Theo đó, râu ngô được sử dụng như một loại dược liệu truyền thống có ở nhiều nước trên thế giới.
Các nghiên cứu trước đây chỉ ra rằng, râu ngô đóng vai trò như một thực phẩm sinh học đối phó với bệnh tiểu đường và phòng chống ung thư hiệu quả.
Trong nghiên cứu mới, các chuyên gia tại Viện Đông y Hàn Quốc đã xem xét các đặc tính chống viêm của râu ngô với các tế bào trong phòng thí nghiệm.
Kết quả cho thấy, râu ngô có thể ức chế chứng viêm trong tế bào mà không gây độc các tế bào mạnh khỏe khác, nhờ cơ chế ức chế sản xuất các cytokine thường gây viêm.
Ngoài ra, râu ngô cũng có tác dụng giảm đau đối với chứng đau bụng quặn thắt do đầy axit axetic, nhờ một thành phần sinh học có tên là maysin.
Các nhà nghiên cứu cho rằng râu ngô có tác dụng chống viêm và chống nhiễm trùng, có thể được sử dụng để điều trị các tình trạng liên quan đến chứng viêm trong cơ thể.