Phụ Nữ Sức Khỏe

Đà Nẵng: Toàn bộ F1 liên quan ca bệnh 2899 đều âm tính với Covid-19

Ngành y tế TP Đà Nẵng đã rà soát và lấy mẫu tổng cộng 29 người là F1 của ca bệnh 2899 ở Hà Nam. Điều đáng mừng là tất cả mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với Covid-19.

Chiều 30-4, Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết ngành y tế đã phối hợp với các lực lượng liên quan tiến hành điều tra, truy vết 29 F1 là người tiếp xúc gần với bệnh nhân 2899 hiện đang lưu trú tại Đà Nẵng.

Cụ thể, ngay trong đêm 29-4 và sáng ngày 30-4, Sở Y tế TP Đà Nẵng đã phối hợp với các lực lượng liên quan tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho những người nêu trên. Kết quả 29/29 người đều âm tính với Covid-19.

Lấy mẫu xét nghiệm các F1, F2 liên quan đến ca bệnh 2899 tại Đà Nẵng

Trong đó, tại quận Sơn Trà có 14 người gồm 2 nhân viên y tế, 8 nhân viên khách sạn, 1 dân quân phục vụ công tác cách ly tại khách sạn, 1 lái xe grab chở bệnh nhân từ khách sạn đến nhà xe, 1 người đi cùng chuyến xe với bệnh nhân vào tối 21-4, 1 người nhập cảnh từ Nhật Bản về cùng chuyến bay cách ly chung khách sạn với bệnh nhân.

Quận Liên Chiểu có 9 người gồm 8 người cùng đi chuyến xe với bệnh nhân vào tối ngày 21-4; 1 người là phụ xe chở bệnh nhân từ Đà Nẵng ra Hà Nam vào tối ngày 21-4. Quận Hải Châu: có 3 người gồm 2 người cùng đi chuyến xe với bệnh nhân 1 người từ Nhật Bản về cùng chuyến bay và cách ly cùng khách sạn. Quận Cẩm Lệ có 2 người cùng đi chuyến xe với bệnh nhân vào tối ngày 21-4. Huyện Hòa Vang có 1 người cùng đi chuyến xe với bệnh nhân.

Trước đó, bệnh nhân N.V.Đ (SN 1993, trú tỉnh Hà Nam) từ Nhật Bản nhập cảnh đến Đà Nẵng ngày 7-4 và cách ly tập trung 14 ngày tại khách sạn Alisia. Kết quả xét nghiệm 3 lần vào các ngày 8, 12 và 21-4 của anh Đ. đều âm tính.

Ngày 22-4, bệnh nhân trở về Hà Nam bằng ôtô. Đến ngày 24-4, bệnh nhân xuất hiện ho sốt, đau họng, được cơ quan chức năng đến lấy mẫu, điều tra dịch tễ. Kết quả xét nghiệm ngày 27, 29-4 của bệnh nhân này đều dương tính với SARS-CoV-2 và trở thành ca bệnh 2899.

Theo B.Vân/Người Lao Động

Tin liên quan

3 tài xế tiếp xúc bệnh nhân Covid-19 có kết quả âm tính với nCoV

Quá trình làm thủ tục đổi xe nhập cảnh ở cửa khẩu, các tài xế tiếp xúc một người mắc...

Cần Thơ: 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép âm tính lần 1

4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào huyện Cờ Đỏ (Cần Thơ) đã được đưa đi cách ly...

19 F1 của bệnh nhân ở Hải Phòng âm tính với SARS-CoV-2

Một trong 2 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 ở Hải Phòng đã có kết quả khẳng định dương tính...

Ca nghi nhiễm ở Hà Nội âm tính với SARS-CoV-2

Người phụ nữ nghi mắc Covid-19 đã được xét nghiệm khẳng định lại bởi CDC Hà Nội và Bệnh viện...

Toàn bộ mẫu xét nghiệm công nhân Công ty POYUN và Kuroda Kagaku âm tính COVID-19

Toàn bộ mẫu xét nghiệm của các công nhân làm việc tại 'ổ dịch' Công ty POYUN (thành phố Chí...

Bà bán vé số lẻn vào phòng bệnh nhân COVID-19 có kết quả âm tính lần 1

Một phụ nữ bán vé số đã lẻn vào phòng cách ly đang điều trị bệnh nhân COVID-19. Khi bị...

Gia Lai: 114 nhân viên y tế chống dịch âm tính COVID-19

Hiện 114 nhân viên y tế ở Gia Lai được điều động về các địa phương có dịch đã xét...

Tin mới nhất

Cách làm thịt heo muối thơm ngon

8 giờ trước

Cách nấu thịt bò sốt vang với gấc thơm ngon

8 giờ trước

Tác dụng bất ngờ của rau cải cúc với sức khỏe nhưng không phải ai cũng biết

8 giờ trước

Thịt bò có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng 3 nhóm người này phải cẩn trọng khi ăn

1 ngày 11 giờ trước

Quả anh đào có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng có những lưu ý không nên bỏ qua...

1 ngày 11 giờ trước

Cách làm cơm cuộn không cần rong biển

2 ngày 13 giờ trước

Cách làm chả lạnh da heo ngon, đúng chuẩn miền Tây

2 ngày 13 giờ trước

Cách làm nước gạo lứt giảm cân hiệu quả

02/12/2025 11:25

Hướng dẫn cách nấu mật mía đơn giản tại nhà

02/12/2025 09:46

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình