Phụ Nữ Sức Khỏe

Đà Nẵng sẵn sàng bố trí máy bay đưa hành khách Hàn Quốc về nước

Giám đốc Sở Y tế TP. Đà Nẵng cho biết, địa phương đang lên phương án bố trí chuyến bay đưa 20 hành khách Hàn Quốc về nước nếu họ có nhu cầu.

Sân bay Deagu, Hàn Quốc vắng vẻ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát. Ảnh: EPA.

Theo bà Ngô Thị Kiêm Yến, Giám đốc sở Y tế Đà Nẵng, nếu những du khách này không có nhu cầu quay về, sẽ phải thực hiện cách ly 14 ngày theo đúng quy định của Bộ Y tế Việt Nam.

Trước đó, chiều 24/2, Đà Nẵng khởi động quy trình tiếp nhận 80 hành khách trở về từ Deagu, Hàn Quốc và phân loại ngay tại chân cầu thang sau khi máy bay hạ cánh. Trong đó có 58 người Việt Nam, 20 người Hàn Quốc và 2 người Thái Lan.

UBND thành phố phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự thành phố, các đơn vị y tế, hàng không và Bệnh viện phổi để tổ chức cách ly ngay tại sân bay.

Trong 58 người Việt Nam có 57 người sức khỏe bình thường được đưa về cách ly tại trung tâm huấn luyện quân sự thành phố và 1 người có dấu hiệu sốt được điều trị cách ly tại Bệnh viện phổi thành phố.

Với 22 người ngoài, khi được đưa về Bệnh viện phổi thành phố để cách ly, ban đầu họ có phản ứng không muốn vào. Tuy nhiên, sau khi các đơn vị phối hợp với Lãnh sự quán Hàn Quốc vận động thì họ đồng ý tạm thời ở bệnh viện để cách ly.

Hiện nay, UBND thành phố Đà Nẵng đang tìm kiếm địa điểm thích hợp để điều chuyển 22 người nước ngoài nói trên về cách ly.

Một vấn đề nữa Đà Nẵng đang phải đối mặt là có rất nhiều chuyến bay đến từ Hàn Quốc từ ngày 9/2 tới nay. Chiều 25/2, thành phố sẽ tổ chức rà soát lại toàn bộ các khách sạn, địa điểm du lịch có hành khách từ các vùng dịch để cách ly theo quy định, dự kiến số lượng sẽ rất lớn.

Chính quyền thành phố cũng yêu cầu Sở Ngoại vụ làm việc thêm với Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng để phối hợp để làm sao vừa đảm bảo an toàn trong tình hình dịch bệnh viện nay, vừa đảm bảo vấn đề ngoại giao.

Ngoài ra, bà Yến cũng kiến nghị Bộ Y tế tạo điều kiện để Viện Pasteur Nha Trang phối hợp, hỗ trợ trong quá trình xét nghiệm Covid-19 cho Đà Nẵng.

Theo Tùng Đinh/Nông Nghiệp

Tin liên quan

Học sinh từ mầm non đến THCS có thể nghỉ thêm 2 tuần

Văn phòng Chính phủ đề nghị có thể xem xét quyết định cho nghỉ học thêm 2 tuần với học...

Bộ Y tế lý giải chuyện ông Park Hang Seo không bị cách ly

Chiều 24-2, Bộ Y tế đã có thông báo chính thức giải thích thắc mắc của đông đảo người dân:...

Vàng tăng phi mã, lên 49 triệu đồng/lượng

Chỉ trong hai tiếng ngắn ngủi chiều nay, 24-2, giá vàng miếng SJC đã tăng từ mức 47,5 triệu đồng/lượng...

Nghỉ học từ Tết đến giờ, con tôi quên hết cả tên bạn bè, thầy cô, nói gì đến kiến...

Sau kì nghỉ dài, tôi hỏi tên bạn cùng lớp, thằng bé ngẩn ra một lúc mới nhớ, còn hỏi...

Thông tin mới vụ Chủ tịch xã 'tâm sự' với phụ nữ vắng chồng

Sau khi ông Lương Minh Đương, Chủ tịch xã Phong Thạnh Đông (TX Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu) bị bắt...

Giá vàng tăng mạnh, vượt 47 triệu đồng/lượng

Vừa chạm ngưỡng 46 triệu đồng/lượng ngày hôm qua, sáng nay, 24-2, giá vàng trong nước đã vượt ngưỡng 47...

Tiết lộ sốc về bệnh nhân siêu lây nhiễm virus Corona tại Hàn Quốc

Nhà thờ Tân Thiên Địa tại thành phố Daegu đang trở thành trung tâm lây nhiễm virus Corona (Covid-19) của...

Tin mới nhất

Thuốc trị ung thư của Nga đã về Việt Nam, Bệnh viện K chuẩn bị dùng

2 giờ trước

Nhiều lô sữa Aptamil tiếp tục bị thu hồi tại châu Âu

2 giờ trước

Người xưa chọn bạn thế nào qua tướng mạo?

3 giờ trước

Tưởng mệt do dọn nhà đón Tết, người phụ nữ 58 tuổi nhập viện vì đột quỵ

3 giờ trước

Những câu đối chúc tết 2026 hay và ý nghĩa 

13 giờ trước

Cụ bà 75 tổi bị chó cắn gãy xương, tổn thương tứ chi

2 ngày 4 giờ trước

Bộ Y tế nói về quy định chụp X-quang đủ 6 phút mới được bảo hiểm y tế chi trả

2 ngày 6 giờ trước

Sửa Luật An toàn thực phẩm: Siết chặt 'chợ mạng', kiểm soát bóng cười

2 ngày 6 giờ trước

Chụp X-quang đủ 6 phút mới được BHYT chi trả: BHXH kiến nghị Bộ Y tế rà soát

2 ngày 6 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình