua, cá viên chiên đều rất ngon và hấp dẫn đấy.
Chúc bạn thành công!